ไมโครชิป ช่วยให้การออกแบบยานยนต์ด้วยอุปกรณ์และระบบนิเวศที่เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 26262 และรองรับ AUTOSAR 

ไมโครชิป ช่วยให้การออกแบบยานยนต์ด้วยอุปกรณ์และระบบนิเวศที่เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 26262 และรองรับ AUTOSAR เป็นไปอย่างง่ายดาย และการลดความเสี่ยง (Functional Safety) ช่วยให้โซลูชันยานยนต์มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ขณะที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติกำลังเติบโต บรรดา OEM ก็กำลังประสบกับการใช้งานที่ยุ่งยากมากยิ่งขึ้นและความต้องการในโซลูชัน AUTOSAR ที่มีการลดความเสี่ยง (Functional Safety) ตามมาตรฐาน ISO 26262 และมีความปลอดภัย สำหรับผู้พัฒนายานยนต์ที่กำลังมองหาการใช้งานการออกแบบที่สามารถรองรับการขยายตัวสำหรับเทคโนโลยีในอนาคต โดยที่ยังตอบสนองข้อกำหนดด้านยานยนต์ล่าสุด วันนี้บริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี จำกัด ได้เปิดตัวระบบนิเวศที่ครอบคลุมรอบตัวควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC33C ที่รองรับ AUTOSAR (DSC) เพื่อเร่งการพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบขึ้นอย่างมาก ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายโดยรวมเกี่ยวกับระบบ

ไมโครชิปกำลังขยายชุดผลิตภัณฑ์ DSC dsPIC33C ที่กว้างขวางของตนเพื่อให้ครอบคลุมส่วนหน่วยความจำที่มีขนาดใหญ่ด้วยตระกูลผลิตภัณฑ์ dsPIC33CK1024MP7xx รุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐาน ISO 26262 ตระกูลผลิตภัณฑ์ DSC dsPIC33C รุ่นใหม่ที่มี 1 MB Flash นี้ช่วยให้ซอฟต์แวร์ยานยนต์ที่ใช้รันการใช้งานอย่างไดรเวอร์ AUTOSAR, OS, MCAL การวิเคราะห์การลดความเสี่ยง (Functional Safety) ตามมาตรฐาน ISO 26262 และไลบรารีความปลอดภัย นอกจากนี้ ตระกูลผลิตภัณฑ์ DSC dsPIC33 ยังมีหน่วยประมวลผลกลาง (Central Processing Unit หรือ CPU) พร้อมการตอบสนองเชิงกำหนด (Deterministic Response) และอุปกรณ์ต่อพ่วงพิเศษสำหรับการใช้งานด้านยานยนต์ทั่วไป ระบบ Sensing และควบคุมขั้นสูง พลังงานดิจิทัล และการควบคุมมอเตอร์

โจ ธอมเซน รองประธานประจำหน่วยธุรกิจ MCU16 ที่ไมโครชิป เทคโนโลยี กล่าวว่า “DSC dsPIC33C ที่รองรับ AUTOSAR ช่วยให้นักออกแบบปรับปรุงระบบได้อย่างมากด้วยการปรับใช้การใช้งานที่อาศัย AUTOSAR เป้าหมายในการลดความเสี่ยง และยูสเคสความปลอดภัยในไมโครคอนโทรลเลอร์ (Microcontroller หรือ MCU) เพียงตัวเดียว ขณะที่ตอบสนองข้อกำหนดการใช้งานด้านยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้นักออกแบบที่วางแผนที่จะทำงานร่วมกับไมโครชิปมีโอกาสมากขึ้น ทั้งยังเป็นการขยายขีดความสามารถสู่โลกที่ขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้าและการใช้งานระบบ Sensing และควบคุมขั้นสูง”

ประโยชน์ในการใช้อุปกรณ์ที่รองรับ AUTOSAR อย่างอุปกรณ์นี้คือ ลูกค้าสามารถปรับรุงการจัดการความเสี่ยงและความซับซ้อนได้ และลดเวลาการพัฒนาผ่านการใช้ซ้ำ ลูกค้าที่เคยออกแบบการใช้งานแบบ Bare Metal หรือด้านยานยนต์ที่ไม่ใช้ AUTOSAR และกำลังใช้ AUTOSAR อยู่ในปัจจุบัน สามารถเพิ่มขนาดด้วยการใช้ระบบนิเวศของ DSC dsPIC33C ต่อไปและใช้ประโยชน์จากโซลูชันที่เพิ่มมูลค่า การสนับสนุนลูกค้า และข้อได้เปรียบของผลิตภัณฑ์ของไมโครชิปด้วย DSC dsPIC33C ที่รองรับ AUTOSAR ระบบนิเวศของ AUTOSAR สำหรับ DSC dsPIC33C นั้นรวมถึง MICROSAR Classic จาก Vector, KSAR OS จากบริษัท KPIT Technologies จำกัด และไดรเวอร์ MCAL ที่เป็นไปตาม ASPICE และ ASIL B จากไมโครชิป

ไมโครชิป  AUTOSAR 

มาธิอัส แคสท์เนอร์ รองประธานประจำหน่ายธุรกิจผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของไมโครชิป กล่าวว่า “เราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อเสนอโซลูชันบูรณาการที่ช่วยให้การพัฒนาเป็นไปอย่างง่ายดายสำหรับ OEM ยานยนต์และผู้ผลิตระดับ 1 (Tier 1) โซลูชันบูรณาการมอบข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาโดยใช้ AUTOSAR โซลูชันนี้ช่วยให้การประเมินโปรเจกต์ ECU โดยใช้ AUTOSAR 4.3.x เป็นไปอย่างง่ายดาย และช่วยให้ลูกค้ามีความคุ้นเคยกับระบบที่ใช้ DSC dsPIC33 ที่รองรับ AUTOSAR ได้อย่างรวดเร็ว”  

ไมโครชิปได้ขยายแพ็คเกจการลดความเสี่ยง (Functional Safety) ที่มีรายงาน FMEDA, คู่มือด้านความปลอดภัย และไลบรารีการวิเคราะห์เพื่อให้ครอบคลุม DSC dsPIC33CK1024MP7xx ที่เป็นไปตามมาตรฐาน ISO 26262 DSC dsPIC33C ที่รองรับ AUTOSAR เหล่านี้ซึ่งใช้ร่วมกับวงจรรวม (Integrated Circuit หรือ IC) ด้านความปลอดภัย TA100 CryptoAutomotive ของไมโครชิป ช่วยให้สามารถใช้งานระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพในการออกแบบยานยนต์ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save