fbpx

Alibaba Cloud เปิดตัว Wuying Cloudbook ผลิตภัณฑ์ด้านคลาวด์คอมพิวเตอร์ตัวใหม่ล่าสุด

Alibaba Cloud เผยโฉม Wuying Cloudbook ณ การประชุม Apsara Conference คลาวด์บุ๊กที่ใช้เทคโนโลยีจาก Wuying Architecture เพียบพร้อมด้วยความปลอดภัย ความยืดหยุ่น และความสามารถในการทำงานร่วมกันเพื่อรองรับการทำงานในยุคดิจิทัล

Wuying Cloudbook ออกแบบมาเพื่อมอบพลังแห่งการประมวลผลแบบไร้ขีดจำกัดให้แก่องค์กรธุรกิจ เพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูล คุ้มค่าใช้จ่ายมากขึ้น และรองรับการทำงานร่วมกันในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดที่มีความต้องการแตกต่างกัน

Wuying Cloudbook มาพร้อมความปลอดภัยที่รัดกุม สามารถปรับขนาดการทำงานได้ตามต้องการและสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่หลากหลาย ซึ่งเป็นคุณลักษณะเฉพาะของคลาวด์ จึงช่วยให้ผู้ใช้งานได้ใช้ประโยชน์จากสมรรถนะของคลาวด์คอมพิวติ้ง และลดปริมาณเวิร์กโหลดที่อยู่ในตัวอุปกรณ์ให้เหลือน้อยที่สุด ผู้ใช้สามารถปรับขนาดการประมวลผลและขนาดของสตอเรจขึ้นลงได้ตามต้องการและในเวลาที่ต้องการ จึงสามารถขจัดข้อจำกัดด้านประสิทธิภาพในการใช้ซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ เช่น ซอฟต์แวร์ video-rendering และได้รับประสบการณ์การโต้ตอบแบบเรียลไทม์ที่มีการตอบสนองเร็วขึ้น และมีภาพคมชัด คุณภาพสูง

Wuying Cloudbook ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลและการรับส่งทรัพยากรทางเทคโนโลยีจำนวนมหาศาลขององค์กรมีความปลอดภัย ด้วยการรวมศูนย์และบริหารจัดการทรัพยากรเหล่านั้นบนคลาวด์ จึงช่วยขจัดความท้าทายต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความปลอดภัยที่มักเกิดกับสภาพแวดล้อมการทำงานขององค์กร เช่น ข้อมูลสูญหาย และช่องโหว่ต่าง ๆ ของอุปกรณ์ที่ใช้ทำงานที่อาจถูกโจมตีได้ ในขณะที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงทรัพยากรทางเทคโนโลยีขององค์กรได้จากทุกที่ทุกเวลา

Alibaba Cloud Wuying Cloudbook

นอกจากนี้ Wuying Cloudbook ยังช่วยขยายขอบเขตการทำงานร่วมกันได้กว้างขวางมากขึ้น ผู้ใช้งานสามารถรันระบบปฏิบัติการได้หลากหลายในคราวเดียวกัน เช่น Windows, Linux หรือ Android นอกจากนี้การใช้และรันซอฟต์แวร์บนคลาวด์ทำให้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งซอฟต์แวร์ไว้ในตัวอุปกรณ์ที่ใช้งานซึ่งช่วยลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และลดการใช้แบตเตอร์รี่ของอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Wuying Cloudbook จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการทำงานรูปแบบใหม่ เช่น การทำงานจากระยะไกล การจ้างงานภายนอกองค์กร (outsourcing) และ การทำงานร่วมกันของทีมที่อยู่ต่างสถานที่กัน

Wuying Cloudbook ใช้ประโยชน์จากความสามารถในการปรับขนาดการทำงาน ความปลอดภัย และความยืดหยุ่น ของ Wuying Architecture ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อผสานการทำงานของเวิร์กโหลดบนคลาวด์และที่อยู่ในอุปกรณ์ ให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นสถาปัตยกรรมระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมนี้ สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป และแท็บเล็ต ไปจนถึงฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่ต้องการพลังแห่งการประมวลผลที่แข็งแกร่ง สถาปัตยกรรมนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้สมรรถนะในการประมวลผล และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะทำการประมวลผลบนอุปกรณ์ใดก็ตาม

