Samsung จับมือ Google นำบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง

Samsung ชู Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพของผู้ใช้ พร้อมผสานความร่วมมือ Google นำบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ ยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง ส่ง Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 สมาร์ทโฟนจอพับได้ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชอบถ่ายภาพผ่านคุณภาพที่เป็นเลิศ และ Flex Camera ที่จะพาผู้ใช้งานก้าวข้ามขีดจำกัดของการถ่ายภาพแบบเดิมๆ พร้อมผสานความร่วมมือกับGoogle นำเอาบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง โดยเปรียบ Google Photos เป็นดัง The home for your memories ให้กับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ด้วยจุดแข็งที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ เก็บรูปภาพ ส่งต่อรูปภาพได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยกูเกิ้ลได้เปิดโอกาสให้ได้ทดลองบริการจริงในงานSamsung Galaxy Flexperience ที่ผ่านมาพร้อมร่วมฉลองการมาอย่างยิ่งใหญ่ของ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ด้วยการออก Limited Edition Boxset พิเศษ ที่จะวางขายในวันที่ 2 กันยายนนี้

“ทุกวันนี้ การถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนแทบจะเป็นพฤติกรรมที่คนส่วนใหญ่ทำกันเป็นเรื่องปกติในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพเพื่อเก็บโมเมนท์พิเศษ การถ่ายภาพเพื่อการทำงาน การถ่ายภาพเพื่อจดบันทึกสิ่งต่างๆ อย่างรวดเร็ว หรือการแชร์เรื่องราวที่ตนเองพบให้กับผู้อื่น ดังนั้นเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้มากขึ้น ซัมซุงจึงได้นำเสนอ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 สมาร์ทโฟนจอพับได้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ โดย Galaxy Z Flip4 จะทำให้ทุกคนได้สัมผัส Flex Camera ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายรูปในมุมและองศาที่หลากหลาย สะดวกสบายมากขึ้น และก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ของการถ่ายภาพได้ ในส่วนของ Galaxy Z Fold4 ก็ได้มีการพัฒนาคุณภาพของกล้อง ให้มีความคมชัดมากกว่าเดิม และนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับกูเกิ้ลในนำเอาบริการ Google Photos มาใช้บนดีไวซ์ของซัมซุง โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้ทุกการถ่ายภาพ เก็บรูปภาพ แต่งภาพ ส่งต่อรูปภาพ เป็นไปได้อย่างง่ายดายสะดวกสบาย และมีคุณภาพมากกว่าที่เคย เพื่อผู้ใช้งานดีไวซ์ของซัมซุงทุกคน” นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

“ความพิเศษที่ได้ร่วมมือกับซัมซุง คือการที่บริการ Google Photos สามารถโชว์ประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่บนดีไวซ์ที่มีคุณภาพของซัมซุง ซึ่งเราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการของเราจะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสะดวกสบายมากขึ้น และมีประสบการณ์ที่ดีขึ้น โดยเราเปรียบ Google Photos เสมือนเป็น The home for your memories ที่จะคอยเป็นตัวช่วยในการเก็บทุกความทรงจำของทุกคนเป็นอย่างดี โดยจุดแข็งของบริการ Google Photos ก็คือ สามารถเซฟและแชร์รูปภาพให้กับใครก็ได้เพียงแค่มี Gmail และยังสามารถแชร์รูปภาพไปที่แอปพลิเคชั่นอื่นได้อย่างง่ายดาย หรือสามารถครีเอทลิงก์สำหรับดาวน์โหลดรูปภาพก็สามารถทำได้รวดเร็วทันใจ และไม่ว่าจะเก็บรูปภาพไว้เยอะแค่ไหน ก็สามารถค้นหาได้ง่ายดายจากการค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดหรือสถานที่ นอกจากนี้ยังสามารถแต่งภาพได้ง่ายและสวยกว่าเดิมด้วยเครื่องมือและฟิลเตอร์ที่ Google Photos พัฒนาขึ้น โดยรูปทั้งหมดที่ออกจาก Google Photos จะเป็นรูปที่มีคุณภาพ ไม่ถูกลดขนาด อีกด้วย” นายมาแฮร์ ซาฮิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายพันธมิตรแพลตฟอร์มและระบบนิเวศ, Google ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

Samsung Google Photos

ก่อนหน้านี้ซัมซุงและ Google ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ทดลองประสิทธิภาพของ Google Photos ด้วยตัวเอง ผ่านงาน Samsung Galaxy Flexperience ที่ซัมซุงได้เทคโอเวอร์พื้นที่สยามสแควร์ตลอด 3 วันเต็ม พร้อมให้ทุกคนได้ลองสัมผัสประสบการณ์ตรงกับเครื่อง Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ในการถ่ายภาพมุมสุดครีเอท ที่ซัมซุงได้คัดสรรมาให้ โดยกูเกิ้ลได้ผสานความร่วมมือในการติดตั้งบริการ Google Photos ไว้ในเครื่องทุกเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนได้ลองใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวความจำเต็ม การแชร์ภาพต่อได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ การแต่งภาพที่ทำได้อย่างง่ายดาย โดยรูปภาพที่ได้เป็นรูปภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ซึ่ง Google Photos สามารถทำได้ดีในทุกโจทย์ เป็นที่พึงพอใจกับผู้ที่ได้ทดลองใช้ภายในงานและสร้างความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก 

นอกจากนี้เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวของ Galaxy Z Flip4 และ Z Fold4 ใหม่ ทางกูเกิ้ล จึงได้มีการทำ Limited Google Accessories Pack สำหรับ Galaxy Z Flip4 ซึ่งภายในกล่องจะประกอบด้วย Accessories จำเป็นสำหรับการใช้งาน ประกอบกับดีไซน์ที่สวยงาม แปลกใหม่ สะดุดตา ทำให้ไม่ว่าใครที่เห็นก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน 2565 ที่ samsung.com และ Samsung Experience Store สาขาที่มี Galaxy ME Style จำกัดเพียง 1,000 ชุดเท่านั้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save