Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Swift 3 OLED มาพร้อม Intel Core H-Series Gen 12

Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ในกลุ่มโน้ตบุ๊กซีรีส์ Swift อย่าง Swift 3 OLED ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่นที่ 12 รวมไปถึงโน๊ตบุ๊กอีก 2 รุ่นในกลุ่มซีรีส์ Spin อย่าง Acer Spin 5 และ Spin 3 ด้วย

Acer Swift 3 OLED

Swift 3 OLED รุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core H-series เจนเนอเรชั่น 12 รุ่นล่าสุด พร้อมกราฟิก Intel Iris® Xe, PCIe Gen 4 SSD และหน่วยความจำ LPDDR5 สูงสุด 16 GB ด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังจึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, การทำงานและการเล่นเกม

โน๊ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการตรวจสอบ Intel Evo™ และมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น การปลุกทันทีจากโหมดสลีป และอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งการชาร์จเพียง 30 นาทีจะทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 4 ชั่วโมงด้วย

Acer Swift 3 OLED

ตัวเครื่องมาพร้อมดีไซน์ที่บางเบาและทันสมัย ด้วยจอแสดงผล OLED ขนาด 14 นิ้ว 16:10 WQXGA+ (2.8k) พร้อมอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 92% ที่ผ่านการรับรอง VESA DisplayHDR True Black 500 ทำให้มีภาพที่สมจริง และยังรองรับช่วงสี DCI-P3 100% ตัวเครื่องทำจากโลหะอะลูมิเนียมที่บางเพียง 17.9 มม. และมีน้ำหนักเพียง 1.4 กก. ในส่วนของทัชแพดก็ทำจาก OceanGlass หรือขยะพลาสติกที่อยู่ในมหาสมุทร ถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน

Acer Swift 3 OLED

รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Intel Wi-Fi 6E ทำให้มีความรวดเร็วเป็นพิเศษ พร้อมด้วยเว็บแคม FHD MIPI ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Temporal Noise Reduction (TNR) ของ Acer ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงแม้ในสภาพแสงน้อย ในขณะที่เทคโนโลยี Acer PurifiedVoice™ ที่มาพร้อม AI Noise Reduction ก็ช่วยให้มั่นใจว่าเสียงของผู้ใช้จะดังและชัดเจนมากที่สุดขณะที่ใช้งานเว็บแคม รวมถึงคีย์บอร์ดเรืองแสงที่มีการออกแบบช่องลมเข้า ช่วยระบายความร้อนได้มากกว่าแป้นพิมพ์มาตรฐาน 8-10% เลยทีเดียว

Acer Spin 5

Spin 5 เป็นโน๊ตบุ๊กที่มาพร้อมดีไซน์แบบบางเฉียบเพียง 16.9 มม. และมีน้ำหนักเพียง 1.3 กก. พร้อมด้วยจอแสดงผลแบบสัมผัส 16:10 WQXGA (2560 x 1600) ขนาด 14 นิ้ว ที่มีการรับรอง TÜV แล้วว่าให้แสงสีน้ำเงินที่ต่ำ มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88%

โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมนวัตกรรมการออกแบบบานพับ 360 องศา พร้อมตลับลูกปืนที่ทางบริษัทออกแบบเอง ช่วยให้เปลี่ยนการพับระหว่างโหมดการใช้งานต่างๆ ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นโหมดแล็ปท็อป, ขาตั้ง, โหมดเต็นท์หรือการใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต

Acer Spin 5

รุ่นนี้ผ่านการรับรองจาก Intel Evo และมีการใช้โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 เจนเนอเรชั่น 12 รวมถึงกราฟิก Intel Iris Xe พร้อมหน่วยความจำ LPDDR5 สูงสุด 16 GB และตัวเก็บข้อมูล PCIe Gen 4 SSD 1 TB

ตัวเครื่องยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Killer Wi-Fi 6E AX1675i ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้เร็วยิ่งขึ้น และมีพอร์ต USB Type-C ถึง 2 พอร์ต รวมไปถึงพอร์ต Thunderbolt 4 ที่จะทำให้การถ่ายโอนข้อมูลและการชาร์จไฟรวดเร็วขึ้น

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือระบบระบายความร้อน TwinAir ที่ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรม Vortex Flow ของ Acer เพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้มากถึง 75% โดยท่อความร้อนทองแดง Dual D6 จะช่วยรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุด

Acer Spin 5

ที่สำคัญก็คือรุ่นนี้จะรองรับการทำงานร่วมกับ Acer Active Stylus แบบชาร์จรุ่นใหม่ ที่มีเทคโนโลยี Wacom AES 2.0 ทำให้มีความแม่นยำทางวิศวกรรมมากขึ้น และรองรับระดับแรงกดถึง 4,096 ระดับ ช่วยให้คุณควบคุมปากกาได้ง่ายและแม่นยำขึ้น แถมยังมีฟีเจอร์ Acer PurifedVoice พร้อมระบบลดเสียงรบกวนที่เสริมด้วยการทำงานของ AI และเสียง DTS เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงในระหว่างการสนทนาทางวิดีโอด้วย

Acer Spin 3

Spin 3 โน๊ตบุ๊กขนาด 14 นิ้วที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัส FHD แบบ 2-in-1 และรองรับการทำงานร่วมกับ Acer Active Stylus ที่มีช่องเสียบสำหรับจัดเก็บปากกา เพื่อใช้ในการวาดและการจดบันทึกขณะเดินทาง ตัวโน๊ตบุ๊กได้รับการขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 พร้อมกราฟิก Intel Iris Xe และ PCIe SSD

รองรับการใช้งานนานถึง 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 30 นาที ด้วยขอบจอที่แคบทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 86% และหมุนได้ถึง 360 องศา ช่วยให้ผู้ใช้สลับไปมาระหว่างการอ่าน, จดบันทึกหรือแชร์ไฟล์งานได้อย่างง่ายดาย

โน๊ตบุ๊กรุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วด้วย Wi-Fi 6 และ USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต พร้อมพอร์ต Thunderbolt 4 ทำให้มีการถ่ายโอนข้อมูลและการชาร์จพลังงานที่รวดเร็ว มีกล้อง HD ที่มาพร้อมเทคโนโลยี TNR ของ Acer รวมไปถึงเทคโนโลยี Acer PurifedVoice และ AI-enhanced Noise Reduction ด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

  • Swift 3 OLED จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 899.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 30,900 บาท)
  • Spin 5 จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 1,349.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46,300 บาท)
  • Spin 3 จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนสิงหาคม 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 849.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 29,200 บาท)

ที่มา acer

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save