Canon PowerShot V10 กล้องสาย Vlogger ไซส์กะทัดรัด สเปคครบครัน ถ่ายวิดีโอ 4K เปิดตัว ในไทยเร็วๆ นี้

แคนนอน เปิดตัว CANON PowerShot V10 กล้อง Vlog ขนาดกะทัดรัดสำหรับครีเอเตอร์ บางเฉียบเพียง 9 ซม. จัดสเปคมาให้ครบ ใช้งานได้ทั้งวิดีโอ 4K และไลฟ์สตรีม พร้อมไมค์ในตัวประสิทธิภาพสูง

CANON PowerShot V10 กล้อง Vlog ขนาดกะทัดรัดสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการอัปเกรดจากสมาร์ตโฟน ผสานเทคโนโลยีกล้องขั้นแอดวานซ์เข้ากับการออกแบบบอดี้ขนาดเล็ก มอบดีไซน์เพรียวบาง จับถนัดมือเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ พร้อมไฟล์ฟุตเทจคุณภาพสูงที่คมชัด สวยงาม แตกต่างจากการถ่ายด้วยสมาร์ตโฟนทั่วไปอย่างชัดเจน

กล้องไซส์กะทัดรัดเพื่อทำ Vlog จัดเต็ม – PowerShot V10 เป็นกล้อง Vlog ตัวจริงที่มาพร้อมบอดี้ที่มีขนาดความยาวเพียง 9 ซม. พร้อมขาตั้งแบบปรับระดับและพับเก็บได้ในตัว เสมือนคุณมีขาตั้งกล้องติดตัวอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต้องมองหาขาตั้งเสริมให้วุ่นวาย แถมไมโครโฟนบิลต์อินคุณภาพสูงที่สามารถตัดเสียงรบกวนและให้เสียงที่เคลียร์ใสในทุกสถานการณ์ จึงเหมาะกับงานวิดีโอทุกประเภท โดยเฉพาะคอนเทนต์แบบ ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)

อุปกรณ์เพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์แบบ 3-in-1 นี้จึงตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอทั้ง Vlog การเดินทาง คลิปเต้นรำสั้น ๆ การถ่ายทดลองช็อตภาพยนตร์ ไปจนถึงการไลฟ์สตรีมจากสถานที่ถ่ายทำ และด้วยคุณสมบัติขนาดเล็ก พกพาง่าย ทำให้คุณมีพื้นที่ในกระเป๋าเหลือสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน ชุดหูฟัง แบตเตอรี่สำรอง ฯลฯ

เทคโนโลยีขั้นแอดวานซ์เพื่อคุณภาพไฟล์ขั้นสูง – ด้วยการผสานเทคโนโลยีจากกล้องตระกูล EOS ของแคนนอน ทำให้ PowerShot V10 มอบฟุตเทจที่คมชัดสวยงาม สัญญาณรบกวนภาพต่ำ พร้อมสีสันสดใสแม้ถ่ายในที่แสงน้อยด้วยการจัดแสงที่นุ่มนวลสบายตา ให้คุณสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมด้วยคลิปวิดีโอที่น่าทึ่ง ซึ่งถ่ายทำด้วย PowerShot V10 เครื่องเล็ก ๆ เพียงเครื่องเดียว

Canon PowerShot V10

สร้างคอนเทนต์ได้ง่าย ๆ ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ – ด้วยโหมดการถ่ายมากมาย ทั้งการปรับรูรับแรงแบบ Auto และ Manual รวมถึงฟิลเตอร์สีถึง 14 แบบ ทำให้ PowerShot V10 ช่วยคุณสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงการตัดต่อวิดีโอได้ตรงตามจินตนาการ ไม่ว่าคุณจะเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพหรือมือใหม่ คุณยังสามารถทดลองถ่ายคลิปได้ในองศาที่แตกต่างกันด้วยการใช้หน้าจอแบบปรับขึ้นได้ ช่วยให้คุณถ่ายคลิปในมุมต่ำหรือสูงมาก ๆ โดยตรวจดูภาพที่กำลังถ่ายไปพร้อม ๆ กันได้อย่างง่ายดาย

ระบบออโต้โฟกัสยังช่วยให้มือใหม่ถ่ายคลิปได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชั่น Face Tracking AF จะติดตามจับภาพใบหน้าให้อยู่ในเฟรมโดยอัตโนมัติ หรือเลือกเปลี่ยนไปใช้แบบ Specified Frame AF ให้จับโฟกัสวัตถุที่คุณแตะเลือกได้เอง

