Krungsri เฟิร์สช้อยส์ รุกตลาด สินเชื่อส่วนบุคคล ดิจิทัล สมัครง่ายผ่านแอป UCHOOSE อนุมัติไวใน 5 นาที

Krungsri เฟิร์สช้อยส์ รุกตลาด สินเชื่อส่วนบุคคล ดิจิทัลใหม่ เพิ่มโอกาสคนไทยเข้าถึงบริการทางการเงิน สมัครง่ายผ่านแอป UCHOOSE ทราบผลอนุมัติไวสุดใน 5 นาที

Krungsri-เฟิร์สช้อยส์-สินเชื่อส่วนบุคคล-สแนปแคช

Krungsri เฟิร์สช้อยส์ ลุยตลาด สินเชื่อส่วนบุคคล ดิจิทัล เปิดตัว ‘เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช’ (First Choice SnapCash) สินเชื่อดิจิทัลที่สมัครง่ายผ่านแอป UCHOOSE สะดวกรวดเร็ว ทราบผลอนุมัติไวสุดใน 5 นาที ไม่ต้องใช้เอกสารแสดงรายได้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มอาชีพอิสระซึ่งต้องการเข้าถึงสินเชื่อ เพื่อต่อยอดสร้างอนาคต ตั้งเป้าภายใน 1 ปี เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช มีบัญชีลูกค้าใหม่ 55,000 ราย คิดเป็นยอดสินเชื่อใหม่ 500 ล้านบาท พร้อมเร่งสร้างระบบนิเวศน์ดิจิทัลต่อเนื่อง ผ่านการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ เปิดมิติใหม่ในการให้บริการทางการเงินเพื่อคนไทยทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม

นางสาวพัทธ์หทัย กุลจันทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลแบรนด์กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ กล่าวว่า “ตลาดสินเชื่อดิจิทัลนับเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง จากข้อมูลของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ แสดงให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นในการใช้บริการ U CASH บริการขอสินเชื่อเงินสดผ่านแอป UCHOOSE โดยโอนวงเงินจากวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคล เข้าบัญชีออมทรัพย์หรือพร้อมเพย์ โดยในช่วงมิถุนายน 2564 – สิงหาคม 2565 มีการทำธุรกรรมกว่า 4.1 ล้านครั้ง คิดเป็นยอดเงิน 25,100 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการเข้าถึงแหล่งการเงินที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ดี พบว่าหนึ่งในข้อจำกัดที่ส่งผลให้ลูกค้าไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ คือ ไม่มีเอกสารแสดงรายได้”

“เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่และกลุ่มอาชีพอิสระซึ่งต้องการเข้าถึงสินเชื่อ แต่ติดข้อจำกัดเรื่องไม่มีเอกสารแสดงรายได้ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ หนึ่งในผู้ประกอบการที่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัลจากธนาคารแห่งประเทศไทย จึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘สินเชื่อดิจิทัล เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช’ สินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัลที่ตอบโจทย์ความต้องการในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบ สมัครใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE พัฒนา Information Based Lending Platform ใช้วิธีพิจารณาให้สินเชื่อด้วยข้อมูลทางเลือก (Alternative Data) และแพลตฟอร์มดิจิทัล (Digital Platform) โดยไม่ต้องใช้เอกสารแสดงรายได้ สะดวกรวดเร็ว ทราบผลอนุมัติไวสุดใน 5 นาที และรับเงินโอนเข้าบัญชีทันที หลังการอนุมัติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางการเงินยุคใหม่ เพื่อเติมเต็มความฝัน เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเครดิตทางการเงินและสร้างโอกาสสู่อนาคตสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยตั้งเป้ายอดบัญชีลูกค้าใหม่ที่สมัครใช้ ‘สินเชื่อดิจิทัล เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช’ 55,000 ราย ยอดสินเชื่อใหม่ 500 ล้านบาท ภายในปี 2566

‘สินเชื่อดิจิทัล เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช’ สมัครง่ายผ่านโมบายแอปพลิเคชัน UCHOOSE เพียงดาวน์โหลดแอป แล้วเลือกเมนู “สมัครสินเชื่อดิจิทัล” แล้วทำตามขั้นตอนง่าย ๆ โดยสแกนบัตรประชาชนและสแกนใบหน้า-กรอกข้อมูลผู้สมัคร พร้อมกดอนุญาตให้ระบบเข้าถึงข้อมูลเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาสินเชื่อ-รอผลการพิจารณา ทราบผลการอนุมัติทันใจ ภายใน 5 นาที และรับเงินโอนเข้าบัญชีหรือพร้อมเพย์ได้ทันทีหลังการอนุมัติ ช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อในระบบ โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรมและสอดคล้องตามหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย สามารถขอวงเงินสินเชื่อได้สูงสุดถึง 10,000 บาท ผ่อนชำระคืนได้นานสูงสุด 12 เดือน สามารถทำรายการเบิกถอนเงินสดด้วยตัวเอง ในแอป UCHOOSE และ สามารถตรวจสอบยอดสินเชื่อ ยอดชำระ วันกำหนดชำระได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด) รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

“นอกจาก‘สินเชื่อดิจิทัล เฟิร์สช้อยส์ สแนปแคช’ แล้ว เพื่อขยายโอกาสในการให้บริการทางการเงินให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ยังมีแผนจะขยายตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัล ผ่านการสร้างระบบนิเวศและพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ (Ecosystems and Partnership) ที่มีศักยภาพในการเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าได้อย่างลึกซึ้งและกว้างขวางยิ่งขึ้น โดยภายในปลายปีนี้ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ จะร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัว ‘เอส อีซี่ แคช บาย เฟิร์สช้อยส์’ (SEasy Cash by First Choice) สินเชื่อเงินสดอเนกประสงค์ สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีช้อปปี้ที่ลงทะเบียนไว้แล้วและได้รับการเรียนเชิญเท่านั้น เพื่อการเข้าถึงผู้ใช้งานออนไลน์ที่กว้างขวางของช้อปปี้ โดยจะผสานช่องทางบริการผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สะดวก รวดเร็ว ทันใจ กับการใช้ข้อมูลทางเลือกในการพิจารณาสินเชื่อ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบสำหรับคนทุกกลุ่ม พร้อมสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจของเราอย่างยั่งยืน” นางสาวพัทธ์หทัย กล่าวทิ้งท้าย