OPPO Find X5 Pro 5G เจาะลึกเบื้องหลัง MariSilicon X ถ่ายวิดีโอกลางคืน สวยคมชัดเหมือนภาพนิ่ง

เจาะลึกความน่าทึ่งของ หน่วยประมวลผล MariSilicon X ใน OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ตโฟนแฟล็กชิปทรงพลัง ที่ถ่าย 4K Ultra Night Video ได้ดีที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ความโดดเด่นของ OPPO Find X5 Pro 5G ในปีนี้ คือการยกระดับกล้องในสมาร์ตโฟนขึ้นไปอีกขั้น ทลายขีดจำกัดที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ให้คุณสามารถเก็บภาพวิดีโอได้ดีขึ้น ในทุกสถานการณ์ และหัวใจหลักสำคัญที่ทำให้กล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G ทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก็คือ MariSilicon X

MariSilicon X Imaging NPU ล้ำสมัยรุ่นแรกที่ดีไซน์โดย OPPO

OPPO MariSilicon X

ในสมาร์ตโฟนปกติทั่วไปแล้ว หน่วยประมวลผลภาพ หรือ Imaging NPU จะรวมอยู่กับตัวชิปเซ็ต SoC แล้วผู้ผลิตจะทำระบบให้ดึงเอาฟีเจอร์ความสามารถออกมาใช้งาน โดย OPPO นั้นมีการพัฒนาระบบกล้องสมาร์ตโฟนมาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการยกระดับให้สมาร์ตโฟนประมวลผลด้านภาพได้ดีกว่าเดิม OPPO จึงได้พัฒนาตัว Imaging NPU ของตัวเองขึ้นมา เพื่อทำงานเสริมจาก SoC หลักในการถ่ายภาพและวิดีโอโดยเฉพาะ

OPPO MariSilicon X

ชิปประมวลผล MariSilicon X Imaging NPU เป็นชิปรุ่นแรกที่ออกแบบโดยOPPO สร้างขั้นจากเทคโนโลยีการผลิตขนาด 6nm ซึ่งภายในชิปจะประกอบด้วย NPU, ISP และ Multi-tier Memory Architecture ขั้นสูง มีประสิทธิภาพในการประมวลผลด้าน AI Algorithm ขั้นสูง ทรงพลังในระดับที่ว่า สามารถประมวลผลภาพวิดีโอในสภาพแสงน้อยหรือตอนกลางคืน ได้ในระดับ 4K เลยทีเดียว

ตัว ISP ใน MariSilicon X นั้น สามารถบันทึกวิดีโอแบบ HDR ในช่วงไดนามิกเรนจ์ 20 บิต ,120 db ด้วยอัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000,000:1 เทียบแล้วถือว่าทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนอย่างOPPO Find X3 Pro 5G ถึง 4 เท่า

ทำให้การถ่ายวิดีโอในสภาพแสงน้อย ภาพที่ได้จะคมชัด เก็บรายละเอียดได้ทั้งในส่วนเงามืด และส่วนที่สว่างที่สุดในภาพ คือในส่วนที่เป็นเงาก็ยังมองเห็นรายละเอียด ส่วนที่เป็นแสงไฟก็จะไม่สว่างโพลนจนพร่าหรือขาวฟุ้ง สีสันภายในภาพก็จะสดสวยชัดเจน ภาพวิดีโอที่ถ่ายด้วย OPPO Find X5 Pro 5G จึงมีความสวยงามชัดเจนทั้งภาพ

OPPO MariSilicon X

ประสิทธิภาพของ MariSilicon X ถือว่าเป็นครั้งแรกในสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์ ที่สามารถบันทึก 4K AI Night Video แบบ RAW domain พร้อมใช้ข้อมูลภาพได้ในทันที โดยจะประมวลผล RAW ได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่มีการบีบอัดไฟล์ใดๆ ทำให้ได้ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อ Noise ในภาพดีขึ้น ที่ 8 dB การถ่ายภาพตอนกลางคืนจึงมี Noise เกิดขึ้นน้อยมากๆ

นอกจากตัว MariSilicon X แล้ว ใน OPPO Find X5 Pro 5G ยังใช้เซ็นเซอร์ภาพแบบ RGBW ที่มีคุณสมบัติในการเก็บแสงสว่างในภาพได้มากกว่าปกติ โดยยังคงประสิทธิภาพในการเก็บรายละเอียดเชิงลึกของภาพถ่ายและวิดีโอได้เป็นอย่างดี ให้คุณมั่นใจได้ว่า ในยามค่ำคืนไม่ว่าจะเป็นสภาพแสงแบบใด ก็สามารถเก็บภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด รายละเอียดครบถ้วนได้อย่างที่ตาเห็นอย่างแน่นอน

ตัวอย่างการทดสอบถ่ายวิดีโอ 4K AI Night Video ในสภาพแสงน้อย และมีสภาพแสงที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จะเห็นได้ว่าภาพที่ได้จะมีความคมชัด ไม่ว่าจะเป็นการจับโฟกัสที่ตัวนางแบบได้แม่นยำ ตัวสีของแสงที่ไม่สว่างจนฟุ้ง รายละเอียดในเงาดำก็ยังสามารถมองเห็น

ครั้งแรกกับการร่วมมือกับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับตำนาน

กล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G ครั้งนี้ ได้รับการพัฒนาร่วมกับทาง Hasselblad แบรนด์กล้องชื่อดังระดับโลก ที่มี Natural Color Calibration อันเอกลักษณ์ในด้านการถ่ายภาพที่ได้ความสวยสมจริงเป็นธรรมชาติอย่างที่ตาเห็น ทำให้ภาพถ่ายจาก OPPO Find X5 Pro 5G ได้อารมณ์ที่สวยงามเทียบเท่ากล้องระดับโปรมากขึ้น และยังเพิ่มฟีเจอร์พร้อมโหมดถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ ที่เลือกบันทึกภาพเป็นไฟล์ RAW และถ่ายวิดีโอแบบ LOG เพื่อนำไปใช้ปรับภาพเกรดสีในงานโปรดักชั่นระดับสูงได้อีกด้วย

ดีไซน์สวยงาม แรงบันดาลใจแห่งโลกอนาคต

OPPO MariSilicon X

สะกดทุกสายตาสวยงามในทุกมุมมอง การันตีด้วยรางวัล iF DESIGN AWARD 2022 ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยดีไซน์แห่งอนาคตและความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคอวกาศของการลงจอดยานบนดวงจันทร์ ตัวเครื่องเป็นแบบ Unibody มีความโค้งมนรอบทั้งเครื่อง กรรมวิธีการขึ้นรูปที่ใช้ Control point มากกว่า 2,000 จุด ให้ได้เส้นสายความโค้งได้อย่างสวยลงตัว

วัสดุฝาหลังเป็น Nanometer Microcrystaline Ceramic ผ่านกระบวนการผลิตมากถึง 45 ขั้นตอน ยาวนานกว่า 168 ชั่วโมง จนได้พื้นผิวที่มีความแข็งเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับวัสดุที่เป็นกระจก

OPPO MariSilicon X

ส่วนของหน้าจอก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน โดยเลือกใช้เป็นกระจก Corning Gorilla Glass Victus ที่ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ Ceramic White และ Glaze Black

OPPO Find X5 Pro 5G พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ

OPPO Find X5 Pro 5G วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ราคา 39,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียด และสั่งจองสินค้าได้แล้วที่ https://bit.ly/3u1fMib

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save