fbpx

Delta ฉายสารคดี 8K เรื่องแรกของไทย ด้วยLaser Projector ความละเอียดระดับ Ultra-High

Delta ฉายสารคดี 8K เรื่องแรกของประเทศไทยด้วย 8K Laser Projector ความละเอียดสูงระดับ Ultra-High ที่งาน Adman Awards & Symposium 2022

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) (Delta) จัดแสดงสารคดีความละเอียดระดับ 8K เรื่องแรกในประเทศไทยด้วยเครื่องฉาย Laser Projector ความละเอียดสูงระดับ 8K (Digital Projection INSIGHT Laser 8K) รุ่นแรกของโลกในงาน งานแอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโพเซียม 2022 (Adman Awards & Symposium 2022) ซึ่งเดลต้า ประเทศไทย ได้ร่วมมือกับสมาคมเครือข่ายผู้สร้างสรรค์วิชาชีพสื่อบันเทิงไทย (TECNA) เพื่อสร้างสารคดีความละเอียด 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “Hues of Faith” ซึ่งได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาและประวัติศาสตร์ของภาคเหนือ ประเทศไทย ผ่านภาพอันยอดเยี่ยม

Delta-8K-Laser-Projector

งาน Adman Awards & Symposium เป็นงานประจำปีของวงการโฆษณาและการสร้างสรรค์เนื้อหาที่จัดโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย (AAT) ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 โดยในปีนี้ได้จัดขึ้น ณ สามย่านมิตรทาวน์ ภายใต้ธีม “Shift Happens” มีจุดมุ่งหมายเพื่อขับเคลื่อน สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ รวมถึงทิศทางเชิงกลยุทธ์ เพื่อก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่ท้าทายในอนาคต

ภายในงาน เดลต้าได้ฉายสารคดีความละเอียดระดับ 8K “Hues of Faith” และภาพยนตร์อื่น ๆ แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและการสื่อสาร, SME, ผู้ประกอบการ, นักวิชาการ, และนักศึกษาสาขาภาพยนตร์ ดนตรี ซึ่งเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ INSIGHT Laser 8K ให้ความละเอียดสูงระดับ 8K (7680 X 4320) ที่ 33 ล้านพิกเซลผ่านแสงเลเซอร์ฟอสเฟอร์ขั้นสูง ความสว่าง 25,000 แอนซี่ลูเมนส์ (ANSI lumens)

เดลต้าได้ร่วมมือกับ Digital Projection บริษัทในเครือเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เพื่อออกแบบและผลิตเครื่องฉายเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความละเอียด 8K ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี DLP ฉายภาพสามมิติ เครื่องแรกของโลก โดยโปรเจคเตอร์ตัวนี้ให้โซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการฉายภาพที่ต้องการความละเอียดสูงมากเหมาะสำหรับทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ การแสดงเสมือนจริงขนาดใหญ่ และแอพลิเคชั่นขนาดใหญ่

นอกเหนือจากประสิทธิภาพความละเอียดและความสว่าง โปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ยังใช้เทคโนโลยี DLP ฉายภาพสามมิติ ซึ่งรวมชิพสามตัว 3 x 1.38 “DarkChip ™ DMD ™ และเกิดการสะท้อนของแสงและเทคโนโลยี ColorMax ™ ของ Digital Protection เพื่อความแม่นยำของสีและระดับสีดำที่คมชัดที่สุด ฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นลักษณะการฉายภาพที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่โปรเจคเตอร์ในการใช้งานหรือแบบผสม

ในปี 2564 เดลต้า ประเทศไทย ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์ Digital Projection INSIGHT Laser 8K สำหรับตลาดประเทศไทยภายในงานฉลองครบรอบ 50 ปีของกลุ่มบริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน และโปรเจ็กเตอร์ 8K สุดล้ำได้ถูกใช้ฉายภาพยนตร์ “Water with Life” ภาพยนตร์สารคดี 8K เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัล ผลิตโดย NHK Enterprises สำหรับมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของการอนุรักษ์น้ำ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save