fbpx

ซัมซุงปล่อยอัพเดต One UI 5.1 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ให้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy รุ่นอื่น

ซัมซุง ประกาศปล่อยการอัพเดต One UI 5.1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปพร้อมกับ Galaxy S23 Series ให้กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy รุ่นอื่นๆ ทั่วโลกแล้ว เริ่มจาก Galaxy S22 Series, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4, Galaxy S21 Series และ Galaxy S20 Series

โดยที่เมื่อใช้ One UI 5.1 อินเตอร์เฟสจะดูสวยงามยิ่งขึ้น พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ช่วยยกระดับความ ครีเอทีฟและสร้างสไตล์ที่เป็นตัวเอง ได้มากขึ้นเพื่อประสบการณ์โดยรวมที่สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม

กล้องคุณภาพระดับมืออาชีพและแกลเลอรีภาพถ่ายที่ต้องตาต้องใจมากยิ่งขึ้น

One UI 5.1 ต่อยอดการอัพเกรดฟีเจอร์กล้องถ่ายภาพที่ได้ประกาศไปแล้วพร้อมๆ กับ Galaxy S23 Series โดยในวันนี้ ผู้ใช้ซัมซุงกาแล็คซี่จะสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายคุณภาพสูงระดับมืออาชีพได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ Expert RAW ที่มีพร้อมให้ใช้งานได้ภายในแอป Galaxy Camera โดยตรง เพียงเลือกเมนู “More” ในขณะถ่ายภาพเพื่อเลือกเก็บภาพคุณภาพสูงในรูปแบบ RAW

นอกเหนือจากนี้ ฟีเจอร์ Photo Remaster ที่ใช้เทคโนโลยี AI และได้รับการปรับปรุงสมรรถนะให้สูงยิ่งขึ้น ยังช่วยปรับปรุงรายละเอียดที่บกพร่องของภาพได้โดยอัตโนมัติโดยการปรับแก้ความสว่าง ปรับแต่งรายละเอียด พร้อมกับช่วยแก้ไขสีสันให้แม้ในภาพที่มีแสงน้อย และยังช่วยลบเงามืดและภาพสะท้อนที่ไม่พึงประสงค์เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์แบบอีกด้วย

One UI 5.1 Samsung Galaxy

การปรับปรุงการใช้งานใหม่ยังทำให้ค้นหาภาพถ่ายภายใน แอป Gallery และสร้างอัลบั้มเพื่อแชร์กันในครอบครัว ได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย เพียงแค่แตะที่ใบหน้าของบุคคลในภาพถ่ายเพื่อทำการค้นหาภาพเพิ่มเติม แอป Gallery ก็จะค้นหาใบหน้าของบุคคลอันเป็นที่รักเพื่อแนะว่าอาจะเป็นภาพที่ควรอยู่ในอัลบั้มภาพถ่ายครอบครัว

ประสบการณ์ที่พิเศษไม่เหมือนใคร ให้ผู้ใช้ทุกคนสร้างสไตล์ที่เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่

ซัมซุงมุ่งเน้นให้ผู้ใช้ซัมซุงกาแล็คซี่สามารถควบคุมเครื่องของตนเองได้มากยิ่งขึ้นมาโดยตลอด ด้วยการให้ผู้ใช้ปรับเปลี่ยนยูสเซอร์อินเตอร์เฟสได้ตามต้องการในหลากหลายแง่มุม One UI 5.1 จะมอบฟีเจอร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจใหม่ๆ ให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานซัมซุงสมาร์ทโฟนได้แทบจะทุกแง่มุม ตั้งแต่รูปลักษณ์ การสื่อสาร ขั้นตอนการใช้งาน ฯลฯ

ซัมซุงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่สามารถเข้าใจรูปแบบการใช้งานและจะให้คำเสนอแนะอย่างสอดคล้องกัน ยกตัวอย่างเช่น Widget Dynamic Weather ใหม่ที่จะช่วยวิเคราะห์สภาพอากาศ ณ ปัจจุบัน และสร้างดีไซน์เฉพาะที่สื่อถึงสภาพอากาศนั้นๆ ฟีเจอร์ Modes and Routines ได้ขยับขยายการใช้งานให้สามารถปรับเปลี่ยนวอลเปเปอร์ เสียงเรียกเข้า ความไวต่อการสัมผัส และแบบอักษร ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนในแบบที่เป็นตัวเอง สามารถใช้กับเฉพาะกิจกรรมที่ต้องการเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

One UI 5.1 Samsung Galaxy

นอกจากนี้ One UI 5.1 ยังอัปเดต Widget Smart Suggestions โดยการเพิ่มความสามารถในการเสนอแนะเพลงและเพลย์ลิสต์บน Spotify ตามกิจกรรมของผู้ใช้ เช่น เพลงสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์เป็นระยะทางไกลๆ หรือเพื่อความผ่อนคลาย

การเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นทั้งอีโคซิสเต็มของซัมซุงกาแล็คซี่

ซัมซุงยังได้พัฒนา One UI ให้เกิดการประสานการทำงานและการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นทั้งอีโคซิสเต็ม ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับอีโคซิสเต็มที่เชื่อมต่อกันได้อย่างทั่วถึง ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ส่วนตัวด้วยฟีเจอร์ Multi Control ระหว่าง Galaxy Book และสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์การใช้งานเมาส์ แป้นพิมพ์ หรือแทร็คแพดของ Galaxy Book ได้ ไม่เพียงแค่กับแท็บเล็ตกาแล็คซี่เท่านั้น แต่ในวันนี้ ยังทำเช่นเดียวกันได้กับสมาร์ทโฟน กาแล็คซี่อีกด้วย จึงสามารถคัดลอกและแปะข้อความตลอดจนลากรูปภาพจากเครื่องหนึ่งไปอีกหนึ่งได้อย่างไร้รอยต่อ เสมือนเป็นเครื่องเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านั้น ฟีเจอร์ Link to Windows ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องอินเทอร์เน็ตด้วย Samsung Internet บนตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเพื่อดูหน้าเว็บเดียวกันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ได้อย่างไร้รอยต่อ หน้าเว็บเหล่านี้ ยังสามารถเรียกดูต่อเนื่องจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ ทำให้ชีวิตประจำวันกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก

การเปิดให้อัพเดทแล้ววันนี้!!

การอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น One UI 5.1 เริ่มเปิดให้กับ Samsung Galaxy S22 Series1, Z Fold4, Z Flip4, S21 Series2 และ S20 Series3 แล้ว การอัพเดทซอฟต์แวร์สำหรับดีไวซ์ Galaxy รุ่นอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมถึง Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 จะทยอยเปิดในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save