fbpx

KRAFTON เปิดแผนทัวน์นาเมนต์ PUBG: BATTLEGROUNDS ปี 2023 ทุ่มเงินรางวัลกว่า 10 ล้านบาท ผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ

คราฟตัน (KRAFTON, Inc.) เจ้าของลิขสิทธิ์ PUBG: BATTLEGROUNDS เกม Battle Royale ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทั่วโลก จากการเปิดระบบ Free-to-play ดันจำนวนผู้เล่นใหม่ทะลุ 45 ล้านคนในปี  2022 เตรียมระเบิดศึกทัวร์นาเมนต์สมรภูมิใหม่ในประเทศไทย รายการ “PUBG Thailand Series (PTS)” ชิง เงินรางวัลรวมสูงถึง 4 ล้านบาท และโควตาตรงสู่สมรภูมิระดับโลก พร้อมจุดชนวนความเข้มข้นครั้งใหม่ เผชิญหน้ายอดทีมเอเชีย ในรายการ “PUBG Asia Super Cup” มั่นใจปี 2023 นี้ จะเป็นรากฐานสำคัญ ผลักดันวงการอีสปอร์ตไทยโตทั้งระบบ Esports Ecosystem ไม่ว่าจะเป็นด้านสโมสร, ผู้เล่น และการสร้างรายได้ สร้าง นักกีฬาอาชีพ เพื่อให้ทัดเทียมกับนานาชาติ บนเวทีระดับโลก 

ดร.ธนพล คงฤทธิ์ ผู้อำนวยการ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท คราฟตัน อินคอร์ ปอเรชั่น จ ากัด (KRAFTON, Inc.) เปิดเผยว่า ในปี 2022 PUBG (พับจี) ได้มีการจัดทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในประเทศไทยขึ้นทั้งหมด 10 รายการ รวมถึงรายการในต่างประเทศอีก 4 รายการ ซึ่งหากนับรวมกับทัวร์นาเมนต์ที่พันธมิตรทางธุรกิจเป็นผู้จัด จะทำให้การแข่งขัน อีสปอร์ตเกม PUBG เมื่อปีที่ผ่านมา มีรวมมากถึง 31 รายการ อีกทั้งประเทศไทยยังมียอดการรับชมทัวร์นาเมนต์เกม PUBG ติดอันดับ Top 3 ของ โลก จากยอดการรับชมพร้อมกันของผู้ชมชาวไทย รวมทุกรายการในปี 2022 พุ่งสูงถึง 671,044 คน 

ปี 2022 ความสำเร็จของคราฟตัน จากการจัดการแข่งขัน รายการใหญ่ในประเทศไทยอย่าง PUBG  Nations Cup 2022 (PNC 2022) ตลอด 4 วัน ของการแข่งขัน (ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดของสถานการณ์  โควิด-19) มีผู้ชมในงานรวมทั้งหมด 20,600 คน และยอดคนดูไลฟ์สดการแข่งขันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ รวมกันกว่า 121,316 คน รวมถึงได้สร้างตัวแทนทีมไทยไปแข่งขันในรายการระดับโลก ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมคว้าตำแหน่ง Top 10 กลับมาสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศอีกด้วย 

Krafton PUBG: BATTLEGROUNDS

“ในปี 2023 นี้เอง คราฟตันยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุน สโมสรอีสปอร์ต และตัวนักกีฬาไทย ให้มีความสามารถทัดเทียมทีมอื่นบนเวทีระดับโลก ซึ่งการแข่งขันอีสปอร์ต เกม PUBG ทั้งหมดในปีนี้ โดยเฉพาะการแข่งขัน PUBG Thailand Series ในประเทศ ที่จะมีความเข้มข้นอย่าง ทวีคูณจากโอกาสของโควตามุ่งตรงสู่เวทีระดับโลก ทั้งยังถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของการพัฒนา 

Esports Ecosystem ไม่ว่าจะเป็นด้านสโมสร, ผู้เล่น และการสร้างรายได้ เพราะคราฟตันจะสร้างสรรค์เวทีนี้ให้เป็นรากฐานที่แข็งแรงเพื่อยกระดับวงการอีสปอร์ตอย่างมีคุณภาพต่อไป” 

