เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชัน 13 “Raptor Lake” แรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 41%

Intel เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชัน 13 ที่ใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Raptor Lake ในงาน Intel Innovation ล่าสุด

โดยการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชัน 13 ในครั้งนี้นั้น Intel ได้นำเอาโปรเซสเซอร์ตัวแรง 6 รุ่นที่มีรหัส K กับ KF มาเปิดตัวก่อน นำโดย Intel Core i9-13900K ที่เป็นตัวแรงสุด โดยโปรเซสเซอร์ตัวแรงนั้นช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเรื่องประสิทธิภาพของการทำงานด้วย

Intel Core 13th Gen

Intel ชูจุดเด่นของโปรเซสเซอร์ Raptor Lake ซึ่งเป็นซีพียูเดสก์ท็อปที่แรงที่สุดในโลก สามารถทำสถิติโลกความเร็วคล็อกใหม่สูงสุดที่ระดับ 5.8 Ghz อีกทั้งยังเพิ่มสเปคสูงสุดใหม่ขึ้นเป็น 24 คอร​์ / 32 เธรด ที่พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์การเล่นเกม การสตรีม และการบันทึกหน้าจอที่ดีที่สุด

เรื่องสถาปัตยกรรมของโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชัน 13 นั้น Intel ยังเลือกใช้สถาปัตยกรรมแบบคอร์ไฮบริดจ์เหมือนกับรุ่นก่อน ที่มี P-Core หรือคอร์ประสิทธิภาพเท่าเดิม แต่เพิ่ม E-Core หรือคอร์ประหยัดพลังงานเ้าไปอีกเท่าตัว อีกทั้งยังเพิ่มจำนวนเธรดและเพิ่มขนาดของ L2 cache เป็น 2 เท่า รวมถึงเพิ่ม L3 cache ทำให้ประสิทธิภาพของการทำงานแบบเธรดเดียวที่ดีขึ้นถึง 15% และการทำงานแบบหลายเธรดที่ดีขึ้นถึง 41% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

Intel Core 13th Gen

Intel จะประกาศเรื่องการวางจำหน่ายโปรเซสเซอร์ Intel Core เจเนอเรชัน 13 Raptor Lake อีกครั้งในวันที่ 20 ตุลาคม 2022

ที่มา : Intel

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save