ฟิลเตอร์ Movie Auto ND เจนใหม่ แบบบิลต์อินให้อัตโนมัติ สามารถเปิด – ปิดฟิลเตอร์ ND ตามสภาพความสว่างของแสงโดยรอบได้ถึง 3 stop ช่วยให้คุณบันทึกภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยเฉพาะการเคลื่อนกล้องจากพื้นที่ในอาคารที่ความสว่างน้อย ไปยังบริเวณกลางแจ้งที่แสงแดดจัด เพื่อสร้างสรรค์คลิปที่ต่อเนื่องไหลลื่นในเทคเดียว

ส่วนกริปจับแนวตั้งตามหลักสรีระศาสตร์ ยังออกแบบให้เหมาะทั้งสำหรับคนถนัดซ้ายและถนัดขวาเพื่อให้ถือกล้องได้อย่างกระชับและมั่นคง ช่วยให้คุณเคลื่อนกล้องหรือถือถ่ายทำเป็นเวลานานได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Virtual Tour พาชมห้องพักในการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ

เลนส์มุมกว้างของ PowerShot V10 ถูกออกแบบมาให้ถ่ายง่าย ให้คุณถ่ายได้ทั้งตัวคุณและเพื่อน ๆ รวมถึงทัศนียภาพด้านหลังได้อย่างเต็มตา โดยสามารถถือกล้องได้อย่างสบาย ๆ และไม่ต้องยื่นกล้องไปไกล ๆ ให้เมื่อยแขน

PowerShot V10 ยังมีสัดส่วนเส้นกรอบภาพให้เลือกมากถึง 14 แบบ การันตีว่าคุณจะสามารถเก็บทุกองค์ประกอบสำคัญไว้ได้ในเฟรมได้อย่างครบถ้วน แม้ต้องนำฟุตเทจไปตัดต่อเพื่อแชร์ลงในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็ตาม

Canon PowerShot V10

ไลฟ์สตรีมง่าย ๆ ในสเต็ปเดียว – PowerShot V10 รองรับการถ่ายทอดสดอย่างการไลฟ์สตรีม สามารถถ่ายทอดสดได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์มเฟซบุ๊กหรือยูทูปด้วยแอป Camera Connect โดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม ตอบโจทย์การไลฟ์สตรีมนอกบ้านได้อย่างลงตัว เพียงแค่แตะเชื่อมต่อกับเครือข่ายสมาร์ตโฟนของคุณเท่านั้น

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ PowerShot V10 เป็นเว็บแคม เพียงเสียบสาย USB-C แล้วเชื่อมต่อได้ทันทีแบบ Plug-and-Play

สำหรับในประเทศไทย Canon PowerShot V10 เตรียมที่จะ เปิดตัว และเปิดราคาสำหรับการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

สเปค Canon PowerShot V10

 • หน่วยประมวลผล : DIGIC X
 • เซ็นเซอร์ภาพ : 1.0 inch CMOS ความละเอียด 13.1 ล้านพิกเซล
 • ระบบโฟกัส : Face tracking AF / Specified frame AF
 • ทางยาวโฟกัส : 19 มม. (เทียบเท่า 35mm)
 • ระบบป้องกันสั่นไหว : Movie Digital IS
 • ค่า ISO : ภาพนิ่ง: 125 – 12800 , วิดีโอ: 125 – 6400 , วิดีโอ 4K สูงสุด ISO 3200
 • ความเร็วชัตเตอร์ : ภาพนิ่ง: 1/2000 – 1.0 แบบอัตโนมัติ , วิดีโอ: 1/4000 – 1/25 แบบอัตโนมัติ (1/4000 – 1/8 เมื่อตั้งค่ารูรับแสงถ่ายวิดีโอแบบ Manual)
 • ความละเอียดไฟล์วิดีโอ : 4K UHD (30/25/24 fps) (3840×2160), Full HD (6050//30/25/24 fps) (1920×1080)
 • ระยะเวลาบันทึกวิดีโอสูงสุด : ประมาณ 1 ชั่วโมง
 • สื่อบันทึก : สล็อตการ์ดหน่วยความจำ 1 ช่อง (microSD/microSDHC/microSDXC) รองรับการ์ดแบบ UHS-I
 • เชื่อมต่อไร้สาย : Wi-Fi (IEEE802.11b/g/n)/ Bluetooth 4.2 LE
 • ถ่ายทอดสด : ความละเอียด Full HD 30p รองรับ YouTube, Facebook
 • พอร์ตเชื่อมต่อ : micro HDMI (Type D), 3.5 มม. stereo mini jack, USB-C
 • แบตเตอรี่ : ลิเธียมไอออนชาร์จไฟแบบ build-in
 • ขนาด : 63.4 x 90.0 x 34.3 มม.
 • น้ำหนัก : 211 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดหน่วยความจำ)