fbpx

เปิดตัว Intel Arc A-Series หน่วยประมวลผลกราฟฟิก สำหรับคอมพิวเตอร์พกพา

อินเทลเปิดตัว Intel Arc แล้วอย่างเป็นทางการ เริ่มด้วยรุ่น A-Series หน่วยประมวลผลกราฟฟิก (GPU) ที่ออกแบบมาสำหรับคอมพิวเตอร์แบบพกพา โดยมีแผนสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และเวิร์คสเตชั่นภายในปี 2565 นี้

Intel® Arc™ เป็นอีกนวัตกรรมของอินเทล ที่ทั่วโลกต่างเฝ้ารอ หลังจากมีข้อมูลออกมาสักพัก เพราะเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดของผลิตภัณฑ์อย่าง GPU อย่างเป็นทางการ และในตอนนี้ก็ได้เปิดตัว A-Series ที่เป็นรุ่นสำหรับแล็ปท็อป ซึ่งจะช่วยเสริมกำลังให้กับแพลตฟอร์มของอินเทล

สำหรับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Arc Graphics ทางอินเทลได้ร่วมมือกับ OEMs ผู้ผลิตชั้นนำเพื่อร่วมกันสร้างคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปที่น่าทึ่ง ที่มาพร้อมกับความสามารถที่เพิ่มขึ้นในการเล่นเกมและการสร้างเนื้อหาใหม่ ร่วมด้วย Intel Arc graphics และ โปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 โดยระบบรูปแบบใหม่จำนวนมาก ร่วมด้วยกราฟิก Intel Arc 3 จะมาพร้อมกับเครื่องหมายการค้าของแพลตฟอร์ม Intel Evo พร้อมทั้งการรับรองอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ด้วยฟอร์มแฟ็กเตอร์ที่เบาและบาง

GPU ใน Intel Arc A-Series จะแบ่งเป็น Intel Arc 3, Intel Arc 5 และ Intel Arc 7

แล็ปท็อปที่มาพร้อมกับกราฟิก Intel Arc 3 พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเกมด้วยจอมอนิเตอร์ความละเอียด 1080p และการรังสรรค์คอนเทนต์เหนือระดับ

ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับกราฟิก Intel Arc 5 และ Intel Arc 7 จะนำเสนอศักยภาพการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ทันสมัย พร้อมทั้งประสิทธิภาพให้งานกราฟฟิกและการประมวลผลที่เพิ่มขึ้น

โดยแล็ปท็อปที่มาพร้อมกับกราฟิก Intel Arc 3 รุ่นแรก สามารถพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ ส่วนกราฟิก Intel Arc 5 และ Intel Arc 7 พร้อมดีไซน์อันทรงพลังจะตามมาในต้นฤดูร้อนนี้

ปลดล็อกแพลตฟอร์มแล็ปท็อป

พื้นฐานของผลิตภัณฑ์ที่มี Intel Arc A-Series GPUs และแนวทางระดับแพลตฟอร์มเพื่อนวัตกรรมด้านกราฟิกนั้น เริ่มต้นด้วยสถาปัตยกรรม Xe High Performance Graphics microarchitecture (Xe HPG) รูปแบบใหม่ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์และครีเอเตอร์โดยเฉพาะ เราได้รวบรวมเทคโนโลยีมากมายมาไว้ใน Xe HPG รวมทั้ง Xe -cores อันทรงพลัง พร้อมเอนจิ้น Intel XMX AI, ไปป์ไลน์กราฟฟิกที่ถูกปรับให้เหมาะสมสำหรับ DirectX 12 Ultimate ที่มีตัวเร่งฮาร์ดแวร์สำหรับ ray tracing, เอนจิ้น Xe Media สำหรับการเร่งเวิร์กโหลดของครีเอเตอร์ และ Xe Display Engine ที่พร้อมสำหรับ DisplayPort 2.0 UHBR10

