ไมโครชิพ เปิดตัวระบบมาตราเวลา แม่นยำที่มีการบูรณาการเต็มรูปแบบ

ไมโครชิพ ตัวระบบมาตราเวลาแม่นยำ ที่มีการบูรณาการเต็มรูปแบบ ช่วยให้ชาติต่างๆ สามารถใช้งานโปรแกรมสำรองมาตราเวลากับระบบนำทางด้วยดาวเทียมเพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

ความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานของชาตินั้นต้องอาศัยความแม่นยำของเวลามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยภัยคุกคามความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายต่อระบบนำทางด้วยดาวเทียม (Global Navigation Satellite Systems หรือ GNSS) จึงมีการใช้ระบบเวลาทางเลือกเพื่อความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อตอบสนองความต้องการนี้ วันนี้ บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด จึงเปิดตัวระบบมาตราเวลาแม่นยำ ซึ่งเป็นระบบกำหนดเวลาระดับโลกที่สามารถติดตามได้ตามเวลาสากลเชิงพิกัด (Universal Coordinated Time หรือ UTC) และไม่ต้องอาศัยระบบนำทางด้วยดาวเทียม ช่วยให้ชาติ สถาบัน ผู้ดูแลโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์สามารถควบคุมแหล่งเวลา (Time Source) ที่จำเป็นต่อโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างสมบูรณ์

ระบบมาตราเวลาแม่นยำ (Precise Time Scale System หรือ PTSS) เป็นระบบบูรณาการเต็มรูปแบบที่สามารถกำหนดเวลาได้อย่างแม่นยำเทียบเท่ากับห้องปฏิบัติการระดับชาติที่ดีที่สุดของโลก ผลิตภัณฑ์หลักที่บูรณาการกับระบบมาตราเวลาแม่นยำได้แก่

  • SyncSystem 4380A Time Scale Edition สร้างมาตราเวลาอัตโนมัติด้วยการรวมนาฬิกาอิสระที่แม่นยำสูงหลายเรือนเข้ากับเครื่องมือหลายช่องเพื่อวัดและเทียบสมรรถนะของนาฬิกา
  • Time Scale Orchestrator เป็นแพลทฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นภาพรวมด้วยฐานข้อมูลบิลด์อินที่บูรณาการฟังก์ชันการจัดการ การตรวจติดตาม การเตือน และการรายงานของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่รวมกันเป็นระบบมาตราเวลา
  • 5071A Cesium Clock Primary Frequency Standard และ MHM 2020 Active Hydrogen Maser เป็นนาฬิกาอะตอมของไมโครชิพที่ให้ความถี่ที่แม่นยำและเสถียรซึ่งได้รับการวัดระหว่างกันอย่างต่อเนื่องเพื่อคำนวณและสร้างความถี่มาตราเวลาทั้งหมด

ระบบมาตราเวลาแม่นยำบูรณาการชุดผลิตภัณฑ์มาตราเวลาชุดใหม่เข้ากับโซลูชันเบ็ดเสร็จ โดยสามารถใช้งานได้ภายในระบบเดียวและได้รับการรับประกันจากการทดสอบยอมรับงาน ณ โรงงาน (Factory Acceptance Test หรือ FAT) ที่มีมาตรฐานสูงกว่าข้อกำหนดที่เข้มงวดที่สุด ระบบมาตราเวลาแม่นยำช่วยให้ชาติต่างๆ สามารถกำกับดูแลระบบมาตราเวลาของตนได้อย่างอิสระและมีประสิทธิภาพ ตามเวลาสากลเชิงพิกัดตามที่สำนักงานชั่งตวงวัดระหว่างประเทศ (Bureau International des Poids et Measure หรือ BIPM) คำนวณภายในเขตแดนของประเทศนั้นๆ ไทม์เซิร์ฟเวอร์ SyncServer S600/S650 และ TimeProvider 4100 ของไมโครชิพได้รับการบูรณาการกับระบบเพื่อมอบ Trusted Time ให้แก่โครงสร้างพื้นฐาน โดยใช้ทั้งโปรโตคอลเวลาข่ายงาน (Network Time Protocol หรือ NTP) และโปรโตคอลเวลาแม่นยำ (Precision Time Protocol หรือ PTP)

แรนดี้ บรูดซินสกี รองประธานประจำหน่วยธุรกิจระบบเวลาและความถี่ของไมโครชิพ กล่าวว่า “ระบบมาตราเวลาแม่นยำของไมโครชิพมอบระบบสำรองหรือระบบทางเลือกคุณภาพสูงให้กับระบบนำทางด้วยดาวเทียมโดยเป็นแหล่งเวลาซึ่งสามารถแบ่งสรรผ่าน eLoran, IEEE 1588 เหนือไฟเบอร์, การถ่ายโอนเวลาสองทาง และวิธีอื่นๆ การนำแหล่งเวลาอัตโนมัติไปใช้จะทำให้ชาติหนึ่งๆ สามารถควบคุมและใช้ประโยชน์จากเวลาในฐานะสาธารณูปโภคหนึ่งในการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ รวมถึงการคมนาคม ส่วนภาคการเงิน การสื่อสาร และสาธารณูปโภคไฟฟ้า”

อีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับลูกค้าที่สร้างระบบมาตราเวลาของตนเอง ผลิตภัณฑ์มาตราเวลาของไมโครชิพสามารถซื้อแยกได้เพื่อให้ฟังก์ชันมาตราเวลาหลักๆ อาทิ การวัดนาฬิกาและการสร้างนาฬิการวม พร้อมทั้งการจัดการ การตรวจติดตาม และการรายงานสมรรถนะ สภาพมอดูลาร์ของระบบนี้ช่วยให้ผู้ดูแลเวลา (Timekeeper) สามารถจัดหาระบบตามการเปลี่ยนแปลงของงบประมาณที่ใช้ได้และเทคโนโลยี

ความสามารถในการสั่งซื้อ

ระบบมาตราเวลาแม่นยำเป็นโซลูชันปรับแต่งเองที่ออกแบบตามข้อกำหนดของลูกค้า และประกอบด้วยผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ SyncSystem 4380A Time Scale Edition, Time Scale Orchestrator, 5071A Cesium Clock Primary Frequency Standard และ MHM 2020 Hydrogen Active Masers สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือการสั่งซื้อ กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของไมโครชิพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save