ผู้ใช้ Facebook เป็นงง! อยู่ดีๆ ปุ่ม “edit post” บนแอป Facebook หายไป?!

ดูเหมือนผู้ใช้ Facebook จำนวนมากจะแสดงความไม่พอใจ ที่ปุ่ม “edit post” ที่ใช้แก้ไขโพสต์บนแอปมือถือหายไป

จะว่าไป Facebook ถือเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียไม่กี่ตัวที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขข้อความในรูปภาพหลังจากโพสต์นั้นถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว (แต่ก็จะมีประวัติให้ดูย้อนหลังว่าแก้ไขอะไรไปบ้าง) ต่างจาก Twitter ที่ยังไงก็ไม่ยอมให้ผู้ใช้แก้ไขโพสต์ หรือ ดึงโพสต์นั้นกลับคืนมาก่อนหลังจากทวีตไปแล้ว

คำถามที่หลายคนสงสัยคือ ปุ่ม edit หายไปไหน? และที่สำคัญ มันจะกลับมาหรือไม่?

มีผู้ใช้ Facebook หลายคนระบายเกี่ยวกับความกังวลดังกล่าวลง Twitter ในคำถามเดียวกันว่า ปุ่ม edit ของพวกเขานั้นหายไปไหน และต่อด้วยการวิพากย์วิจารณ์ Facebook ไปต่างๆ นานา

จากทวีตนี้ระบุว่าฟีเจอร์ดังกล่าวหายไปหลังจากที่เขาอัปเดตซอฟต์แวร์แอป Facebook ของระบบปฏิบัติการ iOS บน App Store (ดูเหมือนผู้ใช้ Android น่าจะไม่ประสบปัญหาดังกล่าว)

สิ่งที่ผู้ใช้ไม่พอใจที่สุด น่าจะเป็นเรื่องที่ Facebook ไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

หลายคนคงสงสัยและอยากทราบว่า พอจะมีทางแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

น่าเสียดายที่ดูเหมือนจะยังไม่มีทางแก้ไขปัญหานี้จนกว่า Facebook จะจัดการกับปัญหา หรือมีการอัปเดตแอปบนอุปกรณ์มือถือ ดังนั้นทางออกของปัญหานี้ คือ การใช้งาน Facebook เวอร์ชันเดสก์ท็อปไปก่อน เพราะ ผู้ใช้ยังสามารถแก้ไขโพสต์และแคปชั่นของรูปภาพที่เผยแพร่โพสต์ได้

นี่อาจไม่ใช่ทางออกของปัญหาที่แท้จริง แต่ มันน่าจะเป็นโซลูชันเดียวที่ทำได้ ณ ตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ทีมงานล้ำหน้าโชว์ตั้งข้อสังเกตว่า หาก Facebook เวอร์ชันเดสก์ท็อปยังคงสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ นั่นแปลว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวน่าจะยังไม่หายไปถาวร แต่มันอาจเกิดขึ้นจากการอัปเดตบางอย่างที่ผิดพลาดภายในของ Facebook เองมากกว่า ดังนั้น ในระหว่างที่เรารอคำตอบ หรือ รอทาง Facebook แก้ไขปัญหาดังกล่าว ทางที่ดีที่สุด คือ ใช้งาน Facebook เวอร์ชันเดสก์ท็อปไปก่อน หรืออย่างน้อย อ่านทบทวนแคปชั่นที่พิมพ์ไว้ก่อนจะกดโพสต์

ที่มา : WE GOT THIS COVERED