HP จับมือคู่ค้าพันธมิตรร่วมรีไซเคิลฮาร์ดแวร์และวัสดุสิ้นเปลือง 1.2 ล้านตัน ภายในปี 2568 กับโครงการ HP Supplies Impact

HP Supplies Impact โครงการที่ทาง HP และพันธมิตรคู่ค้าเพิ่มช่องทางการรับวัสดุสำหรับรีไซเคิ้ลฮาร์ดแวร์และวัสดุสิ้นเปลือง 1.2 ล้านตันถายในปี 2568 เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านอากาศ สิทธิมนุษยชน และความเท่าเทียมทางดิจิทัล

HP Supplies Impact ผนึกกำลังลูกค้าและพันธมิตร ร่วมรีไซเคิลฮาร์ดแวร์และวัสดุสิ้นเปลือง 1.2 ล้านตัน ภายในปี 2568

เอชพี อิงค์ เปิดตัวโครงการ “HP Supplies Impact” เพื่อให้พันธมิตรคู่ค้าเพิ่มช่องทางการรับวัสดุสำหรับรีไซเคิลตลับหมึกและโทนเนอร์จากผู้ใช้ในออสเตรเลีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ โดยในนิวซีแลนด์ และไทยจะเปิดตามมาในปลายปีนี้

ภูมิภาคอาเซียนถูกจับตามากยิ่งขึ้นเพราะเป็นหนึ่งในแหล่งที่มาของมลพิษจากพลาสติกในมหาสมุทร โดยธนาคารโลกได้ให้ความสำคัญต่อปัญหานี้และจัดเงินช่วยเหลือกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 720 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโครงการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ว่าด้วยการต่อต้านพลาสติกจากทะเล

โครงการนี้ของเอชพี จะกระตุ้นธุรกิจทุกภาคส่วนให้เปลี่ยนกิจกรรมรีไซเคิลที่ทำกันแบบเฉพาะกิจให้เป็นการปฏิบัติที่เรียบง่ายแต่ทำอย่างต่อเนื่อง โดยดึงลูกค้าและคู่ค้าของเอชพีเข้ามามีส่วนร่วม อีกทั้งเป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับภารกิจของเอชพีในการรีไซเคิลฮาร์ดแวร์และวัสดุสิ้นเปลืองให้ได้อย่างน้อย 1.2 ล้านตัน ภายในปี 2568

เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการรีไซเคิลสำหรับลูกค้า เอชพีได้จัดถุงรีไซเคิลสีเขียวที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพให้กับพันธมิตรในโครงการ HP Amplify Impact โดยจะแจกจ่ายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการตามนัดหมาย ลูกค้าสามารถรวบรวมตลับหมึกและตลับผงหมึกของเอชพีที่ใช้แล้วลงในถุงรีไซเคิลเพื่อให้พันธมิตรคู่ค้าของ เอชพีส่งต่อภายใต้โปรแกรม HP Planet Partners ซึ่งรวบรวมและรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วใน 76 ประเทศ ทั่วโลก ตอกย้ำความมุ่งมั่นและพยายามของเอชพี ในการเพิ่มการรีไซเคิล และลดมลภาวะจากพลาสติก

ทุก 30 ตลับหมึกที่ลูกค้าส่งคืน เอชพี ร่วมมือกับ One Tree Planted ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านสิ่งแวดล้อม ปลูกต้นไม้ทดแทนในนามของลูกค้าในพื้นที่ที่กำหนดไว้

ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การพัฒนาความยั่งยืน เอชพีได้ตั้งเป้าหมายว่า ภายในปี 2568 จะสามารถดึงพันธมิตร HP Amplify อย่างน้อยครึ่งหนึ่งมาเข้าร่วมโครงการ HP Amplify Impact  ซึ่งเปิดให้พันธมิตรคู่ค้ากว่า 10,000 ราย ร่วมมือกับเอชพี เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านอากาศ สิทธิมนุษยชน และความเท่าเทียมทางดิจิทัล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save