ผลคะแนนชิป Apple M2 บน Geekbench เร็วกว่า M1 20%

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับการทดสอบประสิทธิภาพบน Geekbench ของชิปเซ็ต Apple M2 ใน MacBook Pro 13 นิ้วใหม่ เผยให้เราเห็นว่า ชิปรุ่นใหม่นี้เร็วขึ้นกว่า M1 รุ่นก่อนเกือบ 20% เลยทีเดียว

อย่างที่เราทราบกันว่าแอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่อย่างรุ่น M2 ไปภายในงาน WWDC 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการออกมาเผยผลคะแนนการทดสอบประสิทธิภาพของชิปรุ่นดังกล่าวบน Geekbench ให้เราได้ชมกันว่าชิปรุ่นใหม่นี้จะเร็วขึ้นอย่างที่แอปเปิ้ลเคลมไว้หรือเปล่า

Apple M2 Geekbench

ตามรายงานเผยว่า ผลคะแนนแรกนั้นมาจากการทดสอบชิป M2 ที่อยู่ใน MacBook Pro ขนาด 13 นิ้วรุ่นใหม่ ซึ่งเผยให้เห็นว่าชิปรุ่นใหม่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่สูงกว่าและทำคะแนนได้ถึง 1919 คะแนนในการทดสอบแบบ Single-core ทำให้เร็วกว่าชิปรุ่นเก่าถึง 12%

นอกจากนี้ชิปรุ่นใหม่ยังมีคะแนน Multi-core ได้สูงถึง 8928 คะแนน เมื่อเทียบกับรุ่นเก่าที่ทำได้ 7419 คะแนนแล้ว ก็ทำให้เห็นว่าชิปรุ่นใหม่นี้เร็วขึ้นกว่าเดิมเกือบ 20% ซึ่งสูงกว่าที่แอปเปิ้ลเคยเคลมไว้ว่าชิปรุ่นนี้เร็วขึ้นราวๆ 18% ด้วย

Apple M2 Geekbench

ต้องขอบคุณ GPU 10 คอร์บนชิป Apple M2 ที่ทำคะแนนไปได้ถึง 30627 คะแนนในส่วนของคะแนน Metal benchmark ต่างจากรุ่นเก่าที่ทำคะแนนไปได้แค่ 21001 คะแนนเท่านั้น

แอปเปิลเผยว่า ผู้ที่ต้องการสั่ง Mac รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยชิป M2 นั้นจะต้องรอ 2-3 วันสำหรับการจัดส่ง โดย MacBook Pro รุ่นใหม่จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2022 เป็นต้นไป

ที่มา slashgear

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save