fbpx

LINE MAN Wongnai สร้างมาตรฐานใหม่ มอบสวัสดิการเงินขวัญถุงสมรส เท่าเทียม

LINE MAN Wongnai สร้างมาตรฐานองค์กรรุ่นใหม่ ให้สวัสดิการเงินขวัญถุงสมรส เท่าเทียม ทันที ไม่ต้องรอกฎหมายผ่าน สนับสนุนความหลากหลายและไม่แบ่งแยก

LINE MAN Wongnai เท่าเทียม

LINE MAN Wongnai สร้างมาตรฐานองค์กรรุ่นใหม่ ให้สวัสดิการเงินขวัญถุงสมรส เท่าเทียม ทันที ไม่ต้องรอกฎหมายผ่าน ผลักดันนโยบายสนับสนุนความหลากหลายและไม่แบ่งแยก (Diversity & Inclusion) มองที่ศักยภาพโดยมองข้ามเรื่องเพศ

‘สวัสดิการเท่าเทียมทุกเพศ ลาผ่าตัดแปลงเพศ การโอบรับความหลากหลาย’ เป็นสิ่งที่องค์กรรุ่นใหม่อย่าง LINE MAN Wongnai ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจริง และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเด็นเหล่านี้ให้ไปไกลกว่าแค่การสร้างความตระหนักรู้

คุณอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai เปิดเผยว่า “LINE MAN Wongnai ให้ความสำคัญเรื่องความเท่าเทียมทางเพศมาโดยตลอด เราสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมทางเพศอย่างเป็นรูปธรรม โดยมอบสวัสดิการเงินขวัญถุงสมรสเท่าเทียมให้พนักงานทันที ไม่ต้องรอกฎหมายผ่านเพื่อให้จดทะเบียนสมรสเพศเดียวกันได้ ขอแค่มีการ์ดแต่งงานหรือรูปถ่ายเป็นหลักฐานก็พอแล้ว”

ในปีที่ผ่านมา LINE MAN Wongnai ได้ยกระดับสวัสดิการเท่าเทียมทางเพศอย่างเป็นรูปธรรม ได้แก่

  • เงินสนับสนุนช่วยเหลือสำหรับการแต่งงานเพศเดียวกัน 20,000 บาท เทียบเท่าสวัสดิการของคู่แต่งงานชายหญิง โดยสามารถนำรูปถ่ายจากงานแต่งงานมายื่นเป็นหลักฐานได้
  • สิทธิ์วันลาสำหรับรับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง ลาได้สูงสุด 10 วัน
  • สิทธิ์วันลาสำหรับผ่าตัดแปลงเพศ ลาพักได้สูงสุด 30 วัน

“ตลอดการดำเนินธุรกิจของ LINE MAN Wongnai เรายึดถือ Core Value เรื่อง Respect Everyone ที่สอดแทรกอยู่ในทุกขั้นตอนการทำงาน ตั้งแต่มุมมองของผู้บริหาร วิธีการคัดเลือกทีมงาน วิธีการปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกความหลากหลาย ให้ทุกคนได้เป็นตัวเองและแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนพนักงาน LGBTQ+ ราว 10% หลายคนอยู่ในตำแหน่งระดับผู้จัดการขึ้นไป สะท้อนให้เห็นการให้โอกาสในการเติบโตในสายอาชีพที่ตัดสินจากผลงานโดยไม่เกี่ยวกับเพศสภาพ”

คุณอิสริยะ ทิ้งท้าย

ในปีที่ผ่านมาช่วงเดือน Pride Month ที่ LINE MAN Wongnai ได้จัดกิจกรรมเสวนาเรื่องการสร้าง Safe Space ในองค์กร รวมถึงสนับสนุนองค์กรเพื่อความเท่าเทียมและระดมทุนเพื่อช่วยเหลือขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศผ่านมูลนิธิต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นฤมิตไพรด์ หรือมูลนิธิเพื่อนกะเทย โดยในปีนี้ยังคงให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://lmwn.com/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save