fbpx

เปิด โครงการ depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL ส่งเสริมคนรุ่นใหม่พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยสู่สากล 16 ก.พ. นี้

ดีป้า เตรียมเปิด โครงการ depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL เดินหน้าส่งเสริมคนรุ่นใหม่ต่อยอดการสร้างอาชีพ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยสู่สากล ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ณ Grand Hall ชั้น 3 True Digital Park (West)

โครงการ depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และ ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิด โครงการ ส่งเสริมการพัฒนาทักษะกำลังคนรุ่นใหม่ต่อยอดการสร้างอาชีพในอนาคตและยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยสู่สากล (depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาขีดความสามารถ ควบคู่ไปกับการวางรากฐานความเป็นมืออาชีพให้กับเด็ก เยาวชน นักศึกษา และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมเกม ยกระดับทักษะและองค์ความรู้ด้านอุตสาหกรรมเกมให้กับคนรุ่นใหม่หรือผู้ที่สนใจ เพื่อผลิตบุคลากรเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมในอนาคต และผลักดันให้ผู้ประกอบการเกมไทยได้แสดงศักยภาพ พัฒนาฝีมือ เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในระดับสากล อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้เจรจาทางการค้า และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับนักลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พร้อมกันนี้ ภายในงานจะมีการเสวนาในหัวข้อ “การส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมไทย” โดย นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า นายเนนิน อนันต์บัญชาชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย (TGA) ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ Senior Director of Sea (Thailand) และ นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโฟเฟด จำกัด (Infofed) ที่จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกมที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ การเสริมสร้างองค์ความรู้แก่ประชาชน และแนวทางการขับเคลื่อนให้เกิดอาชีพใหม่ในสังคมใหม่ อีกทั้งก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่อง

สำหรับงานเปิด โครงการส่งเสริมการพัฒนาทักษะกำลังคนรุ่นใหม่ต่อยอดการสร้างอาชีพในอนาคตและยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยสู่สากล (depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL) จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ณ Grand Hall ชั้น 3 True Digital Park (West)

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดของโครงการ depa THAI GAME INDUSTRY TO GLOBAL ได้ที่ www.facebook.com/depathai

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save