fbpx

Samsung ในงาน IFA 2022 เดินหน้าส่งต่อวิสัยทัศน์สมาร์ทไลฟ์ สานต่ออนาคตที่ยั่งยืน

Samsung เปิดเผยในงาน IFA 2022 ถึงวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมความยั่งยืนภายในบ้านผ่านเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานล้ำสมัย และการร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้า เพื่อเตรียมขึ้นแท่นสู่การเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงานอันดับหนึ่ง โดยเน้นย้ำเรื่องแอปพลิเคชัน SmartThings ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อช่วยเนรมิตความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด ทั้งการเชื่อมต่อ (Connectivity), การปรับให้เข้ากับความต้องการ (Customizability) และความยั่งยืน (Sustainability) ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ การประกาศในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ของซัมซุงในการเชื่อมต่อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ทีวีและหน้าจอแสดงผล สมาร์ทโฟน ตลอดจนอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ เป็นอีโคซิสเต็มที่เชื่อมต่อกันอย่างชาญฉลาด เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งเสริมไลฟ์สไตล์รักสุขภาพและให้ทุกวันเป็นวันที่สนุกมากยิ่งขึ้น

แจซึง ลี ประธานและผู้อำนวยการธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “ในขณะที่ความต้องการของผู้บริโภคกำลังปรับเปลี่ยนไปสู่ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซัมซุงเองก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ซัมซุงมีความตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในครัวเรือนอย่างยั่งยืนด้วยการยกระดับประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมเข้ากับ SmartThings ในแบบที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน”

เบนจามิน บราวน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ซัมซุง ยุโรป กล่าวว่า “ซัมซุงพร้อมที่จะส่งมอบโอกาส การเชื่อมต่อใหม่ๆ ตลอดจนประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดให้แก่ทุกคนผ่านนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเราครั้งนี้ซัมซุงเดินหน้าสานต่อพันธกิจของเราในการส่งมอบโอกาสใหม่ๆ ของชีวิต ที่พร้อมยกระดับไลฟ์สไตล์ และให้ทางเลือกความบันเทิงที่หลากหลาย ในขณะเดียวกัน ยังสามารถดูแลโลกของเราไปพร้อมกันได้”

มิติใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยการเชื่อมต่อกับ SmartThings

หลังจากที่ได้เปิดตัว SmartThings Home ในช่วงต้นปี ซัมซุงได้วางรากฐานการสร้างที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างแท้จริงด้วยการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้ากับโหมด AI Energy Mode จาก SmartThings Energy ผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดประหยัดพลังงานที่ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซัมซุงติดตั้งฟีเจอร์ SmartThings ในทุกผลิตภัณฑ์เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ชนิดต่างๆ เข้าด้วยกัน และสร้างอีโคซิสเต็มให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานในทุกสถานการณ์ ฟีเจอร์ SmartThings โฉมใหม่จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้อุปกรณ์ซัมซุงตลอดจนอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีอยู่แล้วได้อย่างคุ้มค่า นับได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสสร้างการเชื่อมต่อและทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและเรียนรู้ปริมาณการใช้พลังงานของตนเองได้แบบเรียลไทม์ผ่านฟีเจอร์ SmartThings Energy ได้อีกด้วย

ธันญ่า เวลเลอร์ ผู้อำนาวยการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซัมซุง

เครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุงยังช่วยโลกอย่างยั่งยืนผ่านฟีเจอร์ AI Energy Mode จากระบบ SmartThings Energy ที่ผู้ใช้งานสามารถลดระดับการใช้พลังงานด้วยการเลือกโหมด Energy Saving ในเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุง อาทิ เครื่องซักผ้า ที่นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ประหยัดพลังงานอันดับหนึ่งของซัมซุง สามารถเปิดใช้งานโหมด AI Energy Mode ในระบบ SmartThings Energy ให้ระบบประมวลผลการทำความสะอาดด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เช่น ในโหมด AI Ecobubble ที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้ถึง 70% โดยการซักผ้าด้วยน้ำเย็นแต่ยังคงความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เช่นเดียวกันกับตู้เย็น ซึ่งได้รับเสียงโหวตให้เป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เช่นกัน ที่สามารถใช้ระบบ SmartThings Energy และโหมด AI Energy ได้อย่างลงตัวด้วยการประมวลผลอุณหภูมิและความเย็นจากการเปิดและปิดตู้เย็น ตลอดจนการทำงานของเครื่องคอมเพรสเซอร์ ซึ่งสามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 10% ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าจะประหยัดได้ถึง 30% ในช่วงสิ้นปี และอาจถึง 15% ด้วยการประมวลผลผ่าน AI algorithm ที่ช่วยให้คอมเพรสเซอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถทำละลายได้เพิ่มขึ้น 15% ในระหว่างที่คงอุณหภูมิภายในตู้เย็นไว้ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถประหยัดพลังงานด้านอื่น ซึ่งรวมไปถึงลดการใช้พลังงาน 40% ของระบบ Eco Heating System 20% ของระบบอบผ้า และ 20% ของระบบเครื่องปรับอากาศ Residential Air Conditioner (RAC) ภายในสิ้นปีนี้

Samsung IFA 2022

นอกจากนี้ ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผ่านมาตรฐาน “A” ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักอบผ้า Bespoke AITM ตู้เย็น Bespoke Bottom Mounted Freezer และ Eco Heating System (EHS) ในตลาดยุโรป และจะส่งมอบรุ่นที่สามารถประหยัดพลังงานได้เพิ่มอีก 10% เมื่อร่วมมือกัน ซัมซุงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ประหยัดพลังงานและเป็นจุดเริ่มต้นของความยั่งยืนในอนาคต ซัมซุงตั้งเป้าว่า ภายในปี 2566 อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของบริษัท 100% อาทิ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ ที่จะสามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ตลอดจนระบบ SmartThings ได้ และเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามใจชอบเพื่อให้สอดคล้องกับช่วงวัยและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป นับเป็นการลดปริมาณขยะเพราะสามารถเพิ่มอายุการใช้งานของตู้เย็นได้ สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Bespoke

Samsung IFA 2022

นอกจากนี้มอเตอร์ระบบดิจิทัลอินเวอร์เตอร์ในเครื่องซักผ้า เครื่องปั่นผ้า ตลอดจนคอมเพรสเซอร์ในตู้เย็นของซัมซุง ได้รับการรับประกันยาวนานถึง 20 ปี ให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นจะอยู่ได้นาน คุ้มค่าในทุกการใช้จ่าย

SmartThings ส่งมอบสุขภาพที่ดีในทุกที่

ซัมซุงเดินหน้าเอาใจใส่ด้านสุขภาพของผู้บริโภค ผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากมายที่มีฟังก์ชั่นส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการควมคุณภาพอากาศ ตลอดจนการทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการดูแลสัตว์เลี้ยง ผ่าน SmartThings Home Life ที่เป็นเสมือนศูนย์กลางของ SmartThings ในดีไวซ์ต่างๆ ภายในบ้าน ที่ผู้ใช้สามารถมอนิเตอร์ได้อย่างง่ายดายจากสมาร์ทโฟน กล่าวได้ว่าระบบ SmartThings นั้นเป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพราะยังครอบคลุมไปถึงการใช้งานผ่านอุปกรณ์ Galaxy ต่างๆ เช่น Galaxy Watch 5 Series ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ใหม่ล่าสุด ที่มีเทคโนโลยี BioActive Sensor ที่สามารถประมวลผลค่าต่างๆ ของร่างกายได้ ติดตามคุณภาพการนอนหลับและเพลิดเพลินไปกับทิปส์ต่างๆ ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานตามไลฟ์สไตล์อีกด้วย

