vivo Y76 5G สมาร์ตโฟนคุ้มค่าน่าใช้ ราคาไม่ถึงหมื่น

ส่งท้ายปลายปี ทีมงานล้ำหน้าฯ เราขอแนะนำ vivo Y76 5G สำหรับใครที่กำลังมองหา สมาร์ตโฟน ราคาไม่เกิน 1 หมื่นบาท ที่ได้ครบเครื่อง รองรับ 5G ทั้งแบบ SA และ NSA ดีไซน์สวย บางเบา กล้องสวย ชาร์จเร็ว สเปคดีพร้อมให้คุณสนุกขั้นสุดในทุกเกม กับ ราคา 9,999 บาท เท่านั้น

เชื่อเลยว่า หลายคนกำลังมองหาสมาร์ตโฟนใหม่ตอนนี้ ก็อยากจะได้รุ่นที่ราคากำลังดี ซึ่งกลุ่มราคา ไม่เกิน 1 หมื่นบาทนั้น ถือเป็นช่วงราคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และนอกจากราคาดี ก็อยากได้สเปคที่คุ้มอีกด้วย

ในช่วงปลายปีแบบนี้ vivo ปล่อยสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อย่าง vivo Y76 ออกมา ให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ กับราคาหมื่นบาทมีทอน เรามาดูกันว่า มีอะไรบ้างในรุ่นนี้ที่น่าสนใจ

vivo Y76 5G รองรับ 5G ได้ทั้งแบบ SA และ NSA

vivo Y76 5G

เวลานี้ 5G คือเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ ที่พร้อมใช้งานแล้วในไทยแล้ว สำหรับvivo Y76 5G ใช้ชิปเซ็ตเป็น MediaTek Dimensity 700 5G ที่พร้อมรองรับใช้งาน 5G ได้ทุกเครือข่ายที่ให้บริการในประเทศไทย แถมยังรองรับทั้งแบบ SA (Stand Alone) และแบบ NSA (Non Stand Alone) พร้อมทั้งรองรับ 5G แบบ Dual SIM และ Dual Standby ได้ทั้ง 2 ซิมอีกด้วย

การที่รองรับ 5G ทั้งแบบ SA และ NSA นั้น เป็นข้อได้เปรียบในการใช้งานเครือข่าย 5G โดยเราสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยแบบ NSA จะเป็นการเชื่อมต่อ 5G ที่ทำงานร่วมกับพื้นฐานของเครือข่าย 4G แต่แบบ SA จะเป็นการใช้งานบนเทคโนโลยี 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบ จึงทำให้การเชื่อมต่อใช้งานได้ความเร็วที่สูงกว่า 4G เดิม และยังได้การใช้งานที่มีค่าความหน่วงสัญญาณ (Latency) ที่น้อยลง จึงทำให้ใช้งาน ไม่ว่าจะเล่นเน็ต ดูสตรีมมิ่ง หรือเล่นเกม สัญญาณก็จะไหลลื่นไม่มีสะดุด

สเปคดี 8GB RAM+4GB Extended RAM

vivo Y76 5G

vivo Y76 มีการจัดสเปคมาได้อย่างน่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้ชิปเซ็ตเป็นMediaTek Dimensity 700 5G เป็นชิปที่ผลิตบนเทคโนโลยี 7nm ทำงานพร้อมกับ ROM หน่วยความจำขนาดใหญ่ 128GB และ RAM ที่ให้มาถึง 8GB และยังเพิ่มฟีเจอร์ Extended RAM ที่จะดึงเอาพื้นที่ใน ROM มาใช้งานเป็น RAM เสริมได้สูงสุดถึง 4GB รวมแล้วเป็น 12GB

ทำให้การใช้งานต่างๆ มีความเสถียรและคล่องตัวมากขึ้น เราสามารถใช้งานสมาร์ตโฟน โดยเปิดแอปค้างเอาไว้เบื้องหลังได้ถึง 25 แอปได้สบายๆ โดยยังใช้งานได้ไหลลื่น และยังช่วยให้การใช้งานแอปที่ต้องการสเปคสูงได้ดียิ่งขึ้น หรือเล่นเกมก็ช่วยปรับแต่งให้เล่นได้ไม่มีกระตุกอีกด้วย

