fbpx

Krungsri Innovation x Chiang Mai ฟินเทคฮับแห่งแรกในเชียงใหม่ ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดตัว Krungsri Innovation x Chiang Mai ศูนย์กลางนวัตกรรมสายฟินเทคแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ก่อตั้งโดยสถาบันการเงินในประเทศไทย ตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์รวมแหล่งความรู้และอัปเดตเทรนด์สำหรับคอมมูนิตี้สายเทค และเป็นพื้นที่เปิดกว้างในการพัฒนานวัตกรรมสร้างสรรค์ด้านการเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

วิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยีของกรุงศรี ให้ความสำคัญทั้งด้านการพัฒนาแบบบูรณาการทั้งส่วนดิจิทัลและไอทีควบคู่ รวมไปถึงการสร้างฮับด้านนวัตกรรมระดับ Local ในเมืองใหญ่อย่างเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน โดยทางกรุงศรี ได้ผสานความร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ อาทิ มหาวิทยาลัยและสตาร์ทอัพท้องถิ่น ฯลฯ

“ในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งของประเทศไทย กรุงศรี มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับศักยภาพอุตสาหกรรมด้านการเงินดิจิทัลให้กับประเทศไทย ที่ไม่เพียงเน้นการศึกษาและต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการเทคโนโลยีทางด้านการเงินให้มีความทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญกับการสร้างบุคลากรที่มีความสามารถเพื่อเดินหน้าสรรค์สร้างระบบนิเวศทางการเงินแห่งอนาคตที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพื้นที่ให้เหล่า Tech Talent ได้มานำเสนอและแลกเปลี่ยนไอเดียสร้างสรรค์  รวมทั้งมาเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากเหล่ากูรูสายเทค ที่จะเป็นการช่วยต่อยอดสู่นวัตกรรมทางด้านการเงินใหม่ ๆ อันจะก่อเกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการเงินและเศรษฐกิจของประเทศต่อไปในอนาคต”

นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานกลุ่มสนับสนุนธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

Krungsri Innovation x Chiang Mai

ถือเป็นศูนย์กลางเพื่อการสร้างสรรค์และพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการเงิน (FinTech) เต็มรูปแบบแห่งแรกนอกเหนือจากในกรุงเทพฯ ที่ริเริ่มจัดตั้งขึ้นโดย
กรุงศรี มีแผนงานเพื่อต่อยอดการเติบโตด้านเทคโนโลยี รวมถึงสร้างโอกาสในสายงานด้านฟินเทคไปสู่หัวเมืองชั้นนำของประเทศ โดยเลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่นำร่องแห่งแรก ด้วยศักยภาพทั้งด้านทำเลที่ตั้ง Tech Talent และสตาร์ทอัพ รวมทั้งสถาบันการศึกษาและหน่วยงานท้องถิ่นที่มีศักยภาพและความพร้อมเพื่อการต่อยอดในองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการเงิน

โดยฮับแห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นเสมือนคอมมูนิตี้สายเทคแบบอเนกประสงค์ ตอบสนองความต้องการด้านการทำงานแบบ “Work from Anywhere” ของกรุงศรี และหน่วยงานด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของเครือธนาคารกรุงศรีที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ในโซนภาคเหนือ สามารถมาใช้เพื่อทำงาน ประชุม แลกเปลี่ยนความรู้และความคิดสร้างสรรค์ร่วมกันกับ Tech Talent หรือสตาร์ทอัพในพื้นที่ รวมถึงเปิดกว้างให้กับผู้ที่สนใจในสายอาชีพฟินเทคและพร้อมมาร่วมงานกับกรุงศรีในอนาคตอีกด้วย

“พัฒนาการทางด้านธุรกิจการเงินในปัจจุบันไม่ได้จำกัดแค่เพียงการนำเสนอเทคโนโลยีดิจิทัล หรือสิ่งทันสมัยมารวมเข้าไว้ในผลิตภัณฑ์และบริการเท่านั้น  สำหรับ กรุงศรี เรามองไปไกลกว่านั้น  โดยเราให้ความสำคัญกับการบูรณาการธุรกิจกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านดิจิทัล รวมถึงบุคลากรที่ทำงานด้านนี้ให้มีความสอดคล้องสมดุล เพื่อส่งมอบโซลูชันด้านการเงินที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าตั้งแต่ระดับบุคคลจนถึงองค์กรธุรกิจ โดยมี กรุงศรี นิมเบิล เป็นส่วนธุรกิจที่กรุงศรีแตกยอดออกมาเพื่อดูแลและพัฒนาธุรกิจสายฟินเทคเราเฟ้นหาและส่งเสริมผู้มีศักยภาพ ให้มาร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และสร้างสรรค์พัฒนาร่วมกับเรา ซึ่งที่ผ่านมา กรุงศรี นิมเบิล ได้ช่วยผลักดันให้ Talent มากมายสามารถต่อยอดไอเดียที่นำไปสู่การก่อตั้งธุรกิจหรือการคิดค้นโซลูชันด้านการเงินที่น่าสนใจ และนอกจากแผนการสนับสนุนสตาร์ทอัพท้องถิ่น เรายังมีแผนที่จะร่วมกับสถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน และบุคลากรสายเทคร่วมกันในอนาคตอีกด้วย”

นางสาวสายสุนีย์ หาญประเทืองศิลป์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านนวัตกรรมดิจิทัลและข้อมูล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

ทางกรุงศรี คาดหวังว่า Krungsri Innovation x แห่งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคอุตสาหกรรมการเงิน และเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโนอย่างยั่งยืน และจะเป็นชุมชนให้คนทำงานด้านสายเทคได้มารวมตัวกัน และสร้างสรรค์ต่อยือเพื่อให้ธุรกิจฟินเทคของไทยพัฒนาและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

Krungsri Innovation xChiang Mai ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมของฮับแห่งใหม่ได้ที่ Facebook Nimble by Krungsri

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save