เปิดตัว Meta Avatars Store ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ซื้อไปแต่งตัวตัวอวาตาร์ใน Facebook

ล่าสุด Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ประกาศผ่านโพสต์ Facebook ว่าบริษัทกำลังเปิดร้านเสื้อผ้าดิจิทัลชื่อ Meta Avatars Store โดยผู้ใช้ Facebook สามารถเลือกซื้อชุด/เสื้อผ้าสำหรับแต่งตัวให้กับอวาตาร์ของคุณได้

Zuckerberg มองว่านี่เป็นตัวเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับผู้ใช้ที่จะแสดงออกผ่านอวตารของตน

Meta ได้เปิดตัว virtual store บน Facebook , Instagram และ Messenger เปิดให้ผู้ใช้ซื้อเสื้อผ้า/เครื่องแต่งกายดิจิทัลสำหรับอวตารของตน ร้านค้าจะเริ่มเปิดตัวในสัปดาห์หน้าและจะมีการนำเสนอเสื้อผ้าดิจิทัลจากแบรนด์ดัง เช่น Balenciaga , Prada และ Thom Brown ในขั้นต้น

อย่างไรก็ตาม Meta ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลราคาของเสื้อผ้าดิจิทัลเหล่านี้

นอกจากนี้ Zuckerberg กล่าวเพิ่มเติมว่า Meta วางแผนจะทำให้ร้านค้าดิจิทัลเป็นตลาดเปิดให้นักพัฒนาที่สามารถสร้างและขายเสื้อผ้าดิจิทัลบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้

เรากำลังเปิดตัว Avatars Store บน Facebook , Instagram และ Messenger เพื่อให้คุณสามารถซื้อเสื้อผ้าดิจิทัลสำหรับอวาตาร์ของคุณ

สินค้าดิจิทัลเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ใช้ในการแสดงออกบน metaverse และยังเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์

ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะเพิ่มแบรนด์ต่างๆ และนำสิ่งนี้ไปสู่ VR ในเร็วๆ นี้

Mark Zuckerberg กล่าว

Meta Avatars Store จะเปิดตัวสัปดาห์หน้าในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ไทย และเม็กซิโก และบริษัทมีแผนจะหาแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มเข้าไปอีกในเร็วๆ นี้

ที่มา : TechCrunch

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save