fbpx

Stripe จับมือ Krungsri Finnovate และ 500 Thailand มุ่งส่งเสริมสตาร์ทอัพไทยให้เติบโตและประสบความสำเร็จ

Stripe ประกาศร่วมมือกับ Krungsri Finnovate และ 500 Thailand พร้อมเสริมทัพสตาร์ทอัพในประเทศไทยให้เติบโตและประสบความสำเร็จ

Stripe ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินสำหรับธุรกิจต่าง ๆ วันนี้ประกาศความร่วมมือกับ กรุงศรี ฟินโนเวต บริษัทร่วมลงทุน (CVC) ในเครือกรุงศรี กรุ๊ป และ 500 Thailand บริษัทร่วมลงทุน (VC) เพื่อส่งเสริมการเติบโตของ ecosystem สตาร์ทอัพของประเทศไทยให้เป็นไปได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับวงการสตาร์ทอัพในประเทศไทยนั้นยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีความท้าทายมากมายที่ชุมชนสตาร์ทอัพทั่วโลกต่างต้องเผชิญ แต่อย่างไรก็ตามชุมชนสตาร์ทอัพในไทยได้ เติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 10 เท่า จากจำนวน 102 รายในปี 2561 เป็นจำนวนมากกว่า 1,000 รายในปี 2565

“Stripe รู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Krungsri Finnovate และ 500 Thailand เพื่อร่วมมือกันในการขยายโอกาสสำหรับผู้ประกอบการในประเทศไทย และช่วยให้พวกเขาสามารถขยายธุรกิจได้ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก” คุณธีร์ ฉายากุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท Stripe ประเทศไทย กล่าว “ภารกิจของเราคือการเพิ่มค่า GDP ของอินเทอร์เน็ต และเพื่อให้บรรลุภารกิจนี้เราต้องช่วยให้ธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจสตาร์ทอัพมีความรู้มีเครื่องมือและมีทุนมนุษย์เพื่อช่วยให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโตและประสบความสำเร็จ”

ความร่วมมือระหว่าง Stripe กับกรุงศรี ฟินโนเวต และ 500 Thailand มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นธุรกิจและชุมชนสตาร์ทอัพในประเทศไทยด้วยแรงจูงใจตั้งแต่จุดเริ่มต้นธุรกิจไปจนถึงการขยายธุรกิจไปทั่วโลก ในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งนี้ Stripe พร้อมนำเสนอข้อตกลงทางธุรกิจร่วมกับสตาร์ทอัพในกรุงศรี ฟินโนเวต และบริษัทในพอร์ตโฟลิโอ 500 Thailand ดังต่อไปนี้:

  • ใช้บริการ Stripe มูลค่า 2.5 ล้านบาทแรกโดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม (รวม Prrcessing และ Priority Support)
  • ส่วนลดสำหรับสตาร์ทอัพที่สนใจในการจัดตั้งบริษัทในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย Stripe Atlas
  • สิทธิพิเศษในการเข้าเวิร์กช็อป การให้คำปรึกษา การสัมมนา และโครงการสนับสนุนอื่น ๆ เพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถขยายขนาดธุรกิจและขยายไปทั่วโลก

คุณแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า “การก้ามข้าวความซับซ้อนของระบบการชำระเงินได้อย่างรวดเร็วถือเป็นความท้าทายสำหรับสตาร์ทอัพจำนวนมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Stripe เพื่อนำเสนอความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและความสามารถด้านเทคโนโลยีของเราไปปรับใช้ เพื่อช่วยให้ผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานเพื่อสร้างรายได้ และบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจของพวกเขาได้”

หัวใจสำคัญประการหนึ่งของกรุงศรี ฟินโนเวต คือ การขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันเพื่อนำมาซึ่งความร่วมมืออันมีค่าสำหรับกลุ่มกรุงศรีและพันธมิตร รวมถึงชุมชนสตาร์ทอัพในประเทศไทย โดยกรุงศรีมุ่งมั่นที่จะนำประโยชน์จากความร่วมมือกับ Stripe เพื่อเปิดโอกาสให้แก่ชุมชนสตาร์ทอัพในการเติบโต และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายผู้ค้าของเรา

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Stripe เพื่อช่วยให้ชุมชนสตาร์ทอัพของประเทศไทยได้รับประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลก และขยายขนาดธุรกิจไปได้ทั่วทั้งภูมิภาค ด้วยการใช้โซลูชันโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินของ Stripe และความรู้ในอุตสาหกรรม 500 Thailand เราจะสามารถช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ขับเคลื่อน พร้อมทั้งมีการเติบโตของรายได้ ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ” คุณมะเหมี่ยว ทรัพย์ประเสริฐ หุ้นส่วนของ 500 Thailand กล่าวเสริม

ภารกิจของ 500 Thailand คือการค้นหาและสนับสนุนสตาร์ทอัพในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีศักยภาพ โดยทาง 500 Thailand มีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนบริษัทในพอร์ตโฟลิโอของพวกเขา ไม่เพียงแต่ผ่านการจัดหาแหล่งเงินทุนเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ธุรกิจพวกเขาเติบโตด้วยการเป็นพันธมิตรกับบริษัทต่าง ๆ เช่น Stripe ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือในการระดมทุน การให้คำปรึกษา การเชื่อมต่อกับนักลงทุนและลูกค้าที่มีศักยภาพ และการเข้าถึงเครื่อยข่าย 500 Global พร้อมผลประโยชน์ของการร่วมเป็นพันธมิตร

สตาร์ทอัพที่สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมนี้ได้ที่ th-startups@stripe.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save