fbpx

Zoho เปิดตัว Zoho Workplace แพลตฟอร์มออฟฟิศ แบบครบวงจร

Zoho เปิดตัว Zoho Workplace แพลตฟอร์มออฟฟิศ แบบครบวงจร รวมเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถสื่อสารผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าเดิม

วันนี้ Zoho Corporation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกแถลงข่าวเปิดตัว Trident เครื่องมือสำหรับประสบการณ์การทำงานร่วมกันแบบใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถสื่อสารผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าเดิม, ลดความยุ่งยากในการใช้เครื่องมือ และเอื้อให้การเปิดรับระบบดิจิทัลโดยรวมในองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Zoho Workplace เป็น แพลตฟอร์มออฟฟิศ แบบครบวงจรที่ผสานรวมเครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกัน, เครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเครื่องมือเพื่อการสื่อสารเข้าด้วยกัน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมหรือสำนักงานใหญ่แบบเสมือนจริง อีกทั้งตอนนี้ยังมีอีเมลธุรกิจและชุดโปรแกรมคลาวด์ออฟฟิศที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและยืดหยุ่น ซึ่งสร้างขึ้นจากโมเดลข้อมูลทั่วไปและรวมทุกอย่างให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านการค้นหาและ AI ผู้ใช้งานจึงสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ

Mr. Gibu Mathew รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของ Zoho ประจำภูมิภาค APAC แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมที่พัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องว่า “ในปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจในภูมิภาค APAC ได้มีการใช้งาน Zoho Workplace เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกลุ่มธุรกิจทุกขนาดได้เปลี่ยนไปทำงานแบบผสมผสานโดยใช้ระบบดิจิทัลเป็นหลัก ดังนั้น Zoho จึงสร้างสรรค์นวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นที่จะทำให้ตนเองเป็นพาร์ทเนอร์ที่ช่วยให้กลุ่มธุรกิจเติบโต โดยเป้าหมายของ Zoho Workplace คือการช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถผสานรวมงานทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวโดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันจำนวนมากในการทำงาน จึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นกลุ่มธุรกิจใหม่ ๆ จำนวนมากเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับครอบครัว Zoho โดยใช้ Zoho Workplace เป็นจุดศูนย์กลางที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ”

ในประเทศไทย Zoho Workplace เติบโตขึ้น 66% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 16 ล้านคนทั่วโลก ด้วยความต้องการทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันที่เรียบง่ายและคล่องตัว ซึ่งรักษามาตรฐานสูงสุดสำหรับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ตลอดจนต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันรายอื่น ๆ จึงทำให้แพลตฟอร์มชุดนี้เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด นอกจากนี้ การไมเกรตข้อมูลจาก Google, Microsoft และ GoDaddy ไปยัง Zoho Workplace ยังมีปริมาณเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในปี 2565 อีกด้วย

Zoho introduces Zoho Workplace

โดยในแพลตฟอร์มยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ดังต่อไปนี้

  • Zoho Trident เป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดสำหรับการทำงานร่วมกัน, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และการสื่อสาร ที่รวมอีเมล, ข้อความ, การโทรด้วยเสียง/วิดีโอ, ปฏิทิน, งาน และอื่น ๆ ไว้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ ยังเป็นแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปแบบเนทีฟแอปฯ แรกของ Zoho สำหรับอีเมลและการแชท ดังนั้น Trident จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบแยกเนื่องจาก Zoho มุ่งเน้นการสร้างแพลตฟอร์มที่รวมทุกอย่างอยู่ในที่เดียวไว้สำหรับลูกค้า
  • ตอนนี้แพลตฟอร์ม Zoho Voice เป็น Phone System อย่างเต็มรูปแบบโดยภายในแอปฯ ผสานรวมสำหรับการทำงานร่วมกันเป็นทีม Zoho Cliq และแอปฯ การประชุมผ่านเว็บ Zoho Meeting โดยตรง ซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถโทรสายตรงและส่งข้อความ SMS รวมถึงรับสายเรียกเข้าผ่านแอปฯ ต่าง ๆ ได้
  • ตอนนี้ Zoho Webinar เป็นส่วนหนึ่งของแอปฯ การประชุมผ่านเว็บ Zoho Meeting ที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมหลายร้อยคนเข้าร่วมประชุมได้พร้อมกัน และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีส่วนร่วมโดยใช้โพลและการถาม-ตอบ
  • Zoho กำลังเปิดตัว BluePencil เครื่องมือช่วยตรวจไวยากรณ์ที่ประมวลผลด้วย AI แบบใหม่ โดยให้คำแนะนำในการเขียนและแก้ไขข้อความที่สามารถใช้บนหน้าเว็บของ Third-party ใด ๆ ก็ได้
  • ฟังก์ชัน Universal Drag & Drop ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลา และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในการทำสิ่งต่าง ๆ ผ่านช่องทางการทำงานร่วมกัน เช่น สามารถส่งไฟล์หาเพื่อนร่วมงานได้โดยตรง ด้วยการลากไฟล์แนบอีเมลแล้ววางลงในแชทของเพื่อนร่วมงานได้ทันที เป็นต้น
  • เราได้เพิ่มความสามารถ Mobile Device Management และ OTP-restricted E-mails ในชุดโปรแกรม Workplace เนื่องจาก Zoho เล็งเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัย
  • มีการเพิ่ม TrueSync ลงใน Zoho Workdrive เพื่อผู้ใช้งานจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บฮาร์ดไดรฟ์อีกต่อไป โดย TrueSync จะสร้างมิเรอร์ของไฟล์และโฟลเดอร์ WorkDrive ทั้งหมดบนเดสก์ท็อป คุณจึงสามารถใช้งานสลับไปมาระหว่างระบบคลาวด์และคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างราบรื่น รวมถึงเข้าถึงไฟล์ในเครื่องและเปลี่ยนแปลงไฟล์ต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้พื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์

ราคา Zoho Workplace:
Zoho Workplace มีให้เลือก 3 ประเภทการใช้งานดังนี้:
ประเภท Standard ราคา 66.67 บาท/ผู้ใช้/เดือน
ประเภท Professional ราคา 150 บาท/ผู้ใช้/เดือน
และประเภทใช้งานเฉพาะ Zoho Mail ราคา 30 บาท/ผู้ใช้/เดือน

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zoho.com/workplace/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save