fbpx

Samsung เปิดตัวจอภาพ Micro LED รุ่นใหม่ พร้อมมอนิเตอร์ระดับพรีเมียม เพื่อความบันเทิงและการสร้างสรรค์

Samsung เปิดตัวจอภาพรุ่นใหม่ในตระกูล The Wall 2 รุ่น ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี Micro LED พร้อมจอภาพ Flip Pro, ViewFinity S8 และ Odyssey Ark

ซัมซุงจัดงาน Samsung Display Tech Summit 2022 จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมีลูกค้าองค์กร ผู้ที่สนใจในเทคโนโลยี และพันธมิตรด้านภาพและเสียงระดับมืออาชีพจากทั่วภูมิภาครวม 230 ราย เข้าร่วมงานเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก รวมทั้งยังเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ทดลองและมีประสบการณ์ร่วมกับจอภาพและโซลูชันล่าสุดของซัมซุง

Samsung เปิดตัวจอภาพรุ่นใหม่ในตระกูล The Wall 2 รุ่น ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี Micro LED พร้อมจอภาพ Flip Pro, ViewFinity S8 และ Odyssey Ark

Samsung The Wall

ในปี 2018 Samsung ในฐานะผู้นำเทคโนโลยี Micro LED ได้เปิดตัว The Wall ซึ่งเป็นจอภาพ Micro LED แบบโมดูลาร์ขนาด 146 นิ้วรุ่นแรกของโลก โดยนับตั้งแต่เปิดตัว The Wall มอบประสบการณ์การรับชมแบบพรีเมียมให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก รวมทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย สำหรับในกรุงเทพฯ นั้น โครงการ The Forestias by MQDC ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้เลือกใช้ The Wall เพื่อนำเสนอประสบการณ์การรับชมความบันเทิงแบบ 360 องศาที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจครั้งใหม่ให้กับลูกค้า

The Wall All-in-One หรือซีรีส์ IAB ได้ยกระดับความสะดวกสบายในการติดตั้งจอภาพแบบ Micro LED ไปอีกขั้น​ ซึ่งสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายภายใน 2 ชั่วโมง ด้วยช่างเพียง 2 คนเท่านั้น เนื่องจากจอภาพรุ่นนี้มีกรอบที่ได้ประกอบมาแล้วล่วงหน้า รวมทั้งกล่อง S-box สำหรับเล่นและควบคุมสื่อที่ประกอบสำเร็จมาจากโรงงาน The Wall All-in-One มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลหน้าจอด้วยพิกเซลขนาด 0.84 จอมีความบางเพียง 49 มิลลิเมตร และมี 3 ขนาดและความละเอียดให้เลือก ได้แก่ ขนาด 146 นิ้ว ความละเอียด 4K ขนาด 146 นิ้ว ความละเอียด 2K และขนาด 110 นิ้ว ความละเอียด 2K

นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัว The Wall ซีรีส์ IWB หน้าจอดังกล่าวมาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลหน้าจอด้วยพิกเซลขนาด 0.63 และ 0.94 เท่านั้น โดยรุ่นที่มีพิกเซลพิทช์ในระยะ 0.63 นั้นถือเป็นรุ่นที่พิกเซลพิทช์ที่บางที่สุดที่เคยมีมาในจอภาพตระกูล The Wall ทำให้แสดงภาพได้ละเอียดที่สุด และมี Dynamic Range ที่กว้างที่สุดในบรรดาจอภาพของซัมซุง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเฟรมเรท 120Hz รองรับ HDR 10/10+ และ ยังรองรับ LED HDR อีกด้วย The Wall IWB มีหลากหลายขนาดและความละเอียดให้เลือก ตั้งแต่ขนาด 110 นิ้ว ความละเอียด 4K ไปจนถึงขนาด 220 นิ้ว ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 8K

The Wall ทุกรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยี Black Seal ซึ่งช่วยยกระดับการแสดงผลสีดำได้หลากหลายมากขึ้น ลึกขึ้น และให้รายละเอียดที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เทคโนโลยีอัลตร้าโครม่า (Ultra Chroma Technology) เทคโนโลยีที่ใช้ช่วงคลื่นที่สั้นลงเพื่อการแสดงผลสีแบบ RGB ที่บริสุทธ์มากขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า และให้ความแม่นยำของสีมากกว่าจอ LED ทั่วไป เทคโนโลยีการประมวลผลภาพแบบ 20bit ที่สามารถแสดงถึงอัตราส่วนของคอนทราสต์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเทคโนโลยี Micro AI Processor ที่เพิ่มคอนทราสต์ให้ภาพและลดนอยซ์ในภาพได้แบบทันที ทั้งยังรองรับฟีเจอร์ Multi View ซึ่งผู้ใช้สามารถเล่นเนื้อหาได้พร้อมกันสูงสุดถึง 4 อย่างในหน้าจอเดียว โดยไม่ต้องใช้ Video Splitter

