เปิดตัว Surface Laptop Go 2 พร้อมชิป Intel i5 Gen-11th ราคาเริ่มต้น 20,600 บาท

Microsoft เปิดตัวแล็ปท็อป Surface Laptop Go 2 พร้อมชิป Intel Core i5 Gen-11th ที่เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ในสหรัฐฯ แล้ว และจะเริ่มทำการจัดส่งในวันที่ 7 มิถุนายน 2022 นี้

Surface Laptop Go 2 มาพร้อมหน้าจอ PixelSense ขนาด 12.4 นิ้ว รองรับการสัมผัสเหมือนเดิม พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียมและโพลีคาร์บอเนต โดยรุ่นเริ่มต้น 4GB พร้อมความจุ SSD 128GB จะใช้ชิป Intel Core i5 Gen-11th นั่นเอง

Surface Laptop Go 2

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ กระบวนการผลิตของแล็ปท็อปที่ทาง Microsoft กล่าวว่าจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ พร้อมการออกแบบที่ง่ายต่อการซ่อมแซม (repair friendly) ที่ภายในตัวเครื่องสามารถถอดเปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ ได้มากมาย อาทิเช่น คีย์บอร์ด-แทรกแพ็ด, หน้าจอ, แบตเตอรี่, สาย Surflink และ SSD

แล็ปท็อปรุ่นนี้ยังไม่มีคีย์บอร์ดไฟ backlit และจะไม่รองรับ Windows Hello แบบตรวจจับใบหน้าด้วย แต่จะมีการเพิ่ม “Secured-Core PC” หรือความปลอดภัยในระดับเฟิร์มแวร์ที่ดีขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานในกลุ่มลูกค้าเชิงธุรกิจ ที่ต้องการเก็บข้อมูลให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แล็ปท็อปรุ่นใหม่นี้เปิดให้ Pre-Order ในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มจัดส่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มิถุนายน โดยมีตัวเลือกราคาดังต่อไปนี้:

  • RAM 4GB /SSD 128GB ราคาอยู่ที่ 599 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 20,600 บาท)
  • RAM 8GB /SSD 128GB ราคาอยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 24,200 บาท)
  • RAM 8GB /SSD 256GB ราคาอยู่ที่ 799 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 27,600 บาท)

ที่มา windowscentral

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save