fbpx

HPE Alletra Storage MP บริการข้อมูลไฟล์ บล็อก และการปกป้องข้อมูลรูปแบบใหม่

เปิดตัวบริการ HPE Alletra Storage MP บริการข้อมูลแบบใหม่ ที่มาพร้อมบริการไฟล์ (File) บล็อก (Block) และการปกป้องข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ ออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้ากำจัดข้อมูลแบบไซโล ลดต้นทุน ความซับซ้อน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

สำหรับบริการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่นี้ สามารถรองรับข้อมูลขนาดใหญ่ระดับองค์กร เหมาะสำหรับงานที่ต้องใช้ปริมาณข้อมูลมาก ส่วนการบริการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อก มีการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับได้ถึงระดับ Mission Critical ได้อย่างคุ้มค่า

HPE Alletra Storage MP เป็นหัวใจสำคัญของการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบไฟล์และบล็อกโฉมใหม่ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นแก่สถาปัตยกรรมระบบการจัดเก็บข้อมูลให้ลูกค้า สามารถเก็บ, จัดการ และป้องกันข้อมูลได้ทุกประเภทจากแพลตฟอร์มแบบ Unifid Platform สำหรับ Hybrid Cloud โดยบริการรูปแบบใหม่นี้ จะช่วยให้การใช้งานคลาวด์เป็นเรื่องที่ง่าย พร้อมให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลงการจัดการวงจรชีวิตของข้อมูลในยุคแห่งข้อมูลเชิงลึกได้เป็นอย่างดี

“ทุกวันนี้ลูกค้าต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดการข้อมูลแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากปริมาณและ
ความซับซ้อนของข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องหาวิธีจัดการข้อมูลทั้งหมดด้วยการจัดเก็บข้อมูลแบบ Silo Storage ที่มีต้นทุนสูง” นายพลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าว

“การบริการจัดการข้อมูลจาก HPE GreenLake รูปแบบใหม่และนวัตกรรม HPE Alletra ที่เพิ่มมาล่าสุดนี้ทำให้การจัดการข้อมูลหลากหลายประเภท และ Protocol รวมถึง Workload นั้นง่ายและประหยัดมากกว่าเดิม ทำให้ลูกค้ามีเวลาดูแลส่วนอื่นๆ ที่มุ่งเน้นไปทางด้านการเร่งนวัตกรรมและผลักดันผลลัพธ์ทางธุรกิจ”

ทุกวันนี้ธุรกิจต่าง ๆ มีการใช้ข้อมูลในการทำงานเพิ่มมากขึ้นเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นแม่นยำและครอบคลุม
แต่ในขณะเดียวกันต้องแลกมากับเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงและความยุ่งยากซับซ้อนในการจัดการกับข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งภายในปี 2026 คาดว่าปริมาณข้อมูลทั่วโลกอาจเพิ่มขึ้นจากนี้เป็นสองเท่า นอกจากนี้องค์กรต่าง ๆ กำลังเผชิญหน้ากับประเภท Workload และข้อมูล Protocol ที่วุ่นวาย ซึ่งแต่ละประเภทก็ต้องการการสนับสนุนและระบบการจัดการที่แตกต่างกัน รวมถึงความยากลำบากในการสำรอง ป้องกัน และกู้คืนข้อมูลที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ ดังนั้นเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถรับมือกับการจัดการวงจรข้อมูล (data lifecycle) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น HPE ได้มีการนำเสนอโซลูชันการเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่แบบ Modular Storage Solution อย่าง HPE Alletra Storage MP  ที่สามารถกำหนดค่าบล็อกหรือไฟล์ได้ และรองรับ Disaggregated Infrastructure ด้วย Protocol และการจัดเก็บข้อมูลแบบ multiple storage บนฮาร์ดแวร์ตัวเดียวกัน โดยจะสามารถปรับขนาดการเก็บข้อมูลเพื่อเพิ่มความจุและประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างอิสระมากขึ้น โดยลูกค้าจะสามารถจัดการและใช้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ภายในที่เดียวโดยไม่ต้องคำนึงถึง workload และ protocol และด้วยความยืดหยุ่นของ HPE Alletra Storage MP ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ
และความสามารถในการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์เดียวกันที่สามารถช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในอนาคต นอกจากนี้ประสบการณ์คลาวด์ซึ่งขับเคลื่อนโดย AIOps ยังให้ความสามารถในการจัดเตรียมและจัดการพื้นที่เก็บข้อมูล
ได้อย่างง่ายดาย

HPE Alletra Storage MP

HPE GreenLake เข้าสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลแบบ File Storage และแบบ Block Storage

การจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่อย่าง File Storage และ Block Storage จาก HPE GreenLake ได้เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับ HPE Alletra Storage MP โดยเมื่อการจัดเก็บข้อมูลไฟล์ละบล็อกรวมกัน ทำให้สามารถจัดการข้อมูลจากแพลตฟอร์มได้ในที่เดียวและช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้อย่างเต็มที่เพื่อต่อยอดนวัตกรรมต่างๆ และเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันด้านธุรกิจ

HPE GreenLake สำหรับ File Storage มอบบริการที่ครอบคลุมเพื่อเร่งการประมวลผลของงานที่ต้องใช้ปริมาณข้อมูลที่สูงระดับองค์กรด้วยอัตราความเร็วหลายร้อยกิกะไบต์ต่อวินาที2 โดยการบริการจัดเก็บไฟล์ใหม่นี้ได้นำประสบการณ์คลาวด์ HPE GreenLake และซอฟต์แวร์ VAST Data มารวมกันเพื่อสร้างบริการไฟล์ที่มีความยืดหยุ่นสูงออกแบบมาสำหรับขนาดเอกซะไบต์ (exabyte)

สุรชัย อรรถมงคลชัย ผู้จัดการประจำประเทศไทย – HPE Data Services and HPC & AI, ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย กล่าว  “HPE GreenLake สำหรับ Block Storage เป็นบริการเก็บข้อมูลที่เราได้เพิ่มเข้ามาเพื่อมอบประสิทธิภาพในการทำงาน และความสามารถในการปรับขยายของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลระดับ Mission Critical ที่มาพร้อมความคุ้มค่า โดยบริการเก็บข้อมูลใหม่จาก HPE GreenLake แบบบล็อกถือเป็นที่แรกในประเทศไทยและที่แรกของอุตสาหกรรมในรูปแบบของ Disaggregated storage พร้อมการรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% และนอกจากนี้ HPE GreenLake สำหรับ Block Storage ยังเสนอราคาที่ดีกว่าสำหรับประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสถาปัตยกรรมแบบ always-on และ always-fast ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตาม SLA สำหรับแอปพลิเคชันที่สำคัญต่อภารกิจและปริมาณงานที่หลากหลาย ซึ่งในวันนี้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถใช้บริการ HPE Alletra StorageMP ได้แล้วผ่านการสมัครสมาชิก”

HPE มอบการป้องกันข้อมูลในรูปแบบคลาวด์แบบผสมผสานและไร้รอยต่อ (Integrated Hybrid Cloud Data Protection)

HPE GreenLake สนับสนุนแนวทางที่ครบวงจรในการสำรองและการกู้คืนข้อมูล รวมถึงการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ

  • HPE GreenLake สำหรับ Disaster Recovery ช่วยลดการสูญหายของข้อมูลและการหยุดทำงานผ่าน data protection อย่างต่อเนื่องในแพลตฟอร์ม SaaS ระดับโลกที่ปรับขนาดได้ของ HPE พร้อมการเรียกเก็บเงินแบบจ่ายตามการใช้งานจริง และการสร้างด้วยเทคโนโลยี Zerto ทำให้ Disaster Recovery จาก HPE GreenLake สามารถมอบการกู้คืนที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น และทำงานผ่านระบบการจัดการที่เดียวที่สามารถกระจายได้หลาย Virtual machines
  • HPE GreenLake สำหรับการสำรองและกู้คืนข้อมูล ช่วยป้องกัน cloud workloads ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพด้วยการจัดการแบบองค์รวมและการรวบรวมบัญชีข้อมูลเดียวกันทั้งใน cloud workloads แบบสาธารณะและส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีการจัดการตามนโยบาย ประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลที่เหนือกว่า และการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายตามปริมาณการใช้งานที่ส่งผ่านโซลูชัน SaaS 100%

นอกจากนี้ HPE Services ยังพร้อมให้บริการเพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ในองค์กรให้มีความทันสมัยที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเป็นหลัก (data-first modernizations strategies) เพื่อมอบประสบการณ์ระดับโลกแก่ลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงการบริการในการออกแบบ ปรับใช้ และจัดการบริการข้อมูลและกลยุทธ์ และรูปแบบการสนับสนุนเทคโนโลยีที่มีการทำงานร่วมกัน

ความพร้อมใช้งาน

สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ HPE GreenLake File Storage และ HPE GreenLake Block Storage สามารถรับบริการได้แล้ววันนี้ สำหรับ HPE GreenLake Disaster Recovery สามารถรับบริการได้ในช่วงปลายปี 2023 และสำหรับบริการ HPE GreenLake for Backup and Recovery พร้อมให้ใช้งานแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save