fbpx

Microsoft เปิดให้ทดลองใช้งาน Bing ที่มาพร้อม OpenAI แล้ว

ข่าวดีสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะทดลองใช้งานเครื่องมือค้นหา Bing และเว็บเบราเซอร์ Edge ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี OpenAI ของ Microsoft คุณสามารถทดลองใช้งานได้แล้วตอนนี้

Microsoft เพิ่งประกาศเปิดตัวเครื่องมือค้นหา Bing และเว็บเบราเซอร์ Edge เวอร์ชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี OpenAI ที่ตามรายงานเผยว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าแชทบอทของ ChatGPT ในปัจจุบันซะอีก ซึ่งล่าสุดบริษัทก็ได้เปิดให้ทดลองใช้การค้นหา Bing ที่มาพร้อม AI ได้แล้วด้วย

ทางไมโครซอฟต์จะอนุญาตให้ผู้ใช้ทุกคนได้ลองใช้งาน Bing รูปแบบใหม่นี้ทั้งบนเว็บไซต์และบน Edge เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ร่วมกับแชทบอทว่ามันมีการทำงานอย่างไร และผู้ใช้บางส่วนจะถูกเลือกให้ใช้งาน Bing ได้อย่างเต็มรูปแบบในทันที

Microsoft Bing

Microsoft เผยว่าพวกเขาจะเปิดให้ทดลองใช้งาน Bing เวอร์ชั่นดังกล่าวกับผู้ใช้อีกหลายล้านคนภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยคุณสามารถเข้าร่วมการทดสอบได้โดยการไปที่ bing.com/new อีกทั้งทางไมโครซอฟต์ยังวางแผนที่จะเปิดตัว Bing เวอร์ชั่นใหม่นี้บนมือถือด้วยเช่นกัน

ตามรายงานก่อนหน้านี้เผยว่า Bing จะมาพร้อมเทคโนโลยีแชทบอทที่ได้รับการพัฒนาโดย OpenAI ซึ่งทาง Microsoft กล่าวว่าจะมีรูปแบบภาษาที่ได้รับการปรับปรุง เพื่อรวมเข้ากับบริการและเครื่องมือบางอย่างของบริษัทที่อยู่ภายใต้ชื่อโค้ดว่า Prometheus นั่นเอง

ดูเหมือนว่ารูปแบบภาษาใหม่นี้จะถูกสร้างขึ้นเพื่อการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ เพื่อให้ Bing สามารถจัดการกับคำถามและข้อสงสัยที่ซับซ้อนได้มากขึ้น เช่น การช่วยคุณเลือกซื้อทีวีเครื่องใหม่, ช่วยคุณเขียนอีเมล, วางแผนการเดินทาง และอื่นๆ อีกมากมาย

Microsoft Bing

นอกจากนี้เว็บเบราว์เซอร์ Edge ยังสามารถใช้เทคโนโลยี Chatbot ใหม่นี้ได้ในรูปแบบที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ตอนนี้ Edge Sidebar สามารถช่วยในการเขียนโพสต์ของคุณลงบนเครือข่ายสังคมโซเชียลมีเดียได้ ตลอดจนการสร้างบทสรุปที่เกี่ยวกับข่าวการเงินที่ซับซ้อน และการรวบรวมข้อมูลอื่นๆ ที่ค่อนข้างซับซ้อน

Bing เวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีแชท OpenAI นั้นได้รับการประกาศเปิดตัวหลังจากที่คู่แข่งหลักของ Google ได้เปิดตัวเทคโนโลยีแชทบอทของตัวเองที่เรียกว่า Bard และแม้แต่ Baidu เองก็กำลังพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่เรียกว่า Ernie Bot เป็นของตัวเองอยู่ในขณะนี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ด้วย

ที่มา neowin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save