Samsung Flip Pro รุ่นปี 2022

Samsung Flip Pro รุ่นปี 2022

มิติใหม่ของการเรียนและการประชุม: ห้องเรียนและห้องประชุมในโลกยุคไฮบริดจำเป็นต้องมีโซลูชันสำหรับจอภาพที่สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ใช้งานง่าย แสดงภาพได้เหนือระดับ และเอื้อต่อการใช้งานร่วมกันของผู้ใช้หลายๆ คนเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

Samsung Flip Pro รุ่นปี 2022 ใหม่ล่าสุดจากซัมซุง มาพร้อมกับขนาด 55, 65, 75 นิ้ว และ 85 นิ้ว ถือเป็นสุดยอดจอภาพที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนและพนักงานในการใช้ทำงานร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์การเขียนและวาดภาพในโลกความเป็นจริงด้วยโหมดปากกาและพู่กัน ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมมาเชื่อมต่อ สามารถใช้แท่งไม้ หรือพู่กันจริงๆ มาเขียนได้เลย รวมถึงยังใข้มือในการลบสิ่งที่เขียน ได้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดานจริงๆ

พร้อมกันนี้รองรับการ Video Call ร่วมกัน การเชื่อมต่อโดยผู้ใช้หลายคนพร้อมกัน พร้อมทั้งยังรองรับการแชร์หน้าจอแบบไร้สายอีกด้วย ได้ทั้งอุปกรณ์ที่เป็นคอมพิวเตอร์ระบบ Windows และ Mac ส่วนสมาร์ทโฟนก็ใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS พิเศษสำหรับสมาร์ทโฟนของ Samsung สามารถแชร์หน้าจอขึ้นมา และแตะสัมผัสควบคุมผ่านทาง Samsung Flip Pro ได้เลย

Samsung ViewFinity S8

Samsung ViewFinity S8

จอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงรุ่น ViewFinity S8 ที่เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เปิดตัวในขนาดยอดนิยม 2 ขนาดคือ 27 นิ้ว และ 32 นิ้ว มอนิเตอร์รุ่นนี้เอื้อต่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกราฟิกและการทำแผนภูมิด้านการเงินที่เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยทั้งในออฟฟิศและการทำงานที่บ้าน จอความละเอียดระดับ pro-grade UHD มีช่วงสีกว้างถึง 98% ตามมาตรฐาน DCI-P3 และ VESA DisplayHDR เพื่อช่วงสีที่ถูกต้องแม่นยำและแสดงความแตกต่างของสีได้อย่างเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ ViewFinity S8 ยังผ่านการรับรอง PANTONE Validated ซึ่งเป็นการยอมรับในความสามารถของการแสดงผลสีได้อย่างแม่นยำมากถึง 2 พันสีและมีเฉดสีแพนโทนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่มากถึง 110 เฉด

นอกจากนี้ วัสดุที่นำมาใช้ผลิต ซัมซุงได้พัฒนาและประยุกต์ใช้วัสดุใหม่ที่ผลิตจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรในการผลิตจอมอนิเตอร์รุ่น ViewInfinity S8 ด้วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดขยะในมหาสมุทรและ Carbon Footprint

Samsung Odyssey Ark

Samsung Odyssey Ark

เกมมิ่งมอนิเตอร์แบบโค้ง 1000 อาร์ ขนาด 55 นิ้วรุ่นแรกของโลก หน้าจอความละเอียด 4K ที่มาพร้อมกับอัตราการรีเฟรชเรทที่ 165Hz และมี Response time ที่ 1 มิลลิวินาที อีกทั้งยังมาพร้อมกับค็อกพิทโหมดที่จะมามอบประสบการณ์การเล่นเกมในรูปแบบใหม่ที่สามารถเล่นได้อย่างถึงใจและให้ความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันหรือจะเป็นการเล่นเกมแบบสบายๆ ก็ตาม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Ark Dial ซึ่งเป็นตัวควบคุมพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชันหน้าจออย่าง Flex Move Screen, Multi View และ Quick Settings ได้ไวยิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save