fbpx

Samsung ครองแชมป์อันดับหนึ่งผู้นำ ตลาดทีวี ระดับโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 17

Samsung ครองแชมป์อันดับหนึ่งเป็นผู้นำใน ตลาดทีวี ระดับโลกได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 17 อย่างไร้คู่แข่ง จากความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม

การให้ความสำคัญกับไลน์อัพพรีเมียมส่งผลให้ Samsung ครองตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีมาถึง 17 ปีอย่างไร้คู่แข่ง โดยมีไลน์อัพขายดีอย่าง Neo QLED โดยในปี 2022 Samsung QLED และ Neo QLED สามารถสร้างยอดขายได้ 9.65 ล้านเครื่อง และมียอดขายสะสม 35 ล้านเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017 นอกเหนือจากนี้ซัมซุงยังเป็นเจ้า ตลาดทีวี Ultra-large โดยในปี 2022 มีส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 36.1% และ 42.9% สำหรับทีวีขนาด 75 นิ้ว และ 80 นิ้วตามลำดับ สำหรับตลาดทีวีพรีเมียมที่มีราคามากกว่า 86,000 บาท ซัมซุงสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 48.6% ของยอดขายทั้งหมด

“การที่ซัมซุงได้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีมากว่า 17 ปี เป็นผลมาจากการตอบรับของผู้บริโภคที่รักและมีความเชื่อถือต่อผลิตภัณฑ์ของเราอย่างต่อเนื่อง” Cheolgi Kim รองประธานบริหาร ธุรกิจจอภาพ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว “เราจะสานต่อความสำเร็จนี้ ด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่เป็นมากกว่าคุณภาพของภาพบนหน้าจอ”

การเปิดตัว Bordeaux TV ในปี 2006 ได้สร้างกระแสตอบรับทีวีจอ LCD ที่มาพร้อมกับดีไซน์หรูหราและน้ำหนักเบา ซึ่งส่งผลให้ ซัมซุงก้าวสู่อันดับหนึ่งในตลาดทีวีทั่วโลก แต่ซัมซุงยังคงนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้นด้วยการออกทีวี LED TV ในปี 2009 และ Smart TV ในปี 2011 โดยสามารถครองตลาดเป็นอันดับหนึ่งในช่วงเวลาเปิดตัวผลิตภัณฑ์และขายดีเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอด

นอกจากนี้ ซัมซุงก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของภาพ หรือ นวัตกรรมต่าง ๆ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีล่าสุดในปีนั้นสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ ในปี 2017 ซัมซุงได้สร้างคำจัดความของจอภาพยุคถัดไปด้วยการเปิดตัว QLED TV ที่ได้นำเทคโนโลยี Quantum Dot มาสร้างประวัติศาสตร์ในกับวงการทีวีในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคุณภาพสีระดับ 100% เป็นครั้งแรก ในปี 2018 ได้ส่ง QLED 8K, Quantum Mini LED-backed Neo QLED และ MICRO LED ทีวีที่มีฟีเจอร์กำเนิดแสงจากหน้าจอในปี 2021 นวัตกรรมและเทคโนโลยีเหล่านี้ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับคุณภาพของภาพบนหน้าจอทีวีอยู่เสมอ

นอกจากนี้ซัมซุงยังเป็นผู้บุกเบิกไลน์อัพใหม่ ๆ อย่างกลุ่มไลฟ์สไตล์ เริ่มต้นด้วย The Serif ที่เปิดตัวในปี 2016 โดยมุ่งเน้นการออกแบบที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมทีวีให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี The Frame, The Sero, The Terrace, The Premiere และ The Freestyle อีกด้วย

Samsung ตลาดทีวี

สำหรับปี 2023 ซัมซุงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองทุกโสตสัมผัสตามความต้องการของผู้บริโภค และSmartThings คือหนึ่งในเทคโนโลยีของซัมซุงที่จะนำการเชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับสูงสุด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สามารถออกแบบได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save