LINE

LINE SHOPPING ส่งแคมเปญ ชอบช้อป ป๊อปเลย ดึง “ต้าเหนิง” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

LINE SHOPPING รีเฟรชแบรนด์โดนใจวัยรุ่น ส่งแคมเปญ “ชอบช้อป ป๊อปเลย” ดึง “ต้าเหนิง” ขึ้นแท่น แบรนด์แอมบาสเดอร์ ปลุกนักช้อปคนรุ่นใหม่ เปิดประสบการณ์โซเชียลคอมเมิร์ซ

LINE SHOPPING เดินหน้าสร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งออนไลน์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซอันดับหนึ่ง ปรับภาพลักษณ์แบรนด์เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบนำเทรนด์ พร้อมเปิดตัวแบรนด์แคมเปญ “ชอบช้อป ป๊อปเลย” คว้าตัวนักแสดง-นางแบบสาวเปรี้ยวมีสไตล์ “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ พร้อมส่งโปรโมชั่นแคมเปญ Online Pop-Up Market มอบส่วนลดพิเศษจากร้านโซเชียล กว่า 400 ร้านที่เข้าร่วมรายการ จัดเต็มของรางวัลและ LINE POINTS แจกกระหน่ำตลอดเดือนกรกฎาคม – 31 สิงหาคมนี้

โซเชียลคอมเมิร์ซในประเทศไทยยังคงเติบโตต่อเนื่องและได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ที่คนไทยชื่นชอบแม้สถานการณ์โรคระบาดเริ่มคลี่คลาย สอดคล้องกับผลการดำเนินงานของ LINE SHOPPING แพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของไทยที่ยังคงเติบโตรุดหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสที่ 1 ของปี 2565 มีผู้ใช้เติบโตสูงถึง 12 ล้านคนต่อเดือน มีจำนวนร้านค้ากว่า 370,000 ร้าน และมีมูลค่าธุรกรรมรวมในตลาด (Gross Merchandise Value) เติบโตถึง 97% จากปีที่ผ่านมา และเพื่อต่อยอดความสำเร็จและรักษาตำแหน่งผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซ การสร้างแบรนด์ LINE SHOPPING ให้แข็งแกร่งจึงเป็นหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาวโดยเฉพาะในตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูง และมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

LINE SHOPPING ต้าเหนิง

จากการสำรวจพฤติกรรมนักช้อปในตลาดอีคอมเมิร์ซประเทศไทย LINE SHOPPING พบว่าผู้บริโภคชาวไทยมีความเชี่ยวชาญกับการซื้อของออนไลน์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางที่ตอบโจทย์ในแต่ละสถานการณ์ไป เช่น สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันจะซื้อผ่านช่องทางที่ได้ดีลดีที่สุด สินค้าที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามจะซื้อผ่านช่องทางที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือก เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบว่ามีอีกพฤติกรรมการช้อปแบบใหม่ที่น่าสนใจและมีศักยภาพ ได้แก่ นักช้อปกลุ่มที่เรียกว่า Trend Surfer ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่เชื่อว่า “ซื้อก่อน ป๊อปก่อน” โดยมีความเป็นตัวเองสูง เป็นผู้นำเทรนด์ สนุกกับการช้อปในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบและมีความยูนีคที่สามารถสะท้อนตัวตนได้โดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งจะเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ความชอบมากกว่าราคา

จึงเป็นที่มาของ LINE SHOPPING ในการส่ง “ชอบช้อป ป๊อปเลย” แบรนด์แคมเปญที่มุ่งสื่อสารตัวตนและจุดเด่นของ LINE SHOPPING ในความเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซที่รวมเอาข้อดี 3 ด้าน ได้แก่ (1) ความเป็นแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลที่หลากหลายและมีสินค้าเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร  (2) ฟีเจอร์แชตสอบถามพูดคุยกับร้านค้าได้สะดวกง่ายดายการันตีว่าได้ของถูกใจ รวมถึง (3) โปรแกรมสะสม LINE POINTS พร้อมโปรโมชั่นแคมเปญสนุกๆ มากมายเพิ่มความคุ้มค่าทุกการจับจ่าย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักช้อปกลุ่ม Trend Surfer ซึ่ง LINE SHOPPING สามารถตอบโจทย์นักช้อปกลุ่มนี้ได้ทุกมิติ

นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวถึงการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้นครั้งนี้ว่า “LINE SHOPPING ในประเทศไทยให้บริการเข้าสู่ปีที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ทำการสร้าง Brand Awareness สำเร็จแล้ว โจทย์ต่อไปคือการทำให้ LINE SHOPPING เป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบและเลือกใช้บริการเมื่อต้องการช้อปปิ้งออนไลน์ เราจึงส่งแคมเปญ “ชอบช้อป ป๊อปเลย” เพื่อสร้างความเข้าใจถึงความแตกต่างของ LINE SHOPPING ซึ่งรวมเอาทุกข้อดีมาไว้ด้วยกัน ทั้งความหลากหลายของสินค้าที่โดนใจนักช้อปที่มีสไตล์, ความน่าเชื่อถือ, และความคุ้มค่า โดยปัจจุบันนี้ LINE SHOPPING มีผู้ใช้ในช่วงอายุ 20 – 29 ปีมากถึง 41% มี Basket size ประมาณ 1,000 – 1,200 บาทต่อออเดอร์ ยิ่งตอกย้ำว่า LINE SHOPPING เป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์และมีกำลังซื้อ เราเชื่อว่าการสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นครั้งนี้ จะช่วยสร้าง Brand Love ให้ LINE SHOPPING แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

LINE SHOPPING ต้าเหนิง

อีกหนึ่งไฮไลท์ของแบรนด์แคมเปญ “ชอบช้อป ป๊อปเลย” คือการแต่งตั้ง “ต้าเหนิงกัญญาวีร์ สองเมือง เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ โดย “ต้าเหนิง” นั้นเป็นนักแสดง-นางแบบที่มีสไตล์แตกต่างเป็นตัวของตัวเอง และเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น สามารถยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์ รวมถึงนำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดพิเศษแบบ LINE SHOPPING ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยนอกจากร่วมถ่ายแคมเปญโฆษณา “ชอบช้อป ป๊อปเลย” แล้ว “ต้าเหนิง” ยังมีส่วนร่วมในการคัดสรรไอเทมใหม่ๆ ที่จะมาเพิ่มความป๊อปให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับแบรนด์แคมเปญสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ LINE SHOPPING ยังจัดแคมเปญพิเศษอย่างOnline PoP-Up Market เพื่อเชิญชวนนักช้อปมาอัปเดตเทรนด์และร่วมสัมผัสประสบการณ์ “ชอบช้อป ป๊อปเลย” ที่ทั้งง่าย ทั้งสนุก และเพลิดเพลินไปกับส่วนลดพิเศษจากร้านดังโซเชียลกว่า 400 ร้านที่เข้าร่วมรายการ พร้อมรับของรางวัลและ LINE POINTS แบบจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฎาคม – 31 สิงหาคมนี้ ช้อปก่อนป๊อปก่อนใคร เพียงเปิด LINE เข้า Wallet กด LINE SHOPPING หรือคลิก https://lin.ee/llew3pf