HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงหนีไม่พ้นการเคลียร์ทุกอย่างให้จบเร็วเพื่อจะได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ยุคนี้ถึงคราวต้องบอกลาสไตล์การทำงานแบบเดิมๆ แล้วยกระดับชีวิตเป็น Smart Office ด้วย HUAWEI Super Device เทคโนโลยีสุดล้ำจากหัวเว่ยที่ติดอาวุธลับให้แล็ปท็อปกลายเป็นศูนย์กลางสำหรับเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือจอมอนิเตอร์รูปแบบต่างๆ ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ย ผสานพลังกับ HUAWEI Mobile App Engine Beta Program เวอร์ชันอัปเกรด ซึ่งเปิดตัวบน HUAWEI MateBook 14s นำแอปพลิเคชันโปรดบนสมาร์ทโฟนมาใช้งานได้ในมุมมองที่ใหญ่ขึ้นของแล็ปท็อป เสริมประสิทธิภาพการใช้งานที่ต่อเนื่องกันระหว่างดีไวซ์ขึ้นไปอีกขั้น

มาดูกันดีกว่าว่าคอนเซ็ปต์ Smart Office ที่ว่านี้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับการทำงานได้อย่างไรบ้าง แต่บอกก่อนเลยว่าตรงตามแท็กไลน์เด็ดที่ว่า “หัวเว่ยอุปกรณ์อัจฉริยะ ยิ่งใช้ยิ่งล้ำ” แน่นอน ไปติดตามกันต่อได้เลย

ขยายขอบเขตการทำงานข้ามอุปกรณ์ด้วย HUAWEI Super Device

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนถือเป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางในการควบคุมสมาร์ทดีไวซ์และเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ IoT เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย และครอบคลุมการใช้ชีวิตในทุกมิติ แต่สำหรับการทำงานออฟฟิศ พีซีและแล็ปท็อปถือเป็นศูนย์กลางในการทำงาน หัวเว่ยจึงได้รังสรรค์ HUAWEI Super Device ฟีเจอร์ในการทำงานข้ามอุปกรณ์แบบไร้สายภายใต้ HUAWEI Smart Office คอนเซปโซลูชั่นใหม่ โดยจะเชื่อมโยงอุปกรณ์ทุกตัวเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่เป็นหนึ่งเดียวบนเครื่องแล็ปท็อปและพีซีได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด ตอบโจทย์การทำงานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

 1. Super Multi-tasking: คนที่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นหลักอาจอยากทำหลายๆ อย่างพร้อมกัน ไม่ว่าจะคุยงานในแชท จดโน้ต หรือประชุมออนไลน์ การใช้แล็ปท็อปพรีเมียมอย่าง HUAWEI MateBook 14s ร่วมกับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยผ่าน HUAWEI Super Device จะทำให้สามารถแสดงหน้าจอสมาร์ทโฟนบนแล็ปท็อปได้ถึง 3 แอปพลิเคชันในเวลาเดียวกันโดยไม่จำเป็นต้องสลับแอปฯ ไปมา แถมยังใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์ควบคุมคอนเทนต์บนสมาร์ทโฟนได้สะดวก
 2. Super Co-creation: นักสร้างสรรค์ที่เป็นเจ้าของแท็บเล็ตล่าสุดจากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ย่อมต้องการอิสระในการขีดเขียนหรือทำงานได้ทุกที่ ลองจับคู่กับ HUAWEI MateBook 14s จะยิ่งตอบโจทย์การทำงานที่จำเป็นต้องใช้หน้าจอเสริม
  1. Mirror Mode ผู้ใช้จะสามารถแสดงงานที่อยู่บนจอแล็ปท็อปให้ปรากฏบนแท็บเล็ตและแก้ไขงานได้ด้วย HUAWEI M-Pencil หรือสามารถพรีเซนต์งานนอกห้องประชุมได้อย่างง่ายดาย
  1. Extend Mode ผู้ใช้จะสามารถดึงโปรแกรมที่ต้องการเปิดคู่กับหน้าจอหลัก ไปไว้ที่หน้าจอของแท็บเล็ตได้ เหมาะกับงานที่ต้องดึงข้อมูลข้ามไปมาระหว่างสองหน้าต่างได้เป็นอย่างดี
  1. Collaborate Mode ผู้ใช้ที่ทำงานเอกสารบนแท็บเล็ตด้วย จะสามารถนำไฟล์อย่าง WPS Office จากแล็ปท็อปไปเปิดบนแอปพลิเคชันของแท็บเล็ตได้เลย
 3. Super Productivity: เอาใจสายจัดโต๊ะทำงานที่ใช้ประโยชน์จากจอมอนิเตอร์ HUAWEI MateView ทำงานอย่างสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เพิ่มพื้นที่การทำงานบนจอแสดงผลขนาดใหญ่เต็มตาและความละเอียดสูง สีสันสดและคมชัดทั้งใน Mirror Mode หรือ Extend Mode
 4. Super Presentation: นำเสนองานระหว่างการประชุมได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อสามารถยิงคอนเทนต์ขึ้นบนหน้าจอของบียอนด์ทีวี HUAWEI Vision S โดยจะใช้ Mirror Mode ในการดูสไลด์ไปด้วยและเปิดโชว์ไปด้วย หรือ Extend Mode ในการจดบันทึกบนแล็ปท็อปในอีกโปรแกรมขณะนำเสนองานบนจอใหญ่ก็ได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถประชุมผ่าน MeeTime Video Call สุดคมชัดระดับ 1080P บนจอที่ลื่นไหลด้วยรีเฟรชเรทสูงถึง 120 Hz

