fbpx

ช้อปปี้ เผย ความสำเร็จ จาก แคมเปญ “Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด” ช่วยนักชอปประหยัดเงินกว่า 600 ล้านบาท

ช้อปปี้ ปลื้ม ความสำเร็จ สุดยิ่งใหญ่จาก แคมเปญ “Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด” ช่วยผู้ใช้งานประหยัดเงินในกระเป๋ากว่า 600 ล้านบาทในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เฉลิมฉลองครบรอบวันเกิด 7 ปีของช้อปปี้ พร้อมประกาศศักดา ความสำเร็จ ใน แคมเปญ ชอปปิงออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีไปกับ “Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด” โดยพบว่าในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ถือเป็นช่วงเวลาที่นักชอปชาวไทยต่างตื่นเต้นในการมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อมอบความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้างช่วงเทศกาลปลายปี ซึ่งช้อปปี้ ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตรสามารถช่วยให้นักชอปประหยัดเงินในกระเป๋าไปกว่า 600 ล้านบาท จากข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ มากมาย

นางสาว สุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สำหรับความสำเร็จในแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด ถือเป็นแคมเปญดับเบิ้ลเดทที่มีความหมายและมีความสำคัญอันน่าจดใจสำหรับช้อปปี้เป็นอย่างมาก เราจึงต้องการให้แคมเปญฉลองครบรอบ 7 ปีของเราเป็นโอกาสสุดพิเศษในการฉลองใหญ่ร่วมกับ ผู้ใช้งาน ร้านค้าและแบรนด์พันธมิตร ที่ทำงานด้วยกันใกล้ชิดตลอดระยะ 7 ปีที่ผ่านมา สำหรับปีนี้ ช้อปปี้มอบโปรโมชั่น ข้อเสนอสุดพิเศษ กิจกรรมทางความบันเทิงผ่านฟีเจอร์ยอดฮิตของช้อปปี้ ที่ได้คอลแลบกับแบรนด์มาสร้างความยิ่งใหญ่ สุดท้ายนี้ ช้อปปี้ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่มอบความสะดวกสบาย ปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างทีดีสุด”

Shopee-12-12-ความสำเร็จ-แคมเปญ

เผยสถิติอีคอมเมิร์ซสุดปัง ฉลองใหญ่ครบรอบวันเกิด 7 ปี

สำหรับแคมเปญฉลองใหญ่ครบรอบ 7 ปีไปกับ “Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด” ถือเป็นแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาส่งมอบความสุขให้กับผู้ใช้งานทุกคน ในขณะเดียวสนับสนุนแบรนด์และผู้ขายในเมกะแคมเปญสุดท้ายของปีด้วยเครื่องมือทางการตลาดต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมความบันเทิงที่จะช่วยให้ผู้ขายสามารถสร้างประสบการณ์การชอปที่สนุกให้แก่นักชอปได้ดียิ่งขึ้น โดยพบสถิติที่น่าสนใจดังนี้

