fbpx

LINE สุดปลื้ม! คว้ารางวัล การออกแบบ ระดับนานาชาติ Red Dot Design Award 2022 และ Good Design Award

LINE คว้ารางวัล การออกแบบ ระดับนานาชาติ มากมาย 6 รางวัลจาก Red Dot Design Award 2022 และ 7 รางวัลจาก Good Design Award

LINE Plus Corporation บริษัทในเครือ LINE Corporation ได้ประกาศความสำเร็จคว้า 6 รางวัลจาก Red Dot Design Award และ 7 รางวัล จาก Good Design Award ในการแข่งขันด้าน การออกแบบ ที่มีชื่อเสียง ระดับนานาชาติ ครั้งล่าสุด

ฟีเจอร์และบริการของ LINE ที่ได้รับรางวัลจาก Red Dot Award และ Good Design Award ได้แก่:

  • LINE Safety Check: ฟีเจอร์สำหรับ LINE Messenger ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนและตรวจสอบความปลอดภัยของผู้ใช้อื่นในกรณีเกิดภัยพิบัติ โดยจุดเด่นของฟีเจอร์นี้ที่ทำให้สามารถคว้ารางวัลนี้ได้ คือ ประสบการณ์การใช้งานที่ออกแบบให้ผู้ใช้สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลมากมาย
  • LINE Search: บริการค้นหาแบบครบวงจรใน LINE Messenger ที่มีฟังก์ชันการค้นหาพื้นฐาน การค้นหาด้วยเสียง การค้นหาในห้องแชท และการแชร์ โดยยังสามารถเชื่อมต่อการค้นหาไปยังบริการอื่น ๆ ของ LINE ด้วยการออกแบบที่แตกต่างตามแต่ละประเภทของผลการค้นหา
  • LINE Official Account Profile: แพลตฟอร์มการสื่อสารที่ให้บริษัทหรือแบรนด์ส่งคอนเทนต์และข้อมูลไปยังลูกค้าบน LINE Messenger ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถคว้ารางวัลได้เพราะการออกแบบฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับพฤติกรรมผู้ใช้และใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • LINE Design System: แนวทางองค์รวมสำหรับส่วนประกอบ การทำงานร่วมกัน และประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) ที่ถูกออกแบบสำหรับบริการต่าง ๆ ของ LINE
  • LINE Seed: แบบอักษร Gothic-style ที่ถูกออกแบบสำหรับ LINE เพื่อให้ผู้ใช้คุ้นเคยและอ่านง่าย
LINE-คว้าราวัล-การออกแบบ-ระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ รางวัล Red Dot Award ยังมอบให้แก่ LINE Mobile Office ซึ่งเป็นการออกแบบสำนักงานใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ทำงานของ LINE ให้ตอบรับกับการทำงานแบบไฮบริด ในขณะที่รางวัล Good Design Award ได้มอบรางวัลให้กับ LINE Birthday ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ฉลองวันเกิด และ LINE NFT ตลาดซื้อขาย NFT ในญี่ปุ่น

นับตั้งแต่วันแรกของการก่อตั้ง LINE บริษัทแห่งนี้มุ่งมั่นและใส่ใจกับความสำคัญของการออกแบบที่ดีเยี่ยม ซึ่งถือเป็นเบื้องหลังของความสำเร็จของบริการสุด “WOW” สำหรับผู้คนอย่างแท้จริง โดยสะท้อนความตั้งใจเหล่านี้ผ่านรางวัลการออกแบบระดับนานาชาติชั้นนำมากมายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึง Red Dot Design Award, iF Design Award และ Good Design Award

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save