ซีอีโอโชว์เอง ภาพชิ้นส่วนของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ OnePlus

Pete Lau ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ OnePlus ได้แชร์รูปภาพบน Twitter ของเขา ซึ่งดูเหมือนว่าภาพดังกล่าวจะเป็นกลไกบานพับของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่จาก OnePlus นั่นเอง

อย่างที่เราทราบกันว่าตอนนี้กระแสสมาร์ทโฟนจอพับกำลังมาแรง และเมื่อไม่นานมานี้ Samsung ก็เพิ่งเปิดตัว Flip 4 และ Fold 4 รุ่นใหม่ออกมา รวมถึงการเปิดตัว Xiaomi Mix Fold 2 และ Motorola Razr 2022 ด้วย

OnePlus Upcoming Foldable Smartphone

ล่าสุด Pete Lau ก็ได้ออกมาทวิตเพื่อเผยให้เห็นว่า OnePlus เองก็พร้อมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับด้วยเช่นกัน โดยภาพที่เขาแชร์บนทวิตเตอร์นั้นมีการเขียนแคปชั่นไว้ว่า “What do you think this is?” หรือที่แปลว่า “คุณคิดว่าสิ่งนี้คืออะไร?” ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นดูเหมือนจะเป็นกลไกบานพับของสมาร์ทโฟนจอพับนั่นเอง

OnePlus Upcoming Foldable Smartphone

ทวีตของ Lau นั้นไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนมากนัก อย่างไรก็ตามก็มีการคาดการณ์กันว่า สมาร์ทโฟนจอพับของ OnePlus ที่กำลังจะมาถึงนั้นจะมีดีไซน์ที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนรุ่น Find N ของ OPPO พร้อมรายงานเสริมที่ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจเปิดตัวในช่วงปี 2023

ปัจจุบัน Samsung ยังคงครองอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนจอพับ ตามมาด้วย Xiaomi ที่เพิ่งเปิดตัว Mix Fold 2 และได้รับการยอมรับว่าเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดังนั้นการเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนจอพับของ OnePlus จึงถูกจับตามองเป็นอย่างมาก

ที่มา gizmochina