fbpx

Tinder ส่ง “It Starts With a Swipe” แคมเปญระดับโลก เปิดมุมมองคนรุ่นใหม่มองหาเดทแบบไม่จำเจ

Tinder ส่งโกลบอลแบรนด์แคมเปญ “It Starts With a Swipe” สะท้อนมุมมองคนรุ่นใหม่ ที่มองหาการออกเดทแบบไม่จำเจ เปิดกว้างพร้อมรับโอกาสใหม่ ๆ

tinder-it-starts-with-a-swipe-global-campaign

Tinder เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “It Starts With a Swipe” ความสัมพันธ์ที่ใช่ เริ่มต้นแค่ปัดขวา เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการฉลองให้กับเหตุการณ์สำคัญของการเดทยุคใหม่ และสะท้อนประสบการณ์การเดทสุดแสนโรแมนติกในปัจจุบัน เนื่องจากคนรุ่นใหม่กำลังกำหนดนิยามของความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่หลากหลายในแบบของตัวเองอย่างต่อเนื่อง เช่น การเดทแบบเดิมที่อาจไม่นิยมแล้วอย่างดินเนอร์ใต้เเสงเทียน แต่กลับให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ อย่าง “Situationship” สถานะมากกว่าเพื่อน

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder กล่าวว่า “คนใช้แอป Tinder เปลี่ยนรูปแบบการเดทด้วยการโยนมุมมองแบบเดิม ๆ ทิ้งไป แล้วเปิดรับเอาประสบการณ์การเดทใหม่ ๆ ในแบบของตัวเองมากมาย ยิ่งคำศัพท์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจากการเดทยิ่งไม่ต้องพูดถึง นิยามของความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนหรือ one night stand ในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไป โดยมีนิวเจนเพียง 25% ที่ยังเชื่อว่าความสัมพันธ์แบบนี้มีความหมายแบบเดิมกับเมื่อ 10 ปีก่อน Tinder ไม่ได้บอกว่าคุณต้องเดทกับใครหรือต้องเดทกันยังไง แต่เราสนับสนุนทุกโอกาสของการเดทว่าเป็นไปได้ โดยเรายินดีต้อนรับทุกคนและทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ความสัมพันธ์ที่พูดคุยกันเพียงไม่กี่ข้อความบนแอป ความสัมพันธ์แบบวันเดียว คืนเดียว หรือความสัมพันธ์ชั่วชีวิต ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาความสัมพันธ์หรือการเชื่อมต่อรูปแบบใดอยู่ก็ตาม ทุกความสัมพันธ์เกิดขึ้นได้ที่ It Starts with A SwipeTM”

ด้าน พอล บรูนสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์เชิงลึกของ Tinder กล่าวว่า “การพบกับผู้คนใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเสมอ สิ่งที่น่าสนใจก็คือการที่คนรุ่นใหม่ทำให้การเดทมีความกดดันน้อยลง ไม่ stereotype และไม่ตัดสินใคร ซึ่งเป็น การเปิดโอกาสให้พวกเขาได้รู้จักกับความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ Tinder เป็นแหล่งรวมคนหาคู่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และคนเหล่านี้ก็เปิดใจรับกับความเป็นตัวตนที่แท้จริง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คนโสดในปัจจุบันให้คุณค่ากับมิตรภาพมากพอๆ กับความสัมพันธ์ที่โรแมนติก ทุกวันนี้ความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเรื่องเพศมันหมดไปแล้ว เพราะว่าคนรุ่นใหม่เป็นผู้กำหนดนิยามการเดทของพวกเขาขึ้นเองและเป็นเจ้าของตัวเองอย่างแท้จริง”

ความสัมพันธ์แบบ Hook-up เป็นความคิดที่ล้าสมัยสำหรับคนหาคู่ในปี 2566

ปัจจุบันนี้คนนิวเจนเปิดรับประสบการณ์ การเชื่อมต่อ และการค้นพบตัวเองในมุมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรู้สึก การนัดเจอกัน หรือความสัมพันธ์รูปแบบใหม่อย่าง situationship บทบาทของ Tinder คือการจุดประกาย และเติมไฟให้คนหาคู่กลับมาลุกโชน พร้อมที่จะเปิดใจในความสัมพันธ์กับผู้คนหรือกับสิ่งใหม่ ๆ โดยนิวเจนกว่า 56% มองว่า “ความสัมพันธ์แบบ Hook-up” เป็นเรื่องที่ล้าหลัง หรือมองความหมายของมันแตกต่างไปจากเดิมที่คนรุ่นเก่าเคยให้คำนิยามไว้ โดยพวกเขามองว่าเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของการออกเดท และเป็นวิธีหนึ่งในการเชื่อมต่อกับอีกคนโดยปราศจากการกำหนดกฎเกณฑ์ และมองว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย หรือต้องเก็บไว้เป็นความลับ

คนโสดรุ่นใหม่ กำลังนิยามรูปแบบของการเดทที่หลากหลายและครอบคลุมในทุก ๆ ด้าน

Tinder ยังคงเป็นก้าวแรกในเส้นทางของการเดทอย่างต่อเนื่อง และเป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในกลุ่มคนอายุ 18 ปี เพราะว่าสมาชิก Tinder ส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 18 – 25 ปี โดยสมาชิกกลุ่ม LGBTQIA+ เป็นกลุ่มที่มีการเติบโตมากที่สุดบน Tinder และในช่วงสองปีที่ผ่านมาพบว่าสมาชิก Tinder มีการระบุบนหน้าโปรไฟล์ว่าตนเองเป็นคนกลุ่ม LGBTQIA+ มากขึ้นกว่าสองเท่า และ 33% ของสมาชิกคิดว่าเพศสภาพของพวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้น และจำนวน 29% บอกว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา อัตลักษณ์ทางเพศมีความลื่นไหลมากขึ้น

คนเจนใหม่กับความต้องการที่มากขึ้น

Tinder เผยถึงสามสิ่งที่คนโสดอายุระหว่าง 18 – 25 ปี กำลังมองหาอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ ความเป็นเพื่อน มิตรภาพ และความสัมพันธ์แบบ situationship โดย 84% ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่าพวกเขารู้สึกมีความหวัง มองการเดทและความสัมพันธ์ในแง่ดี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเปิดกว้างกับโอกาสของการเชื่อมต่อใหม่ ๆ เรื่องของการรักตัวเองและ การเติมเต็มให้กับตัวเองเป็นสิ่งที่คนหนุ่มสาวยุคนี้ให้ความสำคัญมากขึ้น กว่า 80% ของคนอายุ 18 – 25 ปี เห็นด้วยว่าการดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลาคบใครสักคน และ 79% อยากให้คนที่จะคบหากันหันมาดูแลตัวเองเช่นเดียวกัน

นักเดทรุ่นใหม่เหล่านี้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ Tinder เปิดตัวแคมเปญระดับโลกนี้เป็นครั้งแรก ซึ่ง “It Starts With A SwipeTM” ไม่ได้เป็นแค่แคมเปญที่ฉลองให้กับโอกาสของความเป็นไปได้ที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงเรื่องเพศ ความเชื่อ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากทุกคนที่มีความหลากหลาย เพื่อร่วมกันสะท้อนถึงความยืดหยุ่น ลื่นไหลและทัศนคติของคนทุกกลุ่มบน Tinder สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save