fbpx

MediaTek จับมือ NVIDIA เสนอโซลูชัน AI สำหรับอุตสาหกรรม ยานยนต์

MediaTek ประกาศความร่วมมือ NVIDIA เสนอโซลูชัน AI สร้างแผนกลยุทธ์ของผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม ยานยนต์ อย่างเต็มรูปแบบ

วันนี้ MediaTek ประกาศร่วมมือกับ NVIDIA เพื่อนำเสนอโซลูชัน AI สำหรับห้องโดยสารในรถยนต์ที่ครบวงจรเพื่อใช้ใน ยานยนต์ รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ การร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสานรวมความแข็งแกร่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของแต่ละบริษัทเพื่อนำเสนอโซลูชันอันน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับรถยนต์ล้ำสมัยที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อ

คุณ Rick Tsai รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง MediaTek กล่าวว่า “NVIDIA เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมด้าน AI และคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ เรามีวิสัยทัศน์ในการทำงานร่วมกันคือ การสร้างศูนย์รวมสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์แบบครบวงจรระดับโลก โดยมุ่งออกแบบยานพาหนะอัจฉริยะที่เชื่อมต่อได้ตลอดเวลารุ่นใหม่ ๆ ด้วยเหตุนี้ การร่วมมือครั้งพิเศษกับทาง NVIDIA นี้จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับยานพาหนะในอนาคตที่ใช้ระบบคอมพิวติ้งอย่างหนักหน่วงและขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ได้อย่างไม่เหมือนใคร”

คุณ Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง NVIDIA กล่าวว่า “AI และระบบคอมพิวติ้งแบบเร่งความเร็วกำลังส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งหมด การผสมผสานระหว่างชิป SoC ชั้นนำในอุตสาหกรรมของ MediaTek และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ GPU และ AI ของ NVIDIA จะช่วยให้ผู้บริโภคได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และได้รับบริการการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่สำหรับยานยนต์ทุกกลุ่ม ตั้งแต่ยานยนตร์กระแสหลักไปจนถึงระดับลักชูรี่”

MediaTek NVIDIA AI ยานยนต์

สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ MediaTek จะพัฒนาชิป SoCs สำหรับยานยนต์ที่ผสานรวมชิปเล็ต NVIDIA GPU ใหม่เข้ากับ NVIDIA AI และกราฟิก IP โดยชิปเล็ตจะเชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระหว่างชิปเล็ตที่รวดเร็วและทำสอดประสานกัน

โซลูชันห้องโดยสารอัจฉริยะของ MediaTek จะใช้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ NVIDIA DRIVE OS, DRIVE IX, CUDA และ TensorRT ซึ่งมีฟังก์ชัน AI สำหรับผู้ขับขี่และห้องโดยสารเต็มรูปแบบที่มาพร้อมกับกราฟิกล้ำสมัย ระบบ AI และระบบรักษาความปลอดภัย

MediaTek จะทำงานร่วมกับ NVIDIA เพื่อสร้างโซลูชันยานยนต์ที่สามารถรองรับความจำเป็นและความต้องการที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรม ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการเปิดโอกาสทางการตลาดที่สำคัญให้แก่บริษัทต่าง ๆ อีกด้วย จากการรายงานของ Gartner® ตลาดทั้งหมดสำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์และชิป SoCs บนแผงหน้าปัดที่ใช้ในยานพาหนะจะมีมูลค่าสูงถึง 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2566

จากการผสานความเชี่ยวชาญหลักของ NVIDIA ในด้าน AI, คลาวด์, เทคโนโลยีกราฟิก และซอฟต์แวร์ เข้ากับโซลูชัน NVIDIA ADAS ทำให้ MediaTek สามารถเพิ่มขีดความสามารถของแพลตฟอร์ม Dimensity Auto ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะยิ่งยกระดับจากความเชี่ยวชาญของบริษัทในด้านอุปกรณ์คอมพิวติ้งแบบพกพา การเชื่อมต่อความเร็วสูง ความบันเทิง และระบบนิเวศของ Android ที่หลากหลาย เพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้รถยนต์ที่ชาญฉลาดขึ้นในรอบด้าน

เยี่ยมชมและศึกษาข้อมูลได้ที่ www.mediatek.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save