Zoho Creator แพลตฟอร์มใช้เทคโนโลยี low-code เสริมพลังให้ธุรกิจ สร้างโซลูชั่นดิจิทัล

Zoho Creator แพลตฟอร์มที่พัฒนาไปในแนวทางเดียวกันตัวใหม่เสริมพลังให้ทั้งทีมไอทีและผู้ใช้งานด้านธุรกิจสร้างโซลูชั่นที่สอดคล้องและทันสมัย ซึ่งใช้เทคโนโลยี low-code

Zoho Corporation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เปิดตัวแพลตฟอร์ม Zoho Creator ซึ่งใช้เทคโนโลยี low-code เวอร์ชั่นล่าสุด อันเป็นโซลูชั่นแบบผสานเป็นหนึ่งเดียวที่ช่วยลดช่องว่างระหว่างผู้ใช้งานด้านธุรกิจกับทีมไอที โดยนำเสนอประสบการณ์การสร้างโซลูชั่นที่สร้างแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีองค์ความรู้ด้านเทคนิคเชิงลึก   

Low-code คือแนวทางพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับสร้างแอพพลิเคชั่น โดยใช้ visual interfaces ร่วมกับขีดความสามารถทางลอจิกกับ drag-and-drop ขั้นพื้นฐานในแพลตฟอร์มการพัฒนาตามที่กำหนด แทนที่จะใช้ lines of code ในภาษาการเขียนโปรแกรม 

Zoho Creator low-code

บริษัทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) กำลังยกระดับแพลตฟอร์ม low-code มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อใช้งานโซลูชั่นทางธุรกิจได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วในการขับเคลื่อนไปสู่การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล ด้วยแนวโน้มดังกล่าว ตลาดแพลตฟอร์มพัฒนาแบบLow-Code ของเอเชีย-แปซิฟิกจะมีอัตราการเติบโตต่อปีอยู่ที่ร้อยละ 27.1 ในห้วงปี 2020-2026 

การปรับใช้แพลตฟอร์มแบบ low-code จะช่วยให้องค์กรพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจเข้ากับความรู้ความสามารถที่มีอยู่ได้อย่างรวดเร็ว ในเวลานี้ที่มีความต้องการแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจใหม่ๆ สูงมาก โซลูชั่นควรจะต้องใช้งานง่าย ปรับแต่งได้ และคุ้มค่าการลงทุน 

ผู้ใช้แพลตฟอร์ม Zoho Creator สามารถสร้าง บริหาร บูรณาการ และวิเคราะห์ ทำให้สามารถบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นธุรกิจครบวงจรได้ในแพลตฟอร์มเดียว ประสบการณ์เช่นนี้ครอบคลุมกว่า และการนำไปใช้งานยังเร็วกว่าโซลูชั่นอื่นๆ ในท้องตลาดถึงสิบเท่า ด้วยเครื่องมือการพัฒนาแบบ low-codeผู้ใช้ด้านไอทีและธุรกิจสามารถทำงานควบคู่กันได้เพื่อสร้างและใช้งานแอพพลิเคชั่นแบบกำหนดเองขั้นสูง   

Zoho Creator low-code

Gibu Mathew รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Zoho เอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า “นอกจากแพลตฟอร์ม Zoho Creator แล้ว มีโซลูชั่น low-codeเพียงไม่กี่ตัวหรือแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ในท้องตลาดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทางธุรกิจหรือไอทีสร้างเครื่องมือได้เองไปพร้อมๆ กับสนับสนุนทีมไอทีให้บริหารจัดการความท้าทายที่มักเกิดขึ้นอยู่เสมอในด้านความปลอดภัย การน้อมรับปฏิบัติตาม การบูรณาการ และการควบคุม การควบรวมแนวทางปฏิบัติทั้งสองและโปรไฟล์ผู้ใช้เข้าด้วยกันคือสิ่งที่เรามองว่าเป็นลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใครของแพลตฟอร์ม Creator” 

แพลตฟอร์ม Zoho Creator บูรณาการข้อมูลดิจิทัลและกระบวนการ เพื่อสนับสนุนการสร้างโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นอย่างแท้จริง ณ ตอนนี้นักพัฒนาธุรกิจสามารถสร้างโซลูชั่นแบบlow-code ที่ปรับแต่งขนาดได้อย่างง่ายดาย เช่น แอป การบูรณาการ การวิเคราะห์ และกระบวนการอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องผ่านการอบรมที่สิ้นเปลืองเวลาและค่าใช้จ่ายในแบบที่แพลตฟอร์มที่มีความซับซ้อนต้องมีสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางไอที แพลตฟอร์ม Creator ช่วยให้ควบคุมการควบคุมและการจัดการเชิงลึกได้ โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพระบบอัตโนมัติ ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และการกำหนดเอง ด้วยปัจจัยเหล่านี้รวมกัน ผู้ใช้งานทางธุรกิจและไอทีสามารถใช้โซลูชั่นที่เปลี่ยนแปลงได้และปลอดภัยซึ่งสร้างมาให้ปรับขนาดได้เองในการแก้ปัญหาธุรกิจ และสรรหาโอกาสใหม่ๆ 

Zoho Creator low-code

Astrid Paramita CEO ของ FoodCycle หนึ่งในสมาชิกของเครือข่าย Global Foodbanking Network (GFN) จากอินโดนีเซียได้บอกเล่าประสบการณ์ของเธอ “Zoho Creator ใช้งานง่ายมาก และใครก็ตามที่มีความรู้ดิจิทัลขั้นพื้นฐานสามารถเรียนรู้จากแพลตฟอร์ม low-codeและสร้างโซลูชั่นแบบออกแบบเองได้ เมื่อใช้รูปแบบและโมดูลแบบ drag-and-drop เราสามารถใช้แอพพลิเคชั่นแบบง่ายในธุรกิจของเราได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเรามีความต้องการมากขึ้น และมีความจำเป็นที่จะต้องใช้โซลูชั่นที่ซับซ้อนและมีโครงสร้างมากขึ้น เราเพียงแค่ประสานกับทีม Creator หากดูจากมุมมองของธุรกิจเล็กๆ แล้ว แนวทางแบบเป็นสมาชิกและส่วนจำเพาะนั้นคุ้มค่า โดยที่ Zoho Creator นั้นได้คำนึงถึงธุรกิจขนาดเล็กอีกด้วย และให้โอกาสเราในการเข้าถึงเทคโนโลยีระดับองค์กร” 

กลุ่มนวัตกรรมหลักในแพลตฟอร์ Creator ตัวใหม่ 

เมื่อสร้างแอพพลิเคชั่นด้วยแพลตฟอร์ม Creator ตัวใหม่ ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ บูรณาการ วิเคราะห์ และบริหารจัดการโซลูชั่นทางธุรกิจแบบออกแบบได้จากแดชบอร์ดเพียงหน้าเดียว ด้วยขีดความสามารถด้านการวางผังงานกระบวนการและเอไอที่มีการพัฒนา แอพสามารถขยายและใช้งานได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนั้น นักพัฒนายังสามารถเขียน เก็บ และใช้ code blocks ในแพลตฟอร์ม Zoho Creator 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save