 • ตอบโจทย์ทุกเทรนด์ผู้ใช้งานผ่านการชอปปิงช่วงเทศกาลส่งท้ายปี: ผู้ใช้งานชาวไทยเพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายสินค้าเพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเองและคนที่รักก่อนเทศกาลปีใหม่ ช้อปปี้พบว่าในแคมเปญ Shopee 12.12 ลดใหญ่วันเกิด ที่ผ่านมา ชุดคริสต์มาส, เสื้อกันหนาว, กระเป๋าเดินทาง, ต้นคริสต์มาส, ปฏิทินตั้งโต๊ะ, เสื้อสีแดง เป็นคำค้นหายอดนิยมในหมู่นักชอปในประเทศไทย และพบว่ากลุ่มสินค้าขายดีได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและดูแลผิวกาย, อุปกรณ์ DIY และงานปาร์ตี้
 • ลดใหญ่วันเกิดปีนี้ ยิ่งชอปเยอะ ยิ่งลดเยอะ: ช้อปปี้เป็นปลื้ม ในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ช้อปปี้ได้มอบความคุ้มค่าและช่วยให้นักชอปชาวไทยชอปปิงด้วยความสนุกและประหยัดมากขึ้นกว่า 600 ล้านบาทผ่านข้อเสนอสุดพิเศษจากช้อปปี้ ร้านค้า และแบรนด์พันธมิตร
 • เพิ่มโอกาสให้กับแบรนด์และผู้ประกอบการไทยเติบโตอย่างก้าวกระโดด
  • ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น: หนึ่งในหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ช้อปปี้คือการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและการเติบโตอย่างยั่งยืน ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ช้อปปี้สามารถส่งเสริมผู้ขายในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ในการยกระดับขีดความสามารถการทำธุรกิจดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจได้ในที่สุด รวมไปถึงนักชอปชาวไทยหันมาอุดหนุนสินค้าท้องถิ่นกันมากขึ้น โดยในวันที่ 12 ธันวาคม 2565 พบว่าร้านค้าในท้องถิ่นยอดนิยมในหมู่นักชอปได้แก่ ร้านข้าวกล้อง, ร้านเครื่องนอนและร้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยยังพบอีกว่าหนึ่งในร้านเสื้อผ้าผู้หญิงสามารถจำหน่ายสินค้าได้กว่า 860 เท่าในแคมเปญ 12.12 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ
  • เสริมแกร่งแบรนด์บน Shopee Mall และ Shopee Premium สร้างความเติบโตเหนือระดับ: ช้อปปี้ผนึกแบรนด์พันธมิตรหลายพันแบรนด์ บน Shopee Mall และ Shopee Premium ครอบคลุมทุกหมวดหมู่มอบโปรโมชั่นและดีลที่ดีที่สุดตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์นักชอป โดยในวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา สินค้าบน Shopee Mall สามารถขายสินค้าได้เพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่า ใน 2 ชั่วโมงแรกของวันที่ 12 ธันวาคม 2565 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ และ หนึ่งในนักชอป มียอดสั่งซื้อสูงสุดมากกว่า 880,000 บาท ใน 1 การเช็คเอ้าท์ตระกร้า และพบว่าร้านจำหน่ายสินค้าเอ้าท์ดอร์และแคมป์ปิ้งยอดนิยมร้านหนึ่งจำหน่ายสินค้าออกไปมากกว่า 430 เท่าในวันที่ 12 ธันวาคม เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ รวมถึงแบรนด์ที่ได้รับความนิยมบน Shopee Mall ได้แก่ Samsung, Hisense, Index Living Mall, Hi-Q 1Plus และ Lotus’s
 • ฉลองใหญ่วันเกิดผ่านฟีเจอร์ความบันเทิงสุดฮิตบนช้อปปี้: ช้อปปี้เล็งเห็นพฤติกรรมนักชอปชาวไทยในช่วงส่งท้ายปีในแง่ของความสนุกสนานผ่านความบันเทิง จึงเดินหน้ามอบประสบการณ์ความสนุกจากเหล่าฟีเจอร์บนช้อปปี้ ไม่ว่าจะเป็น Shopee Live, Shopee Prizes และความสนุกจาก Shopee 12.12 Game Show ฟังร้องได้ล้าน ตลอดช่วงแคมเปญ 12.12
 • ยกระดับความสะดวกสบายด้วยการชำระเงินที่เหนือกว่าผ่าน ShopeePay: การชำระเงินแบบดิจิทัลกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคน โดยพบว่า 3 กิจกรรมยอดนิยมที่นักชอปนิยมชำระผ่าน ShopeePay ได้แก่ บิลโทรคมนาคม, สาธารณูปโภค จองตั๋วหนังและอีเว้นท์ ตลอดแคมเปญ 12.12 นี้
 • อิ่มท้อง ฉลองใหญ่วันเกิดไปกับ ShopeeFood: ShopeeFood เผย 5 เมนูอาหารและเครื่องดื่มยอดนิยมในใจชาวไทย ได้แก่ ด้งหมู, ข้าวหน้าไก่เผ็ด, เบอร์เกอร์หมู, ไอศกรีม มินิ ควอท และชาเขียวเย็น และ เผยว่า ข้าวมันไก่, ยำ และกาแฟ คือคำค้นหายอดนิยมบน ShopeeFood ในวันที่ 12 ธันวาคม 2565

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save