fbpx

Oceanic+ แอปผู้ช่วยดำน้ำ สำหรับ Apple Watch Ultra เปิดให้ใช้ได้แล้ว

เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับคนที่รักกีฬาดำน้ำ กับแอป Oceanic+ ที่จะทำให้ Apple Watch Ultra ใช้งานเป็นไดฟ์คอมพิวเตอร์ได้แล้ว

ในการเปิดตัว Apple Watch Ultra นาฬิการุ่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับไลฟ์สไตล์ที่สมบุกสมบัน ทั้งการเล่นกีฬากลางแจ้ง ปีนเขา เดินป่า ผจญภัย และยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำและดำน้ำได้อีกด้วย

โดยการใช้งานในส่วนของการดำน้ำ ตอนนี้ตัวแอป Ocenic+ ซึ่งออกแบบโดย Huish Outdoors ร่วมกับ Apple ช่วยให้นักดำน้ำสกูบาเชิงนันทนาการสามารถนำนาฬิกาที่ใส่อยู่ในชีวิตประจำวันดำลงไปสู่ความลึกสูงสุด 40 เมตร อย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนด้วยตัววัดความลึกแบบใหม่หมดและเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิน้ำบน Apple Watch Ultra

การใช้งานแอปตัวนี้ ออกแบบมาสำหรับใช้งานคู่กันบน iPhone มีครบทุกคุณสมบัติสำคัญของไดฟ์คอมพิวเตอร์ที่ล้ำสมัย การวางแผนดำน้ำที่ละเอียด และประสบการณ์หลังการดำน้ำที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

ด้วยคุณสมบัติอันน่าทึ่งของ Apple Watch Ultra ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งช่วยให้นักดำน้ำสามารถจดจ่ออยู่กับช่วงเวลานั้นและมีสมาธิกับสภาพแวดล้อมโดยไม่ต้องกังวลกับการคิดคำนวณในใจและการกดปุ่มที่ซับซ้อนอย่างที่ต้องทำกับไดฟ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ “Apple Watch Ultra มีตั้งแต่จอภาพ Retina ขนาดใหญ่ที่สว่าง และ SiP รุ่น S8 แบบ Dual-core ไปจนถึงขนาดที่กะทัดรัด, Digital Crown และปุ่มการทำงานที่มีมาให้เฉพาะ หรือแม้แต่การตอบสนองแบบสั่น ซึ่งออกแบบมาดีเยี่ยมและสังเกตเห็นได้ง่ายมากเมื่ออยู่ในน้ำ เรียกว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยในการดำน้ำสกูบา

Oceanic+ Apple Watch Ultra

AppleWatch Ultra สร้างมาสำหรับกิจกรรมที่เน้นความทนทานของร่างกาย การสำรวจ และการผจญภัย อีกทั้งยังผ่านการรับรอง WR100 และ EN 13319 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลสำหรับอุปกรณ์ดำน้ำ อย่างตัววัดความลึก2 ในขณะที่ตัวเรือนไทเทเนียม 49 มม. และด้านหน้าแบบผลึกแซฟไฟร์ที่แบนเรียบเผยให้เห็นจอภาพที่ใหญ่และสว่างที่สุดเท่าที่เคยมีมา สูงสุดถึง 2,000 นิต จึงมองเห็นได้ชัดเจนขณะอยู่ใต้น้ำ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งปุ่มการทำงานเพื่อใช้สำหรับเปิดแอป Oceanic+ เข้าสู่หน้าจอก่อนเริ่มดำน้ำ และขณะดำน้ำอยู่ยังสามารถกดปุ่มการทำงานเพื่อกำหนดองศาทิศบนเข็มทิศได้ด้วย

การใช้งานงานแอป Ocenic+ บน Apple Watch Ultra จะมีการตอบสนองแบบสั่น ทำให้นาฬิกาสามารถสะกิดเตือนผู้ใช้บนข้อมือได้โดยใช้วิธีการสั่นต่อเนื่องเป็นชุด ช่วยให้นักดำน้ำรับรู้ถึงการแจ้งเตือนขณะอยู่ใต้น้ำแม้จะสวมเว็ทสูทที่หนาถึง 7 มม. ก็ตาม

รายละเอียด้าน ราคา และความพร้อมในการให้บริการ

  • แอป Oceanic+ ต้องใช้กับ Apple Watch Ultra ที่ใช้ watchOS 9.1 ที่จับคู่กับ iPhone 8 หรือใหม่กว่า และ iPhone SE (รุ่นที่ 2) หรือใหม่กว่าที่ใช้ iOS 16.1
  • แผนบริการขั้นพื้นฐานไม่มีค่าใช้จ่าย และมาพร้อมฟังก์ชั่นการดำน้ำทั่วไปหลายอย่าง เช่น ความลึกและระยะเวลา รวมถึงการบันทึกข้อมูลการดำน้ำล่าสุดแบบจำกัดจำนวนครั้ง 
  • หากต้องการใช้การติดตามดีคอมเพรสชั่น, การรับโหลดของเนื้อเยื่อ, ตัววางแผนจุดดำน้ำ และสมุดบันทึกแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง Oceanic+ มีค่าบริการ 389 บาท ต่อเดือน หรือ 3,100 บาท ต่อปี ส่วนคุณสมบัติการแชร์กันในครอบครัวมีค่าบริการ 4,600 บาท ต่อปี และสามารถใช้งานได้สูงสุด 5 คน

ข้อมูลจาก Apple

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save