ยุคนี้ พนักงานออฟฟิศคงชินกับการเข้าถึงไฟล์บนคลาวด์ต่างๆ จากดีไวซ์ไหนก็ได้ แต่ในกรณีที่ชิ้นงานถูกเซฟไว้บนคนละอุปกรณ์ การเชื่อมต่อด้วย HUAWEI Super Device จะทำให้เข้าถึงไฟล์บนอุปกรณ์อื่นจากแล็ปท็อปได้ทันทีผ่านฟีเจอร์ Multi-Device Files ที่จะแสดงอุปกรณ์ให้เห็นเสมือน External Drive และจัดลำดับไฟล์บนเครื่องให้อัตโนมัติสามารถถ่ายโอนมาใช้งานต่อบนแล็ปท็อปได้ทันที

ด้านการจัดเก็บไฟล์ที่มีจำนวนมหาศาล Smart Search ซึ่งเป็นช่อง AI Search จะช่วยค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้ตั้งแต่บนเครื่องแล็ปท็อป บนระบบคลาวด์ ไปจนถึงบนอุปกรณ์อื่นที่เชื่อมต่อกับแล็ปท็อปผ่าน HUAWEI Super Device ลดระยะเวลาในการค้นหาเหลือเพียงไม่กี่อึดใจ

HUAWEI Super Device

นอกจาก HUAWEI Super Device จะเข้ามามีบทบาทช่วยให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาดและรวดเร็วขึ้นแล้ว อีโคซิสเต็มของหัวเว่ยที่มีแล็ปท็อปเป็นศูนย์กลางยังรองรับ Pop-up Pairing ยกระดับบรรยากาศการทำงานให้เป็นส่วนตัว และมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยอุปกรณ์เครื่องเสียงทั้งลำโพงและหูฟังไร้สายที่เมื่อเปิดใช้งานอุปกรณ์ผ่านการเขย่าหรือเปิดฝา ก็จะมี Pop-up แสดงการจับคู่อุปกรณ์ให้ใช้งานด้วยกันแบบอัตโนมัติ

อีโคซิสเต็มที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วย HUAWEI Mobile App Engine Beta Program บน HUAWEI MateBook 14s

ทั้ง 1+8+N และ HUAWEI Super Device ถูกออกแบบมาเพื่อลดข้อจำกัดของระบบปฏิบัติการระหว่าง EMUI หรือ HarmonyOS กับ Windows จากการถ่ายโอนข้อมูลโดยใช้ประโยชน์จากเบราเซอร์และโปรแกรมของ Windows สมานรอยต่ออย่างอัจฉริยะด้วยการยกแอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนมาไว้บนแล็ปท็อป โดย HUAWEI MateBook 14s จะใช้ HUAWEI Mobile App Engine Beta Program เวอร์ชันอัปเกรด ที่ให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้โดยตรงจาก AppGallery ที่ติดตั้งไว้บนแล็ปท็อป และมอบประสบการณ์ที่เรียกได้ว่าเป็น Best of Both Worlds ของการใช้แอปฯ ที่ใช้ประโยชน์จากทั้ง User Interface (UI) ของสมาร์ทโฟนและความเป็น 2.5K HUAWEI FullView Display อัตรารีเฟรชหน้าจอสูงสุด 90 Hz ของ HUAWEI MateBook 14s อย่างเต็มที่ให้เจ้าของเครื่องได้ใช้งานได้แบบทั้งสนุกสนานและสะดวกสบาย โดยมีแอปฯ ยอดฮิตในไทยกว่า 30 แอปฯ และค้นหาเพิ่มเติมได้อีกกว่า 10,000 แอปฯ ทั่วโลก

