คะแนน AnTuTu ชิป A16 Bionic ของ iPhone 14 Pro ประสิทธิภาพ GPU จากเดิมถึง 28%

มาแล้วกับคะแนน AnTuTu ผลทดสอบการ benchmark ของชิป A16 Bionic รุ่นใหม่ ที่มาใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย กับการเปิดตัว iPhone 14 ซีรีส์ใหม่ในงาน Apple event “Far Out” เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา โดยทุกรุ่นมาพร้อมกับการอัปเดตคุณสมบัติบางอย่าง แต่ดูเหมือนรุ่นโปรอย่าง iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max จะได้รับความสนใจกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Dynamic Island หรือแม้แต่ชิป A16 Bionic

ล่าสุด AnTuTu ได้แชร์คะแนนเปรียบเทียบชิปเซ็ตล่าสุดของ Apple โดยแชร์คะแนนอย่างเป็นทางการของ ชิปเซ็ต A16 Bionic ที่เป็นขุมพลังในการขับเคลื่อน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max โดยมีคะแนนดังนี้

  • iPhone 14 Pro ได้คะแนนรวม 978,147 คะแนน และ
  • iPhone 14 Pro Max ได้คะแนนรวม 972,936 คะแนน
AnTuTu A16 Bionic iPhone 14

เมื่อเทียบกับ iPhone 13 ซีรีส์ (รวมถึง iPhone 14 และ iPhone 14 Plus เพราะใช้ชิปตัวเดียวกัน) พบว่า iPhone 14 รุ่นโปร มีการปรับปรุงใหม่ที่ดีขึ้น 19%

ในส่วนประสิทธิภาพของ CPU นั้นเพิ่มขึ้น 17% และคะแนนหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 10%

ไฮไลท์หลักคือ คะแนน GPU ที่เพิ่มขึ้นเกิน 28% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งจากที่เคยสังเกตคะแนน AnTuTu มานั้น ยังไม่เคยเห็นสมาร์ทโฟนใดมีการปรับปรุงประสิทธิภาพของ GPU ได้แบบนี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ที่มา : Gizmochina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save