AirPods Pro 2 จะใช้พอร์ต USB-C มีฟีเจอร์ใหม่ วัดอัตราการเต้นหัวใจ และเป็นเครื่องช่วยฟัง

มีรายงานว่าหูฟัง AirPods Pro รุ่นถัดไปอาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ เว็บไซต์ 52Audio รายงานว่าฟีเจอร์ใหม่ที่อาจเพิ่มเข้ามา เช่น การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ การใช้งานเป็นเครื่องช่วยฟัง และมาพร้อมพอร์ต USB-C เป็นต้น

52Audio อ้างว่าได้รับข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ “AirPods Pro 2” แล้วนำข้อมูลที่ได้มาแปลงเป็นภาพเรนเดอร์ของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ โดย AirPods Pro 2 ยังคงออกแบบมาให้เป็นหูฟังที่มีก้าน ซึ่งตรงกันข้ามกับบางข่าวลือที่ให้ข้อมูลเรื่องรูปลักษณ์ที่ไม่มีก้าน จากภาพเรนเดอร์ของ 52Audio พบว่าโดยรวมแล้ว AirPods Pro 2 นั้นมีความคล้ายกับ AirPods Pro และ AirPods 3 มาก

leaked AirPods Pro 2 renders

ฟีเจอร์ใหม่บางส่วนที่ 52Audio อ้างว่าจะมาพร้อมกับ AirPods Pro 2 มีดังนี้

  • อัปเดตเป็นชิป H1 และคาดว่าจะมีการอัปเกรดระบบ SiP packaging system และความสามารถในการตัดเสียงรบกวนแบบปรับได้เอง รวมถึงประสิทธิภาพและการใช้พลังงานที่ดีขึ้น
  • รองรับฟังก์ชัน Find My โดยสามารถระบุตำแหน่งหูฟังในแอป Find My ได้ มีข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่ามีการใส่ลำโพงไว้ใสเคสหูฟังเพื่อเล่นเสียงเวลาที่ผู้ใช้ตามหาผ่านแอป Find My
  • มีเซ็นเซอร์แสง สำหรับใช้ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจจากเส้นเลือดภายในหูได้
  • สามารถตรวจจับอุณหภูมิ โดยใช้เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่อาจซัพพอร์ตการวัดอุณหภูมิ แต่ทาง 52Audio กล่าวว่าฟังก์ชันนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้
  • ปรับปรุงคุณภาพเสียง มาพร้อมอีควอไลเซอร์ที่ปรับเองได้ ระบบเสียง Spatial Audio พร้อมการติดตามตำแหน่งหัวแบบไดนามิกและ Audio Sharing ที่แชร์เสียงกับหูฟัง AirPods ตัวอื่นๆ ได้
  • พอร์ต USB-C มาแทนที่พอร์ต Lightning
  • สามารถใช้เป็นเครื่องช่วยฟัง หรือ Hearing Aid ได้ โดยจะมีการรวบรวมเสียงผ่านเคสหูฟังและส่งไปยังหูฟังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการได้ยินมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์นี้ทำออกมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่สูญเสียการได้ยินเพื่อให้ได้ยินเสียงในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น
leaked AirPods Pro 2 renders

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดยังไม่มีการออกมายืนยันจากทางต้นสังกัดอย่าง Apple เราคงต้องติดตามดูกันต่อไป

ที่มา : MacRumors | 52Audio

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save