fbpx

HUAWEI เปิดวิชา ดาวติ๊กตอก ถ่ายภาพ-ถ่ายวิดีโอยังไงให้เก๋ถูกใจชาวโซเชียล

หันไปทางไหนก็เห็นทั้งคนทำและคนดูคอนเทนต์กันเต็มไปหมด วันนี้ทาง HUAWEI เปิดวิชา ดาวติ๊กตอก ถ่ายภาพ-ถ่ายวิดีโอยังไงให้เก๋ถูกใจชาวโซเชียล

เทรนด์การเล่นติ๊กตอกในยุคนี้กำลังมาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เพราะหันไปทางไหนก็เห็นทั้งคนทำและคนดูคอนเทนต์กันเต็มไปหมด หากอยากโดดเด่น เฉิดฉายในสายติ๊กตอก คอนเทนต์ก็ต้องดีและดูแตกต่างจากคนอื่นๆ แต่จะทำอย่างไรให้คอนเทนต์ของคุณถูกใจชาวโซเชียลเพื่อเรียกยอดไลก์เสริมความฮ็อตให้กับตัวเองได้นั้น สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคืออุปกรณ์คู่ใจที่ใช้ทำคอนเทนต์ของคุณ อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ “สมาร์ทโฟน” แก็ดเจ็ตไอทีข้างกายของคุณนั้นเอง

และต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปกและฟีเจอร์เด่นๆ เพื่อการทำคอนเทนต์ในมิติต่างๆ เช่น การถ่ายวิดีโอ ถ่าย Vlog ถ่ายภาพ พร้อมช่วยเติมเต็มและสร้างสรรค์จินตนาการในการทำคอนเทนต์ให้ไม่เหมือนใครชนิดที่ว่าปั้นคอนเทนต์ให้กลายเป็นไวรัลได้ง่ายๆ กันไปเลย ขอบอกว่าแค่มีสมาร์ทโฟนสร้างแรงบันดาลใจอย่าง HUAWEI nova 9 SE ซักเครื่อง ยิ่งกว่าเอาอยู่! ว่าแต่จะเอาอยู่ยังไง ในด้านไหนบ้าง วันนี้เราจะมาเปิดหมดทุกเคล็ดลับการทำคอนเทนต์ด้วยสมาร์ทโฟนยังไงให้คุณเฉิดฉายเป็น ดาวติ๊กตอก หน้าใหม่ในวงการ!

กล้องต้องสมาร์ทเก็บทุกความโดดเด่นได้ครบด้วย Vlog มิติใหม่จากโหมด Dual-View Video

HUAWEI ดาวติ๊กตอก

หากอยากจะเป็น ดาวติ๊กตอก ทำคอนเทนต์แสนเก๋อัปแชร์ความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจลงโซเชียล หนึ่งในเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดอยู่ที่กล้องและลูกเล่นในการอัดวิดีโอ! บอกเลยว่าต้องมีโหมดที่เวิร์คสุดๆ สำหรับ Vlogger หรือแม้แต่ Blogger อย่างโหมด Dual-View Video ที่ HUAWEI nova 9 SE เขามีมาให้ เพราะไม่ว่าจะทำ Vlog คลิปสั้นๆ หรือคลิปยาวๆ หรือคลิปลงติ๊กตอก ก็สะดวก คล่องตัว รวดเร็วขึ้นเยอะ

เพราะ Vlogger สามารถอัดวิดีโอทำคอนเทนต์ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 16MP (และมาพร้อม AI Beauty ด้วยนะ) และกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 108MP พร้อมกันได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องกดหยุด ได้ออกมาเป็นวิดีโอพร้อมแชร์คอนเทนต์คุณภาพลงโซเชียลได้เลย

โดยอีกหนึ่งความพิเศษของโหมด Dual-View Video คือขณะใช้งาน หน้าจอจะโชว์ให้เห็นภาพวิดีโอที่กำลังอัดจากกล้องหน้าและกล้องหลังแบบแบ่งเป็นสองหน้าจอขณะกำลังอัดได้อีกด้วย

HUAWEI ดาวติ๊กตอก

เลิกแบกกล้อง/สมาร์ทโฟนหลายตัวเพื่ออัดภาพกล้องหน้าหลังไปเลยแค่มี Continuous Front/Rear Recording

เป็น Vlogger ตัวจริงจะมีแค่คอนเทนต์วิดีโอที่ถ่ายออกไปให้เห็นมิติเดียวหรือมุมเดียว ก็ไม่สุดปังและอาจจะดูจืดเกินไป แต่หากจะแบกกล้องแบกสมาร์ทโฟนออกไปทำคอนเทนต์ทีหลายๆ เครื่องมันก็ไม่คล่องตัวและอาจทำให้การทำคอนเทนต์ติดขัดไม่ทันใจได้ บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Vlogger หรือ Blogger ที่มี HUAWEI nova 9 SE เป็นบัดดี้คู่ใจ เพราะสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Continuous Front/Rear Recording กดถ่ายวิดีโอสลับกล้องหน้าหลังไปมาแบบไม่ต้องกดหยุด ไม่มีคำว่าสะดุดได้เลย ถือว่าเป็นการถ่ายวิดีโอที่เหมาะกับ Vlogger / Blogger สุดๆ