 • สนุกกับเกมมือถือในโหมดจอใหญ่ความละเอียดสูงได้เต็มรูปแบบ พร้อมใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดควบคุมอย่างลื่นไหล สายแคสต์เกมสามารถบันทึกหน้าจอผ่านแล็ปท็อปได้ พร้อมเกมฮิตมากมายให้ดาวน์โหลด เช่น Free fire, Worms Zone, Mobile Legends ฯลฯ
 • ใช้ฟีเจอร์แบบเต็มสตรีมของแอปฯ ที่สร้างมาสำหรับ UI สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ เช่น ร้องคาราโอเกะบน Joox
 • เสพคอนเทนต์ยุคใหม่แบบสบายตามากขึ้น พร้อมให้ความรู้สึกราวกับใช้งานในสมาร์ทโฟน เช่น การอ่านนิยาย
  แชทบน Joylada สามารถกด tab เลื่อนเพื่ออ่านผ่านการสัมผัสหน้าจอ
 • ตัดต่อได้ละเอียดบนหน้าจอที่อัตรารีเฟรชสูง ด้วยเมาส์และคีย์บอร์ด บนแอปพลิเคชันที่มีให้โหลดเฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนอย่าง YouCut, Snapchat, Camera 360 หรือแม้กระทั่งการครีเอทคอนเท้นต์บน TikTok ก็สามารถใส่เอฟเฟ็กต์หรือตัดต่อคลิปได้อย่างง่ายดาย
 • ชอปปิงแบบสุดคุ้มเน้นๆ พร้อมรายละเอียดสินค้าที่ครบถ้วนอ่านง่ายสบายตาในแอปฯ ร้านค้าชั้นนำอย่าง Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop
 • อ่าน E-book แปลภาษาไทยแบบจอใหญ่ขึ้นบน HUAWEI Book

เรียกได้ว่า HUAWEI Mobile App Engine Beta Program เวอร์ชันอัปเกรดนี้เป็นการเสริมประสิทธิภาพความไร้รอยต่อของ HUAWEI SuperDevice ที่ใช้ HUAWEI MateBook 14s เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อไปอีกขั้น เพราะเมื่อจับคู่อุปกรณ์กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของหัวเว่ยแล้วก็จะมีความเป็นระบบเดียวกันและยังถ่ายโอนไฟล์ได้ลื่นไหลกว่าเดิมอีกด้วย ไม่ว่าจะดึงไฟล์วิดีโอที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนมาตัดต่อบนแล็ปท็อป หรือการย้ายไฟล์ไปทำต่อบน WPS Office ของแท็บเล็ตเป็นต้น ยิ่งกว่านั้น HUAWEI MateBook 14s ยังทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอปฯ สมาร์ทโฟน ได้พร้อมๆ กับโปรแกรมอื่นของ Windows และเบราเซอร์ ขยายขีดจำกัดการทำงานแบบ Multi-tasking อย่างเต็มที่ ถือว่าเอาใจคนรักงานที่ Work Hard, Play Harder แบบเต็มๆ

นอกจาก HUAWEI MateBook 14s ที่มาพร้อมประสบการณ์แอปพลิเคชันแบบล้ำสมัยแล้ว ยังมีแล็ปท็อปคุณภาพอีกหลายรุ่นจากหัวเว่ยที่น่าจับจอง โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแอปพลิเคชัน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI พร้อมแจกฟรี กระเป๋าเป้สะพายหลัง HUAWEI Normal Backpack มูลค่า 1,090 บาท อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 จนถึง 30 มิถุนายน 2565 นี้

 • HUAWEI MateBook D14 11th Gen Intel® Core™ i3 (8GB+256GB) สี Sliver ราคา 18,990 บาท
 • HUAWEI MateBook D15 11th Gen Intel® Core™ i3 (8GB+256GB) สี Sliver ราคา 17,990 บาท
 • HUAWEI MateBook 14 11th Gen Intel® Core™ i5 (16GB+512GB) หน้าจอทัชสกรีน สี Space Grey ราคา 34,990 บาท รับฟรีของสมนาคุณพิเศษได้แก่ HUAWEI Normal Backpack และ HUAWEI Premium Mouse รวมมูลค่า 2,580 บาท
 • HUAWEI MateBook 14s 11th Gen Intel® Core™ i7 (16GB+512GB) สี Space Grey ราคา 49,990 บาท

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save