Apple สั่งลดการผลิต iPhone 14 Plus ลง 90% หลังผลตอบรับในตลาดน้อยมากๆ

ไลน์อัพของ iPhone 14 ซีรีส์ที่เปิดตัวไปแล้วนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากไลน์อัพของ iPhone 13 ซีรีส์ คือ iPhone 14 Plus ที่มาพร้อมสเปคเหมือนกับ iPhone 14 รุ่นมาตรฐานทุกอย่างยกเว้นหน้าจอแสดงผลที่ขนาดใหญ่กว่า

ถึงแม้การมาของ iPhone 14 Plus จะไม่ได้ทดแทน iPhone 13 mini ของปีก่อนหน้า แต่ดูเหมือน iPhone 14 Plus กลับกลายเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับจากตลาดน้อยมากๆ สำหรับไลน์อัพของ iPhone ปี 2022

เพราะว่ายอดขายทั่วโลกนั้นทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้วก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ iPhone 12 mini และ iPhone 13 mini ที่ทำยอดขายไม่ดีจน Apple ยกเลิกรุ่น mini ไป เป็นที่น่าเสียดายที่การปรับขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นของ iPhone 14 Plus อาจจะกำลังพบชะตาแบบเดียวกันกับ iPhone mini

ข้อมูลจาก GSMARENA ระบุว่า หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 14 ซีรีส์ นักวิเคราะห์ต่างแสดงความกังวลเกี่ยวกับ iPhone 14 Plus ในขณะที่มีความต้องการจากลูกค้าสูงมากๆ สำหรับ iPhone 14 , iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max แต่ iPhone 14 Plus กลับได้รับความสนใจจากผู้บริโภคน้อยกว่า iPhone 13 mini เสียอีก

Apple iPhone 14 Plus

แอปเปิล ให้ความสำคัญกับทรัพยากรในการผลิต iPhone รุ่นต่างๆ ที่บริษัทประเมินว่าจะขายได้จำนวนมาก ทำให้บริษัทเลื่อนการวางจำหน่ายรุ่น iPhone 14 Plus ออกไปเป็นสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม 2022 แต่ดูเหมือนการทำแบบนั้นจะยิ่งทำให้เกิดปัญหามากขึ้น มีรายงานระบุว่า แอปเปิล ตัดสินใจลดการผลิต iPhone 14 Plus ลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณความต้องการของผู้บริโภคที่น้อยมาก

มีรายงานล่าสุดจาก The Information ที่สนับสนุนความน่าเชื่อถือของข้อมูลข้างต้น ระบุว่า แอปเปิล ขอให้ผู้ประกอบ iPhone 14 Plus หลายรายลดการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ลงในจำนวนมาก โดยมีซัพพลายเออร์ 2 รายถูกขอให้ลดการผลิต iPhone 14 Plus ลงถึง 70% และ 90% ตามลำดับ และมีผู้ขายบางรายที่หยุดการจำหน่าย iPhone รุ่นนี้โดยสิ้นเชิง

ถึงแม้ข้อมูลจากรายงานต่างๆ สำหรับ iPhone 14 Plus นั้นจะไม่สู้ดีนัก แต่มีรายงานระบุว่า แอปเปิลมีแนวโน้มที่จะมีรุ่น Plus ใน iPhone 15 ซีรีส์ในปีหน้าด้วยเช่นกัน

ที่มา : SLASHGEAR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save