ระบบความบันเทิงส่วนตัวและการเล่นเกมสำหรับทุกช่วงอายุ

Samsung IFA 2022
มาร์ค ไอแซค คอนเทนต์ครีเอเตอร์จาก Future Gen Lab

ฟีเจอร์ SmartThings ช่วยให้ทุกคนสนุกกับการใช้ชีวิตในทุกวัน ซัมซุงเปิดประสบการณ์การรับชมและการเล่นเกมให้กับคนทุกวัย เพื่อให้ทุกคนได้รับความบันเทิงอย่างทั่วถึง ผู้บริโภคสามารถเลือกรับชมสิ่งรื่นรมย์จากทั้งจอใหญ่จุใจแบบ MICRO LED จาก Neo GLED 8K หรือจะเป็นขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้แบบฟรีสไตล์

The Frame with Matt Display จอแสดงผลรุ่นใหม่ของปี 2565 ซึ่งเป็นหน้าจอที่ยกระดับประสบการณ์การรับชมที่สามารถลดแสงสะท้อน ทำให้ได้ภาพที่สมจริงมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะแสงใดก็ตาม และด้วยบริการ Samsung TV Plus ผู้ชมสามารถเปลี่ยนจากการรับชมภาพผ่านจอใหญ่เป็นจอพกพาได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้บรรดาเกมเมอร์ยังสามารถเพลิดเพลินได้กับตัวเลือกมากมายเช่นกัน The Odyssey Ark จอมอนิเตอร์ที่มุ่งเน้นการส่งมอบประสบการณ์แบบ ไม่ซ้ำใคร ด้วยหน้าจอโค้ง 1000R ที่โอบล้อมผู้เล่นให้สามารถดื่มด่ำได้อย่างเต็มที่ หรือ The Odyssey Neo G8 ที่เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์ตัวจริง และกลุ่ม Smart Monitor ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้ทำงานหรือเล่นเกมก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Z Fold4 ล่าสุดยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นถึงสองเท่า นับได้ว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกของสายเกมเมอร์นักเดินทาง กลุ่มสมาร์ทโฟนจอพับได้ของซัมซุงในตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นอุปกรณ์หลัก โดยสะท้อนมาจากตัวเลขการส่งมอบสินค้าทั่วทวีปยุโรปเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน ตั้งแต่เดือนกันยายน ซัมซุงพร้อมส่งมอบนวัตกรรมใหม่ล่าสุดให้แก่ผู้ใช้งานที่มากขึ้น พร้อมกับซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดบน Galaxy Z Fold4 / Flip4, Watch 5 และยังครอบคลุมถึงรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้อีกด้วย

ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่จากการร่วมมือของพันธมิตร

การเปิดโอกาสและความร่วมมือคือปรัชญาหลักในการดำเนินธุรกิจของซัมซุง โดยบริษัทได้ยึดหลักและร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีตลอดจนด้านความบันเทิงรายใหญ่มากมาย เพื่อส่งมอบประสบการณ์สุดล้ำให้แก่ผู้ใช้งานทุกคน ในปี 2565 ซัมซุงประกาศเปิดตัว Gaming Hub ซึ่งให้บริการเกมต่างๆ บนแพลตฟอร์มในรูปแบบ all-in-one ผ่านระบบ Cloud ซึ่งรวมไปถึง Xbox Game Pass, NVIDIA GeForce NOW, Google Stadia, Utomik และ Amazon Luna (ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น) นับได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการเล่นเกมมากขึ้นแม้ว่าจะไม่มีเครื่องเป็นของตนเอง เป็นการยกระดับชุมชนเกมมิ่งและให้ผู้คนเข้าถึงงานอดิเรกใหม่ๆ ได้ นอกจากนี้ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับ Philips Hue ในการยกระดับการดื่มด่ำเสียงเพลงผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Galaxy เมื่อผู้ใช้งานเปิดฟังเพลงผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ หลอดไฟอัจฉริยะ Hue Lights จะเปลี่ยนสีไปตามเสียงเพลงเมื่อใช้ร่วมกับระบบ SmartThings

ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เกม หรือเพลง ซัมซุงมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าความบันเทิงจะสนุกสนานยิ่งขึ้นเมื่อได้รับการพัฒนา เพราะเหตุนี้ ซัมซุงได้ค้นพบพันธมิตรรายใหม่อย่าง TikTok แพลตฟอร์มออนไลน์ของชุมชนนักสร้างคอนเทนต์แห่งยุคสมัย ด้วยการร่วมมือกัน ซัมซุงและ TikTok พร้อมที่จะเสาะหานักทำเพลงสุดล้ำเพื่อมอบโอกาสในการสร้างอาชีพและอนาคตบนเส้นทางสายดนตรี

ซัมซุงพร้อมที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ บนระบบ SmartThings ให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ความบันเทิงที่ทวีคูณยิ่งขึ้น และความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมที่มีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งไปรวมถึงผลิตภัณฑ์อีกกว่า 300 แบรนด์และผู้ใช้งานกว่า 230 ล้านรายที่เชื่อมต่ออยู่บนระบบ SmartThings ในปัจจุบัน ซึ่งซัมซุงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้คนจะสามารถเข้าถึงการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทไลฟ์ได้มากขึ้นและเข้าถึงได้อย่างไร้ไม่มีที่สิ้นสุดตราบนานเท่านาน

ความร่วมมือในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่สะอาดยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เพื่อก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการประหยัดพลังงาน ซัมซุงเดินหน้าจับมือกับพันธมิตรที่มีเป้าหมายสอดคล้องกัน อาทิ ความร่วมมือกับ Q CELLS บริษัทที่มุ่งเน้นการประยุกต์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ และ SMA แบรนด์ผู้นำด้านระบบอินเวอร์เตอร์ในที่พักอาศัยแห่งสหภาพยุโรป เพื่อพัฒนา Net Zero Home บ้านที่ตอบโจทย์ความยั่งยืนในการสร้างและกักเก็บพลังงานด้วยตนเองจากการใช้งานผ่านแผงโซล่าเซลล์ เพื่อนำมาเป็นพลังงานให้แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน ที่ควบคุมโดยระบบ SmartThings เป็นศูนย์กลางอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทยังแผนการร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตการก่อสร้างบ้านอัจฉริยะและระบบ EV Charger ชั้นนำอย่าง ABB อีกเช่นกัน นอกจากนี้ ซัมซุงจับมือกับแบรนด์ Patagonia พัฒนาเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีลดไมโครพลาสติกซึ่งออกมาจากผ้า จะสามารถลปริมาณไมโครพลาสติกได้มากถึง 54% และคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน และจะยังมีเครื่องซักผ้ารุ่นอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมต่อระบบได้และทำแบบเดียวกันได้ออกวางจำหน่ายภายในสิ้นปีอีกด้วย

ในแง่ของการอนุรักษ์ทรัพยาการธรรมชาติทางทะเล ซัมซุงยังมีพันธกิจที่จะทำให้ชายฝั่งสะอาดขึ้นด้วยการนำขยะพลาสติกจากทะเลมาใช้งาน โดยการนำอวนหาปลาที่ไม่ได้ใช้งานมาผลิตชิ้นส่วนในมือถือ อาทิ Galaxy Z Flip4 / Z Fold4, และหูฟังอัจฉริยะ Buds2 Pro ภายในสิ้นปี 2565 ซัมซุงจะสามารถลดชิ้นจำนวนพลาสติกในทะเลได้มากถึง 50 ตัน

ในขณะที่ความยั่งยืนกลายมาเป็นส่วนสำคัญต่อการใช้ชีวิต ซัมซุงมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำในการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนต่างๆ ที่สามารถช่วยอนุรักษ์พลังงานในบ้านได้ พบกับซัมซุงได้ที่งาน IFA 2022 หรือเข้าชมเว็บไซต์ Samsung.com เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save