L’Oréal เปิดตัว Coloursonic เปลี่ยนการย้อมผมเองที่บ้านให้เป็นเรื่องง่าย มีให้เลือกกว่า 40 เฉดสี

ในงาน CES 2022 นั้นไม่ได้มีแต่เพียงแบรนด์สินค้าไอทีและเทคโนโลยีเท่านั้น แม้แต่แบรนด์ความสวยความงามอย่าง L’Oréal ก็ไปร่วมงานและทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานนี้ด้วย

แบรนด์ L’Oréal ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน CES 2022 จำนวน 2 รายการ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การย้อมสีผมเองที่บ้านนั้นง่ายขึ้น และน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นเมื่อไปทำในร้านเสริมสวย

ตัวแรก L’Oréal Coloursonic ซึ่งเป็นอุปกรณ์พกพาที่ไม่เพียงแต่สามารถใช้ผสมสีผมได้เท่านั้น แต่ยังสามารถย้อมและให้สีผมที่สม่ำเสมออีกด้วย ผู้ใช้สามารถทำให้การย้อมผมเองที่บ้านเป็นอะไรที่ง่ายขึ้น อีกทั้งยังให้ผลลัพท์ที่สม่ำเสมอมากขึ้นด้วย

Coloursonic นั้นถูกพัฒนาเป็นเวลานานกว่า 5 ปี ด้วยกลไลที่ผสมผสานสูตรน้ำยา developer เข้ากับสูตรที่แม่นยำเพื่อสร้างผลลัพท์ของสีผมใหม่ที่สม่ำเสมอ

L'Oréal Coloursonic

การทำงานของมันจะเป็นการใช้ปริมาณสีย้อมผมที่ถูกต้องและเหมาะกับเส้นผม โดยใช้หัวฉีดที่มีขนแปรงแบบสั่นที่เคลื่อนที่มากกว่า 300 ครั้งต่อนาที ช่วยซิกแซก ซอกซอน ให้สีผมนั้นกระจายตัวอย่างทั่วถึง

L’Oréal Coloursonic มีให้เลือกมากถึง 40 เฉดสี ที่สำคัญ มันคืออุปกรณ์ย้อมผมที่ปราศจากแอมโมเนีย ช่วยลดกลิ่นฉุนของสารเคมีขณะย้อมผมให้ลดลง

หลังจากลงสีผมไปแล้ว 30 นาที สามารถล้างออก แล้วนำตลับหมึกสีออกจากอุปกรณ์เพื่อเก็บไว้ใช้งานในครั้งต่อไปได้

นอกเหนือจาก Coloursonic แล้ว L’Oréal ยังเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Colouright ที่เป็นระบบสีที่เชื่อมต่อกับ AI สำหรับร้านเสริมสวยที่ออกแบบมาเพื่อสร้างสีผมตามที่ต้องการและปรับแต่งได้มากกว่า 1,500 แบบ

Colouright เป็นเครื่องที่มีเครื่องอ่านเพื่อช่วยวิเคราะห์เส้นผมของลูกค้า รวมถึงการวัดปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของสี เช่น เปอร์เซ็นต์สีเทา ความยาว และความหนาแน่นของเส้นผม เป็นต้น

ตัวเครื่องยังมีตัวจ่ายที่มีเม็ดบีทแห้ง ตลับครีมรองพื้น น้ำยา developer และสารเจือจาง ที่เป็นส่วนประกอบทั้งหมดของสูตรสร้างสีผม

ทาง L’Oréal ยังไม่ยืนยันว่า Colouright จะออกสู่ตลาดเมื่อใด แต่ที่แน่ๆ อุปกรณ์ Coloursonic นั้นน่าจะพร้อมจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2023 ในสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก

ที่มา : Pocket-lint