fbpx

Samsung ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ISO ด้านระบบการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจใน Device Solution

Samsung ได้รับใบรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ด้านระบบการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจใน Device Solution ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโดยสถาบัน British Standards Institution (BSI)

Samsung received ISO 22301 Device Solution

Samsung หนึ่งในผู้นำระดับโลกทางด้านเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ชั้นสูง ได้รับใบรับรอง ISO 22301 สำหรับระบบการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Management System – BCMS) ในแผนกโซลูชันอุปกรณ์ (Device Solutions – DS) โดยสถาบัน British Standards Institution (BSI) เป็นมาตรฐานที่รับรองความสามารถในการกลับมาดำเนินธุรกิจภายหลังวิกฤตการณ์เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานระดับโลก

“เราจะเดินหน้ายกระดับความยืดหยุ่นทางธุรกิจและรักษาระบบบริหารให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ มิใช่เพียงเพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์แบบเดิม ๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเด็นปัญหาใหม่ ๆ อาทิ ปัญหาระบบซัพพลายเชนในระดับโลก” แทยาง ยูน รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของแผนก DS ของซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ กล่าว

“ด้วยความมุ่งมั่น ลูกค้าจึงวางใจได้กับเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ แม้ในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง”

ระบบการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจสร้างความต่อเนื่องโดยวางลำดับขั้นตอนเป็นระบบเพื่อคืนสู่สภาพเดิมหลังจากผ่านเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน ระบบนี้ไม่เพียงช่วยรับมือเบื้องต้นต่อสถานการณ์ฉุกเฉินเท่านั้น แต่มุ่งฟื้นตัวและกลับมาดำเนินกิจกรรมหลักทางธุรกิจให้โดยใช้เวลาสั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ISO 22301 สะท้อนความมุ่งมั่นในด้านความต่อเนื่องทางธุรกิจและการเตรียมพร้อมต่อภัยพิบัติ

ซัมซุงพัฒนาระบบในศูนย์การผลิตฮวาซอง (Hwaseong Campus) โดยประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจชิพ และเตรียมการรับมือโดยฝึกซ้อมในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การซ้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

ซัมซุงมีแผนจะคว้าการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ให้กับศูนย์การผลิตเซมิคอนดักเตอร์แห่งอื่น ๆ ของตนทั้งในเกาหลีและประเทศอื่น ๆ ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save