นายเจียงเหว่ย เจียง นักวิจัยอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานของอาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวว่า “Wuying Architecture เป็นสถาปัตยกรรมที่ใช้ในการเพิ่มและขยายพื้นที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยให้องค์กรมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น และมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากขึ้น Wuying ใช้ประโยชน์จากความสามารถและเครื่องมือด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่เป็น cloud-based ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าจะปกป้องคุ้มครองข้อมูลขององค์กรให้มีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ ความสามารถในการทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Wuying Architecture ยังช่วยให้ฮาร์ดแวร์แบรนด์ต่าง ๆ ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ องค์กรธุรกิจ ตลอดจนผู้ใช้ส่วนบุคคล ได้รับประโยชน์จากคุณลักษณะของคลาวด์คอมพิวติ้งอย่างเต็มประสิทธิภาพ”

Wuying Cloudbook มีตัวเครื่องบางเฉียบ มีความลึกเพียง 13.9mm และมีจอ touchscreen ขนาด 14 นิ้วพร้อมกันนี้อาลีบาบา คลาวด์ ยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติ้งในรูปแบบของ card, box, all-in-one PC, laptop และ แอปพลิเคชันในรูปแบบ Desktop-as-a-Service (DaaS)

ประสบการณ์ของลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์และภาคการศึกษาที่ใช้ Wuying

IM Motors บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะแห่งหนึ่งในประเทศจีน เป็นบริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งแรกที่นำ Wuying ไปใช้ในงานด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยในช่วงของการวิจัยและพัฒนา Wuying ช่วยให้ทีมงานหลายทีมที่ทำงานอยู่ต่างสถานที่และจำเป็นต้องทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด สามารถเข้าใช้งานเอกสารการออกแบบต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น

“ในอดีตอุตสาหกรรมยานยนต์อาศัยการทำงานร่วมกันแบบออฟไลน์อย่างมาก เนื่องจากขั้นตอนการทำงานหลายอย่างต้องใช้เวิร์กสเตชันขนาดใหญ่ Wuying ทำให้ความฝันของเราเป็นจริง เพราะไม่เพียงมอบพลังการประมวลผลที่สามารถรองรับเวิร์กโหลดหนัก ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยลดความวิตกเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลในเวลาที่เรารับส่งและแชร์ไฟล์ด้านการออกแบบที่เป็นความลับ เราจึงสามารถมุ่งความสำคัญไปในเรื่องของการออกแบบได้อย่างหมดกังวล”

นายเจี่ยว เซี่ยง ผู้อำนวยการบริหาร ศูนย์วิจัยอัจฉริยะของ IM Motors

East China Normal University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งแรก ๆ ที่นำ Wuying ไปใช้ในภาคการศึกษา โดยนำคลาวด์คอมพิวเตอร์นี้ไปแทนที่ห้องเซิร์ฟเวอร์แบบเดิมที่ใช้ในโครงการวิจัยต่าง ๆ ช่วยให้นักศึกษาสามารถทำโครงการของตนได้อย่างราบรื่น แม้จะต้องย้ายจากห้องปฏิบัติการไปตามห้องเรียนและหอพักต่าง ๆ เพราะงานวิจัยล้วนรวมศูนย์อยู่บนคลาวด์ นอกจากนี้ การวิเคราะห์ข้อมูลบนคลาวด์ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานวิจัยอย่างมาก

“โหมด mobile research ของ Wuying ได้พิสูจน์แล้วว่ามีคุณค่าและมีประโยชน์มากสำหรับอาจารย์และนักศึกษา ห้องปฏิบัติการบนคลาวด์ทำให้เราใช้สมรรถนะการประมวลผลได้ไม่จำกัด เป็นการก้าวข้ามข้อจำกัดด้านระยะเวลาในการตอบสนองและแบนด์วิดท์ นอกจากนี้ยังให้บริการด้วยประสิทธิภาพสูงได้ 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งช่วยให้เราได้รับผลการวิจัยเร็วขึ้นมาก”

นายเว่ย หวัง อาจารย์ประจำ School of Data Science and Engineering, East China Normal University

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save