LG

LG ดีต่อเรา ดีต่อโลก ตัวช่วยยุคดิจิทัล พร้อมวิธีง่ายๆ สู่ความสำเร็จ

LG ดีต่อเรา ดีต่อโลก แจกเคล็ดลับบรรลุเป้าหมายปีใหม่ New Year’s Resolutions กับตัวช่วยยุคดิจิทัล พร้อมวิธีง่ายๆ  สู่ความสำเร็จ

ในช่วงเริ่มต้นปีใหม่เช่นนี้ หลายคนได้ตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ หรือ “New Year’s Resolutions” เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาให้มีความสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายด้านสุขภาพ การพัฒนาตนเอง ความสัมพันธ์กับครอบครัวและคนรอบข้าง ไปจนถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์โดยวารสารนักจิตวิทยาคลินิก (Journal of Clinical Psychology) ได้เปิดเผยว่ามีผู้คนที่ตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ ในช่วงปีใหม่เพียง 46 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่สามารถทำตามเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จ

ทั้งที่ในปัจจุบัน เรามีตัวช่วยและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่สามารถช่วยให้เรากำหนดเป้าหมายและทำตามปณิธานของตัวเองได้สำเร็จ โดยเฉพาะนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในปัจจุบัน LG ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good”  ดีต่อเรา ดีต่อโลก จึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ต้องการทำตามเป้าหมายในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองในมิติต่าง ๆ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีความหมายมากยิ่งขึ้น

ออกกำลังกายมากขึ้น

LG ดีต่อเรา ดีต่อโลก

ปัจจัยที่ส่งผลสำคัญต่อการทำตามเป้าหมายให้สำเร็จนั้นคือการเตรียมจิตใจให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการตั้งเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงและชัดเจนว่าจะต้องทำอะไรเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั้น สำหรับการออกกำลังกายก็เช่นเดียวกัน โดยกรมอนามัยแนะนำว่าเราควรออกกำลังกายแบบต่อเนื่องให้ได้ถึงระดับหนักพอควร ซึ่งสังเกตได้จากการที่เหนื่อยจนร้องเพลงไม่ได้ แต่ยังพอพูดได้ อย่างน้อยวันละ 30 นาที สัปดาห์ละอย่างน้อย 5 วัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายภายในบ้าน การมีทีวีอย่าง LG OLED TV ยิ่งช่วยให้ประสบการณ์การออกกำลังกายที่บ้านสนุกสนานเพลิดเพลินยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะสตรีมเนื้อหาจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย ทั้ง iOS และ Androids ขึ้นไปเล่นบนจอใหญ่แล้ว

ก็ยังสามารถสั่งงานทีวีด้วยเสียงผ่านระบบ ThinQ AI และ Google Assistant ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จึงค้นหาโปรแกรมออกกำลังกายสุดโปรดจากยูทูปได้อย่างรวดเร็วทันใจ สร้างบรรยากาศในการออกกำลังกายด้วยความสมจริงของภาพและเสียงจากชิปประมวลผลอัจฉริยะ α9 ที่มีเทคโนโลยี AI อัพเกรดภาพให้คมชัดและเสียงรอบทิศทาง

ในขณะเดียวกัน ผู้ที่ชื่นชอบการออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ข้างนอกบ้านก็ยังสามารถรู้สึกมั่นใจถึงความปลอดภัยในการหายใจได้มากยิ่งขึ้น ด้วยหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare Gen 2 (LG PuriCareWearable Air Purifier Gen 2) ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการฟอกอากาศได้สะอาดบริสุทธิ์ด้วยแผ่นกรองอากาศ HEPA H13 Class ดักจับอนุภาคในอากาศที่เป็นอันตราย รวมถึงฝุ่น PM2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Fan พัดลมคู่ที่ช่วยให้หายใจได้สะดวก และดีไซน์กะทัดรัดที่ออกแบบมาเพื่อให้แนบชิดสนิทไปกับทุกสรีระใบหน้า เพิ่มความมั่นใจในการสูดอากาศที่สะอาดและปลอดภัยทุกลมหายใจ แต่ยังคงมอบความสบายสำหรับการสวมใส่ตลอดวัน

กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการมีสุขภาพดีแบบองค์รวม คือการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งการเก็บรักษาอาหารให้สดใหม่มีส่วนสำคัญในการชะลอการสูญเสียคุณค่าทางอาหาร เราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ตู้เย็นที่มีประสิทธิภาพ ดังเช่นตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door ด้วยนวัตกรรม InstaView ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นสิ่งของภายในตู้โดยไม่ต้องเปิด เพียงการเคาะสองครั้งก็มองเห็นอาหารด้านใน ทำให้ตู้เย็นไม่สูญเสียความเย็นภายใน

ช่วยประหยัดพลังงานและความสดของอาหารได้นานยิ่งขึ้น พร้อม Inverter Linear Compressor ที่ประหยัดพลังงานและทนทาน รวมไปถึงเทคโนโลยี Linear Coolingที่ควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้คงที่ ผสานการทำงานกับเทคโนโลยี Door Cooling+ ที่ช่วยทำความเย็นได้สม่ำเสมอและทั่วถึง พร้อมรักษาความแตกต่างของอุณหภูมิภายในให้แตกต่างกันเพียง 0.5 องศา จึงคงความสดของอาหารได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งระบบฟอกอากาศภายในตู้เย็น Hygiene FRESH+ ที่ช่วยฟอกอากาศและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จัดสรรเวลาให้ดียิ่งขึ้น

LG ดีต่อเรา ดีต่อโลก

ในหลายครั้ง เราอาจเคยรู้สึกว่าเรามีเวลาไม่พอในแต่ละวัน และต้องการบริหารเวลาเพื่อจัดการหน้าที่และความรับผิดชอบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้ตัวเองเหลือเวลาว่างไปทำสิ่งอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์และมีความหมายกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาไปกับงานอดิเรก การพัฒนาทักษะความรู้เพิ่มเติม การดูแลสุขภาพจิตใจของตนเอง รวมถึงการใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

โดยแอลจีพร้อมนำเสนอตัวช่วยให้บริหารจัดการเวลาได้ดียิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้นกับการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น LG ThinQ ผ่าน Wi-Fi ซึ่งช่วยให้การควบคุมการทำงานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจีเป็นเรื่องง่าย ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา และยังติดตามข้อมูลการทำงานและการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแอลจีมีไลน์อัพเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะที่รองรับการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่น LG ThinQ อย่างครอบคลุม ทั้งเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ และทีวี เป็นต้น 

ใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

LG ดีต่อเรา ดีต่อโลก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแสรักษ์โลกกลายเป็นเทรนด์สำคัญที่ไม่อาจมองข้ามและจุดประกายให้ใครหลายคนอยากปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของตัวเองให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง โดยนอกจากการลดปริมาณการใช้พลาสติกและการประหยัดพลังงานไฟฟ้าแล้ว อีกวิธีที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ และเริ่มต้นได้ด้วยตัวเองคือการนำเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วนำกลับมาใส่ซ้ำได้ โดยการเลือกโปรแกรมการซักผ้าให้เหมาะสมกับเนื้อผ้ายังช่วยถนอมเสื้อผ้าเพื่อการใช้งานระยะยาวได้ โดยนวัตกรรมเครื่องซักผ้าแอลจีระบบการซัก AI DD นอกจากจะทำความสะอาดผ้าได้ล้ำลึกและอ่อนโยน ยังนำความล้ำหน้าของเทคโนโลยีมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้านพฤติกรรมการใช้งานผ่านบิ๊กดาต้า เพื่อนำเสนอรูปแบบการซักผ้าที่เหมาะสมที่สุดกับน้ำหนักและเนื้อผ้าแต่ละชนิด 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th