  • Intel Xe Matrix Extensions (XMX) AI engines มอบความสามารถในการประมวลผลที่มากขึ้นสำหรับการเร่งปริมาณเวิร์กโหลด AI โดยเอนจิ้น AI เหล่านี้สามารถประมวลผลได้มากกว่า 16 เท่า เพื่อให้กระบวนการอนุมาน AI เสร็จสมบูรณ์ เมื่อเทียบกับหน่วยเวกเตอร์ GPU แบบเดิม ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การเล่นเกม และแอปพลิเคชันสำหรับผู้สร้างต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น
  • Xe Super Sampling (XeSS) คือโซลูชันที่ใช้ประโยชน์จากขุมพลัง XMX AI-engines ของ Intel Arc graphics เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงาน และยกระดับการเร่ง AI ระดับสูง โดย XeSS เป็นเทคโนโลยีการอัปสเกลแบบใหม่ที่ใช้การเรียนรู้เชิงลึก (Deep learning) ช่วยในการสังเคราะห์ภาพให้มีความใกล้เคียงกับคุณภาพของการเรนเดอร์ความละเอียดสูง ทั้งนี้ XeSS จะมีการเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ และจะได้รับการสนับสนุนในผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มีกราฟิก Arc A-Series
  • Intel Arc A-Series GPU เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่นำเสนอการเร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์ AV1 เต็มรูปแบบ ซึ่งรวมการเข้ารหัสและถอดรหัสเข้าไว้ด้วยกัน โดยมอบการเข้ารหัสวิดีโอที่เร็วขึ้น และการสตรีมคุณภาพสูงขึ้นในขณะที่ใช้แบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตเท่าเดิม เราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อให้แน่ใจว่า AV1 สามารถใช้งานได้ในแอปพลิเคชันสื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดยเราจะปรับการรองรับการใช้งานให้กว้างขึ้นในปีนี้ และคาดว่าตัวแปลงสัญญาณ (Codec) AV1 จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ สำหรับอนาคตของการเข้ารหัสและการสตรีมวิดีโอ
  • เราได้รวม Intel® Deep Link technologies เพื่อให้ Intel Arc GPUs สามารถทํางานร่วมกับซีพียูของอินเทล และกราฟิกในตัวได้อย่างราบรื่น เพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพในการเล่นเกม การสร้างเนื้อหา และการสตรีมงานขนาดใหญ่ โดย Intel Deep Link ช่วยให้เกิดการแบ่งปันพลังงานแบบไดนามิก ซึ่งสามารถกระจายพลังงานได้ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันได้ถึง 30% ในการสร้างและประมวลผลแอปพลิเคชันที่ใช้พลังงานสูง1 นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของ Hyper Encode และ Hyper Compute Deep Link ยังช่วยให้สามารถเร่งความเร็วแบบหลายเอนจิ้นในการแปลงรหัสและงาน AI โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเอกสารแสดงข้อมูลผลิตภัณฑ์
Intel Arc A-Series

ทางอินเทลมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มุ่งมั่นในการส่งมอบไดรเวอร์ที่พร้อมสำหรับการเล่นเกมตั้งแต่วันแรก โดยคุณสามารถติดตามผลได้ใน Intel® Arc Control อินเทอร์เฟซใหม่ของเรา ซึ่งเป็นฮับแบบครบวงจรที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ โดย Intel Arc Control มีโปรไฟล์ประสิทธิภาพที่สามารถกําหนดได้เอง รวมถึงการสตรีมที่ติดตั้งมาภายในตัว กล้องเสมือนจริง และการดาวน์โหลดไดรเวอร์ Game ON แบบบูรณาการ พร้อมการจับภาพเกมอัตโนมัติ ฯลฯ ซึ่งแอปพลิเคชันนี้รองรับกราฟิก Intel® Iris X และ GPU Intel Arc เพื่อให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์ซอฟต์แวร์ได้แบบครบวงจร

Intel Arc A-Series

ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรนักพัฒนาของเรา เรากำลังขยายพอร์ตโฟลิโอของเกมที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับอินเทล และแอปพลิเคชันมัลติมีเดียสำหรับลูกค้ากราฟิกผ่านชุดเปิดตัวบันเดิลเกมพิเศษ โดยชุดบันเดิลเกมพิเศษนี้จะแตกต่างกันไปตามระบบและภูมิภาค โดยบันเดิลสำหรับบรรดาเกมเมอร์และครีเอเตอร์รุ่นแรกจะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ A-Series แบบพกพา

เป้าหมายของเราคือการมอบสิ่งใหม่ๆ ที่มีความสนุกสนานให้กับชุมชนของเราทุกวันตลอดทั้งปี โดยคุณสามารถเชื่อมต่อกับเราและเข้าร่วมการสนทนากันผ่านช่องทาง Intel Insiders discord ของเราได้แล้ววันนี้

ถือว่านี่นับเป็นก้าวแรกในการเดินทางของอินเทล กับ Intel Arc graphics ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ และระบบนิเวศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นตลอดทั้งปี ซึ่งเราจะได้เห็นแล็ปท็อปรุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับ Intel Arc รวมถึงการ์ดจอของ Intel Arc อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save