AIS 

AIS โชว์ศักยภาพแกร่งระดับโลก หนึ่งเดียวในเอเชียกวาด 3 รางวัลรวด บนเวที ASIAN Telecom Award

AIS โชว์ศักยภาพแกร่งระดับโลก หนึ่งเดียวในเอเชียกวาด 3 รางวัลรวด บนเวที ASIAN Telecom Award สอดรับเป้าหมาย Cognitive Telco ก้าวสู่การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะชั้นนำ

จากความมุ่งมั่นตั้งใจของ AIS ในฐานะผู้นำตลาด กับเป้าหมายสำคัญในการก้าวสู่การเป็น Cognitive Telco หรือองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ ผ่านการพัฒนาโครงข่าย AIS 5G เพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีที่จะเป็นส่วนสำคัญต่อประสบการณ์การใช้งานของลูกค้า การเติบโตของภาคธุรกิจ ที่จะนำไปสู่การสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับประเทศมีขีดความสามารถในการดึงดูดการลงทุนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับรางวัลที่ AIS ได้รับจากเวที ASIAN Telecom Award โดย AIS เป็นองค์กรโทรคมนาคมแรกและองค์กรเดียวของไทยที่ได้รับรางวัล อีกทั้งยังเป็นบริษัทหนึ่งเดียวในเอเชียที่ได้รางวัลมากที่สุดถึง 3 สาขา ได้แก่ Mobile Operator of the Year Telecom Company of the Year และ Digital Initiative of the Year โดยนิตยสาร Asian Business Review จากประเทศสิงคโปร์ ผู้เชี่ยวชาญในการจัดอันดับธุรกิจและองค์กรด้านเทเลคอมที่ได้รับการยอมรับจากแวดวงโทรคมนาคมของผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า “การได้รับรางวัลจากทุกเวทีถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของพวกเราชาว AIS ในการทำงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายขององค์กรได้สำเร็จ แม้ว่าในปีที่ผ่านมาเราจะเผชิญกับความท้าทายจากสถานการณ์รอบด้านทั้งโรคระบาด ภาวะเศรษฐกิจ แต่เพื่อให้คุณภาพและบริการเป็นไปอย่างดีที่สุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากโลกยุค New Normal เราจึงไม่เคยหยุดพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งเครือข่ายและแพลตฟอร์มดิจิทัล  และเดินหน้าสร้างความเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลไลฟ์ ทั้งการประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทั้งในประเทศ และระดับโลกมากมาย เพื่อค้นหาโซลูชันในการทำงานที่สามารถยกระดับขีดความสามารถของภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ และในส่วนของลูกค้าทั่วไป AIS ก็ยังได้ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ผ่านการวางโครงข่าย 5G ที่ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานครบทั้ง 77 จังหวัด รวมไปถึงบริการไฟเบอร์บรอดแบนด์ ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในตลาด จึงเป็นเหตุผลสำคัญในการที่เราสามารถคว้ารางวัลจาก ASIAN Telecom Award มาได้ถึง 3 สาขา ทั้ง Mobile Operator of the Year Telecom Company of the Year และ Digital Initiative of the Year”

AIS ASIAN Telecom Award
นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS

รางวัล ASIAN Telecom Award เป็นรางวัลที่มอบให้บริษัทโทรคมนาคมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีความโดดเด่นในการบริหารจัดการด้านต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ซึ่งจัดขึ้นโดย นิตยสาร Asian Business Review จากประเทศสิงคโปร์ โดยในปีนี้ AIS นับว่าเป็นบริษัทโทรคมนาคมแรกและบริษัทเดียวของไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติเทียบชั้นองค์กรชั้นนำด้านเทเลคอมระดับโลกอย่างมากมาย อีกทั้ง AIS ยังเป็นบริษัทเดียวที่สามารถกวาดรางวัลไปถึง สาขา ประกอบด้วย

  • Mobile Operator of the Year รางวัลที่มอบให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายที่ให้บริการได้อย่างครอบคลุม สามารถส่งมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลและมูลค่าเพิ่มที่มากกว่าผู้ให้บริการเครือข่าย รวมถึงการนำศักยภาพของโครงข่ายทั้งมือถือ และไฟเบอร์บรอดแบนด์มาสร้างประโยชน์ด้านสาธารณะเพื่อยกระดับการทำงานของภาคส่วนต่างๆ ที่วันนี้การให้บริการ 5G ของ AIS มีความครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัด ครอบคลุมแล้วกว่า 76% ของประชากรทั้งประเทศ มากกว่า 99% ของประชากรในกรุงเทพ และมากกว่า 90% ของพื้นที่ EEC
  • Telecom Company of the Year รางวัลสำหรับองค์กรด้านโทรคมนาคมที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่น ดีเยี่ยม ทั้งในมุมการเติบโตของตลาด และการปรับตัวขององค์กรเพื่อรับมือกับความท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการก้าวข้ามจากผู้ให้บริการโครงข่ายมาสู่การเป็น Digital Life Service Provider และวันนี้ได้ยกระดับขึ้นไปเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Telco
  • Digital Initiative of the Year รางวัลสำหรับองค์กรเทเลคอมที่สามารถก้าวข้ามการให้บริการด้านโครงข่าย มาสู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่หลากหลายผ่านการใช้ศักยภาพขององค์กรในการเชื่อมโยงสินค้าและบริการมายังนวัตกรรมด้านดิจิทัล อาทิ การเปิดตัวห้างเสมือนจริงแห่งแรกของโลกหรือ V Avenue.co ที่วันนี้มีพาร์ทเนอร์ทั้งจากธุรกิจค้าปลีก ร้านอาหาร แฟชั่น รวมถึงผู้ประกอบการเข้ามาเปิดหน้าร้านบนแพลตฟอร์มอย่างมากมาย หรือแม้แต่การดึงน้องไอ ไอรีน Virtual Influencer คนแรกของไทย เข้ามาเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์ที่มานำเสนอถึงสินค้าและบริการด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์

นายสมชัย กล่าวในช่วงท้ายว่า “ขอขอบคุณนิตยสาร Asian Business Review ที่มอบรางวัลอันทรงคุณค่าทั้ง 3 รางวัลให้กับเราในปีนี้ ผมเชื่อว่ารางวัลที่เราได้รับเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพขององค์กรที่เทียบเท่ากับองค์กรชั้นนำระดับโลก เพราะวันนี้เป้าหมายใหม่ที่เรากำลังเคลื่อนตัวเองจากการเป็น Digital Life Service Provider สู่ Cognitive Telco หรือองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ ทำให้บทบาทของผู้นำตลาดไม่ใช่แค่เพียงการทำให้ตัวเลข Market Share อยู่ที่อับดับ 1 เท่านั้น แต่เป็นการใช้ศักยภาพความแข็งแกร่งขององค์กรเพื่อสร้างการเติบโตให้กับพนักงาน สังคม เศรษฐกิจ พาร์ทเนอร์ และประเทศชาติไปพร้อมๆ กันด้วย  ผมจึงขอมอบรางวัลนี้ให้กับชาว AIS ทุกคน เพื่อเป็นพลังในการทำงานอย่างมุ่งมั่นตั้งใจต่อไป”