แบตเตอรี่ 4100mAh พร้อมชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

vivo Y76 5G

ต้องบอกว่า หาไม่ได้ง่ายๆ กับสมาร์ตโฟนราคาไม่ถึงหมื่น ที่จะใส่แบตเตอรี่และระบบชาร์จเร็วระดับนี้มาให้ด้วย ด้วย44W FlashCharge เราสามารถชาร์จไฟเพียงแค่ 10 นาที ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่จากหมดเกลี้ยง 0% เพิ่มขึ้นมาได้ถึง 22% ถ้าหากชาร์จ 30 นาที ก็จะได้แบตเตอรี่ถึง 60% และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 100% โดยใช้เวลาเพียง 60 นาทีเท่านั้น

นอกจากการชาร์จที่รวดเร็วทันใจแล้ว ยังมีระบบ vivo Energy Guardian (VEG) มาช่วยบริหารจัดการเรื่องพลังงานเพื่อให้เราใช้งานสมาร์ทโฟนต่อเนื่องได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงการชาร์จเร็วที่ปลอดภัย ช่วยรักษาอุณหภูมิไม่ให้ร้อนจนเกินไปและถนอมอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น

กล้องสวยคมชัด 50MP

vivo Y76 5G

เรื่องกล้องรับรองว่าไม่ทำไม่ผิดหวังvivo Y76 ให้กล้องหลังมาเป็นแบบ 3 เลนส์ที่ให้กล้องหลักความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกล้องเลนส์ Bokeh 2MP และกล้อง Macro 2MP

ตัวกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซลนั้น ทำงานได้น่าประทับใจ ด้วยรูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ทำให้สามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย หรือเวลากลางคืนได้ดี รวมกับเทคนิคการถ่ายภาพที่รวมเอา 4 พิกเซลเป็นพิกเซลเดียว ทำให้สามารถถ่ายภาพเก็บรายละเอียด สีสัน และแสงต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

รวมถึงความอัจฉริยะของ AI ที่ช่วยให้การถ่ายในโหมดต่างๆ ออกมาได้สวยงาม อย่างโหมด Portrait ที่มี Eye Autofocus จับโฟกัสที่ดวงตา ทำให้ทุกการถ่ายภาพได้ภาพที่ใบหน้าคมชัด ไม่หลุด ไม่เบลอ พร้อมกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่ได้สวยใสเป็นธรรมชาติ และอีกหลากหลายโหมดที่ให้ได้ภาพสวยๆ ไว้อวดแชร์บนโลกโซเชียลได้แบบไม่อายใครแน่นอน

ดีไซน์สวยบางเบา

vivo Y76 5G

vivo ทำดีแบบไม่มีกั๊ก ด้วยตัวเครื่องที่สวยลงตัว ตั้งแต่ความบางของเครื่องเพียง 7.79 มิลลิเมตร และน้ำหนักแค่ 175 กรัม ขอบเครื่องแบบ 3D โค้งรับทั้งด้านหน้าและด้านหลังเครื่อง ทำให้ถือจับได้กระชับมือดีมาก

ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี Cosmic Aurora และ Midnight Space ที่ใช้เทคนิคทำสีแบบ Anti Glare ที่ผิวสัมผัสของฝาหลังแบบด้านเหมือนเม็ดทราย ช่วยให้ไม่เกิดรอยนิ้วมือบนเครื่อง และยังไม่ลื่นมืออีกด้วย

vivo Y76 5G ราคา 9,999 บาท เป็นสมาร์ตโฟนที่ให้ครบคุ้ม รองรับ 5G ได้ทั้ง SA/NSA ดีไซน์สวย ใช้งานได้ประสิทธิภาพเต็มที่ สายเกมเมอร์ก็เล่นได้แบบสนุกเต็มที่ ใครที่อยากได้มือถือใหม่ ราคาไม่ถึงหมื่น สามารถหาซื้อได้แล้วที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก vivo Thailand