Spotify ปล่อยเพลย์ลิสต์สุดพิเศษต้อนรับคอนเสิร์ต ‘BOWKYLION LANTA CONCERT’ และเปิดตัว ‘GLOW’ เพื่อชาว LGBTQIA+

Spotify ปล่อยเพลย์ลิสต์สุดพิเศษต้อนรับคอนเสิร์ตนักร้องสาว BOWKYLION และการเปิดตัวโครงการใหม่ ‘GLOW’ เพื่อชาว LGBTQIA+ โดยเฉพาะ

Spotify มุ่งมั่นที่จะส่งความสนุกสุดเร้าใจตลอดปี 2566 นี้ เริ่มต้นเพลย์ลิสต์พิเศษ ให้แฟน ๆ ทุกคนได้เตรียมตัวให้พร้อมกับคอนเสิร์ตของนักร้องสาว BOWKYLION ที่กำลังจะมาถึง รวมไปถึงโครงการระดับโลก ‘GLOW’ เพื่อชาว LGBTQIA+ โดยเฉพาะ

อีเวนท์น่าสนใจ

Spotify พาแฟน ๆ ลงใจไปกับ BOWKYLION และคอนเสิร์ตของเธอในเดือนนี้ ด้วยเพลย์ลิสต์ BOWKYLION LANTA CONCERT

ทุกคนรู้ โลกรู้ว่าไม่มีสาวก T-Pop คนไหนไม่ฟังเพลง BOWKYLION เรียกได้ว่าฟังกันทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่ยุคที่เธอเริ่มปล่อยเพลง เข้ามามีบทบาทในวงการเพลง คอนเสิร์ต BOWKYLION LANTA CONCERT คือคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของโบกี้ไลอ้อน โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 รู้กันดีว่าวันกดบัตร บัตรขายหมดเกลี้ยง 4,000 ที่นั่ง ปิดจ๊อบภายในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง!

เพื่อช่วยให้แฟน ๆ ได้เตรียมพร้อมวอร์มพลังเสียงก่อนไปคอนเสิร์ตของ BOWKYLION ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ Spotify จึงเปิดตัวเพลย์ลิสต์พิเศษ “อยากไปคอนเสิร์ต BOWKYLION LANTA CONCERT” โดยเพลย์ลิสต์พิเศษนี้ จะทำให้แฟน ๆ เสมือนเพลิดเพลินอยู่ในบรรยากาศจริงของคอนเสิร์ต ให้ความรู้สึกผูกพันกับนักร้องสาวเสียงทรงพลังได้มากยิ่งขึ้น

BOWKYLION เปิดเผยว่า “การฟังเพลย์ลิสต์ อยากไปคอนเสิร์ต BOWKYLION LANTA CONCERT จะช่วยให้ทุกคนได้รู้สึกใกล้ชิดกับโบกี้มากขึ้น ใครที่พลาดคอนเสิร์ตก็ยังสามารถฟังเพลย์ลิสต์นี้ได้ เชื่อว่าจะสนุกเหมือนได้ไปคอนเสิร์ตจริง ๆ ส่วนใครที่มีบัตรคอนเสิร์ต ก็ใช้เนื้อเพลงใน Spotify ซ้อมร้องเพลงไปด้วยกันได้เลย ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อม ตั้งตารอฟังเพลงแบบสด ๆ ในคอนเสิร์ตได้เลยค่ะ!”

นอกจากนี้ไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะดีไปกว่าช่วงเวลาที่ผู้ชมได้เป็นหนึ่งเดียวกันกับศิลปินในคอนเสิร์ต ตามที่นักร้องสาว BOWKYLION เอ่ยปากว่า “เวลาแสดงสด ส่วนที่ชอบที่สุดเลยก็คือตอนแฟนๆ เริ่มร้องตามไปด้วยกันค่ะ”

ส่วนใครที่ต้องการร้องเพลงในคอนเสิร์ตให้ถูกเนื้อ แบบไม่ดำน้ำ ก็สามารถฝึกซ้อมได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ Lyrics บน Spotify เพียงไปที่แอป Spotify ในมือถือ แล้วคลิกที่ “Now Playing View” บนเพลงที่เล่นอยู่ ปัดจอขึ้นเพื่อดูเนื้อเพลงที่เลื่อนขณะที่เพลงกำลังเล่นแบบเรียลไทม์ได้เลย เจ๋งไปกว่านั้นก็คือ คุณสามารถแชร์เนื้อเพลงสุดโปรดในโซเชียลมีเดียได้ด้วย

ไปฟังเพลย์ลิสต์ อยากไปคอนเสิร์ต BOWKYLION LANTA CONCERT แล้วเตรียมพบกับความสนุกในกับคอนเสิร์ตแบบไม่รู้ลืมกัน!

มีอะไรใหม่

Spotify เปิดตัว ‘GLOW’ โครงการใหม่ที่เฉลิมฉลองและสนับสนุนศิลปิน ผู้สร้างคอนเทนต์ และคอมมูนิตี้ LGBTQIA+ ในแบบที่ทุกคนเป็น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Spotify ได้เปิดตัว GLOW โครงการระดับโลกโครงการใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองคอมมูนิตี้ LGBTQIA+ โดยเฉพาะ นับเป็นการส่งเสริมความมุ่งมั่นของ Spotify ในการสร้างความเสมอภาคในอุตสาหกรรมเพลง โดยโครงการนี้ต้องการทำให้เสียงของคนในคอมมูนิตี้ LGBTQIA+ ดังขึ้น รวมถึงยกย่องคุณค่า และผลงานที่กลุ่มคนเหล่านี้สร้างสรรค์ไว้ในโลกของดนตรีและวัฒนธรรมตลอดทั้งปี

เพื่อเป็นการสร้างโลกที่ศิลปิน LGBTQIA+ และผู้ใช้งานได้เป็นตัวแทนสะท้อนคอมมูนิตี้ของตนเอง และได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง GLOW จะชูผลงานของศิลปินชาว LGBTQIA+ ทั้งในและนอกแพลตฟอร์ม ร่วมขับเคลื่อนวงการเหมือนโครงการก่อนหน้า ทั้งโครงการ EQUAL ซึ่ง GLOW จะขยายเสียงของพวกเขาและถ่ายทอดเรื่องราวผ่านช่องทางดังนี้

  • The GLOW Hub พื้นที่เฉพาะบน Spotify แหล่งรวมเพลงจากศิลปิน LGBTQIA+ เพื่อกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ และผู้ที่รักในเสียงดนตรีทุกเพศทุกวัย และหนึ่งในความภูมิใจของประเทศไทยที่ได้รับเลือกให้อยู่ใน GLOW Hub คือเพลย์ลิสต์ อย่างที่ฉันเป็น
  • Global Flagship Playlist เพลย์ลิสต์หลัก รวมศิลปินหลากหลายชาติ โดย GLOW จะอัปเดตเพลงใหม่ทุกเดือนและไฮท์ไลต์เพลงของศิลปิน LGBTQIA+ จากทั่วโลก ในเดือนนี้ ศิลปินอย่าง SIN, SILVY และวง 4MIX ของไทยเองก็รวมอยู่ในเพลย์ลิสต์หลักนี้ด้วย
  • โปรแกรม 360 องศา ที่ผลักดันให้ศิลปินได้ร่วมงานกับพันธมิตรชั้นนำ สนับสนุนด้านการตลาด และงานการกุศลต่าง ๆ

หากต้องการสนับสนุนศิลปิน LGBTQIA+ ที่คุณชื่นชอบ คลิก GLOW เลย บน Spotify!