เพราะ สามารถแชร์เรื่องราวหรือสิ่งที่รีวิวตรงหน้าไปพร้อมๆ กับรีแอคชั่นหรือซีนพูดคุยที่สาย Vlogger / Blogger ชอบทำกัน โดยลูกเล่นการถ่ายวิดีโอแบบสลับกล้องหน้าหลังนี้ ยังช่วยร่นระยะเวลาในการทำคอนเทนต์ให้สั้นลงไม่ต้องเหนื่อยตัดต่อเอาคลิปมาวางในไฟล์เดียวกัน เหลือแค่ใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมให้คลิปดูแพรวพราวมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชัน Petal Clip ที่มีลูกเล่นตัดต่อคลิปมากมายให้เอนจอย ไม่ว่าจะเป็นเทมเพลตวิดีโอ ธีม หรือ สติ๊กเกอร์ แค่นี้คลิปที่ถ่ายก็พร้อมปล่อยลงโซเชียลได้เลย

HUAWEI ดาวติ๊กตอก

แอปฯ ตัดวิดีโอดีๆ ต้องแน่น พร้อมให้ดาวติ๊กตอกตัวจริงดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟน

เคล็ดลับสู่เส้นทางดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆ คือต้องมีแอปพลิเคชันเพื่อการทำคอนเทนต์และเพื่อไลฟ์สไตล์สายติ๊กตอกที่ต้องมีแอปฯ ดีๆ ฮิตๆ ติดสมาร์ทโฟนเอาไว้โดยนอกจากแอปฯ TikTok ที่แน่นอนว่าต้องมีติดเครื่องแล้ว แอปฯ แต่ง-ตัดต่อวิดีโอดีๆ ต้องมีครบ ขอแนะนำว่าสามารถโหลดได้จาก AppGallery คลังแอปฯ สุดชิคของคนรุ่นใหม่ที่มีแอปฯ ชั้นนำทั่วโลกให้เลือกโหลดมาใช้งานมากมาย

เช่น InShot, VivaCut, YouCut, FilmoraGo และ Canva หรือแม้แต่ Petal Clip แอปฯ ตัดต่อ ที่มาพร้อมเครื่อง อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนหาคลิปหาภาพให้เหนื่อยหากมี Hybrid Video and Image Search ช่วยค้นหาวิดีโอและภาพในเครื่องแค่พิมพ์คีย์เวิร์ดที่ต้องการหา โดยรองรับคีย์เวิร์ดมากถึง 280 คำ รับรองว่าช่วยซัพพอร์ตให้ดาวติ๊กตอกทำคอนเทนต์เก๋ๆ ใช้ชีวิตอย่างเฉิดฉายสไตล์ดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ของวงการได้อย่างแฮปปี้แน่นอน

โปรโมชันปังๆ  เพื่อคนทำคอนเทนต์สุดคูล

สำหรับใครที่กำลังหาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ในการทำคอนเทนต์สู่เส้นทางดาวติ๊กตอกหน้าใหม่ของวงการ ขอแนะนำโปรร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟให้ได้ฟินกันกับโปรในช่วงพรีออเดอร์โดยเมื่อซื้อ HUAWEI nova 9 SE สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้อง 4 ตัว เก็บบันทึกความละเอียดสูงสุดถึง 108MP ทั้งยังมาพร้อมโหมดถ่ายวิดีโอที่หลากหลายและรองรับการชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 66W 

มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Crystal Blue และ Midnight Black วางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท หรือ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,990 บาท เมื่อสั่งซื้อเป็นเจ้าของผ่าน AIS และ True รับฟรี! HUAWEI FreeLace สีดำ มูลค่า 2,490 บาท พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์สุดคุ้มมากมาย HUAWEI Video Plus VIP และ HUAWEI Video Movie Pass (1 เดือน) HUAWEI Music Premium (3 เดือน) Exclusive Theme/AODs ที่ออกแบบโดย HUAWEI Theme Studio (1 ปี) HUAWEI Mobile Cloud Storage ความจุ 200GB (1 เดือน) เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2565 ถึง 25 มีนาคม 2565 สามารถสั่งซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ เช่น ShopeeLazada และ JD Central รวมถึงหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และจะยังได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services เพิ่มไปอีกขั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) 

สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง Facebook Huawei Mobile TH ช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Store และเงื่อนไขโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่นี่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save