ด้าน ดร.ธนพล กล่าวเสริมว่า การแข่งขัน PUBG Thailand Series หรือ PTS ในปี 2023 จะมีการจัดแข่งขัน 2 ทัวร์นาเมนต์ และมีเงินรางวัลรวมสูงขึ้นจากเดิมเป็น 4,000,000 บาท อีกทั้งทีมที่ได้อันดับ 1  และ 2 ของ PTS เฟสที่ 1 จะได้รับสิทธิเพื่อไปแข่งขันในรายการระดับโลกอย่าง PUBG Global Series (PGS)  ทันที ที่สำคัญการแข่งขัน PTS ยังถือเป็นเวทีสำคัญของนักกีฬาอีสปอร์ต PUBG ในการสะสมคะแนน PGC  Point 2023 ไปในตัว โดยการสะสมคะแนนจะมีการนับรวมในการแข่งขัน PTS ทั ้งเฟส 1 และ 2 ซึ่งทีมที่มี คะแนน PGC Point สะสมสูงสุด ก็จะได้สิทธิเป็นอีกทีมตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์ โลก PUBG  Global Championship 2023 (PGC) ในปลายปีนี้เช่นกัน 

ดร.ธนพล กล่าวเพิ่มเติมว่า คราฟตันอยากที่จะยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศให้กับกลุ่ม นักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพของไทย โดยการมอบความภูมิใจและประสบการณ์แข่งขันบนเวทีระดับเอเชีย ผ่านทัวร์ นาเมนต์ออนไลน์อย่างเป็นทางการครั ้งใหม่ กับรายการ “PUBG Asia Super Cup” ที่จัดต่อเนื่องกันอีก 2  ทัวร์นาเมนต์ เป็นทัวร์ที่มีดีกรีความเข้มข้นระดับสูงสุดจากการรวมเอา 5 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงยอดทีมจากญี่ปุ่น ไต้หวัน และโซนโอเชียเนีย มาเผชิญหน้ากันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมของทั้งสิ้นสูงถึง 6,000,000 บาท โดยรายการนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ภายหลังที่ทัวร์นาเมนต์ PTS สิ้นสุดลง ซึ่งทีมที่จบ อันดับ 1-5 ใน PTS จะได้สิทธิเข้าแข่งขันใน PUBG Asia Super Cup โดยอัตโนมัติ รวมถึงมีการจัดกิจกรรม พิเศษเพื่อเปิ ดโอกาสให้แฟน ๆ ได้มีส่วนร่วมในการเลือกอีก 2 ทีม ที่จะได้เข้ามาแข่งขันในรายการนี้อีกด้วย 

“เมื่อดูโร้ดแมปอีสปอร์ตเกม PUBG: BATTLEGROUNDS ประเทศไทยในปี 2023 รายการ PUBG  Thailand Series และ PUBG Asia Super Cup เท่ากับว่าเรามีเงินรางวัลรวมถึง 10,000,000 บาท ให้ทีม  อีสปอร์ตไทยเข้ามาร่วมไล่ล่า รวมทั้งยังมีอีกความทรงคุณค่าที่อยู่นอกเหนือเงินรางวัลคือความภาคภูมิใจที่ ส าคัญไม่แพ้กัน โดยเราได้ทำถ้วยรางวัลสำหรับมอบให้ทีมแชมป์ พร้อมการจารึกชื่อลงไปในประวัติศาสตร์เกม PUBG: BATTLEGROUNDS เพื่อสร้างคุณค่าทางจิตใจและการยกย่องต่อยอดทีมที่สามารถฝ่ าฝันในทุก สมรภูมิอันดุเดือดเหล่านี ้ไปได้และตอกย ้าว่า “PUBG: BATTLEGROUNDS คือ No.1 พีซี อีสปอร์ต ในประเทศ ไทย” ดร.ธนพล กล่าวปิดท้าย 

Krafton PUBG: BATTLEGROUNDS

ทั้งนี้ คราฟตัน (KRAFTON, Inc.) เป็นผ้ใูห้กำเนิดและเป็นผู้ถือสิทธิ์ของ PUBG: BATTLEGROUNDS  เกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2017 โดยที่ คราฟตันสามารถดึงดูดผู้เล่นใหม่และไอพีให้กับเกม PUBG: BATTLEGROUNDS ในปี 2022 ได้ถึง 45 ล้าน คน จากการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเป็ นเกม Free-to-play โดยมียอดขายจากแพลตฟอร์ม PC และ Console  คิดเป็น 31% ของยอดขายของคราฟตัน และยังช่วยให้บริษัทสร้างรายได้ในปี 2022 มากถึง 1.47 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมสร้างกำไรจากการดำเนินงานด้าน Operating profit 596 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และกำไรสุทธิ Net profit 396.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save