ยืนยันแล้ว OnePlus 10 Pro เตรียมเปิดตัว มกราคม 2022

OnePlus หนึ่งในแบรนด์จีนยอดนิยม ที่เพิ่งประกาศรวมเป็นแบรนด์ย่อยของทาง OPPO กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปภายใต้ชื่อ OnePlus 10 Series ในเดือนมกราคม 2022

หลาย ๆ คนคงจะทราบกันอยู่แล้วว่าตอนนี้ OnePlus ได้กลายเป็นแบรนด์ย่อยของทางฝั่ง OPPO ไปเรียบร้อยแล้ว และล่าสุดก็มีข่าวว่าทางแบรนด์กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ภายในเดือนมกราคมปี 2022 ที่จะถึงนี้

ล่าสุด Pete Lau ผู้เป็น CEO ของ OnePlus ก็ได้ยืนยันผ่านบัญชี Weibo อย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมีการประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่างรุ่น OnePlus 10 Pro ในเดือนมกราคมจริง แต่ตัวเขาเองยังไม่ได้ระบุวันที่ที่แน่นอนออกมา แต่ก็มีข่าวลือกันว่างานอาจจัดขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2022

ทางบริษัทยังยืนยันด้วยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะใช้พลังงานจากชิป Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 รุ่นใหม่สุดทรงพลัง ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้

OnePlus 10 Pro Renders
OnePlus 10 Pro Renders

มีข่าวลือว่าสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมหน้าจอ LTPO AMOLED ขนาด 6.7 นิ้วแบบโค้ง ที่มีความละเอียดสูง 2K และมีอัตราการรีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz พร้อมรูเจาะที่มุมบนซ้ายของหน้าจอที่อาจมีเซ็นเซอร์กล้อง 32 ล้านพิกเซลสำหรับเซลฟี่และวิดีโอคอล

นอกจากชิป Snapdragon 8 Gen 1 SoC แล้ว คาดว่าอุปกรณ์จะมาพร้อมกับ RAM LPDDR5 สูงสุด 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูล UFS 3.1 ขนาด 256GB และอาจจะมีการกันน้ำและฝุ่นระดับ IP ด้วย

คาดว่าด้านหลังจะมีกล้องทั้งหมด 3 ตัวซึ่งจะประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลัก 48 ล้านพิกเซล, เลนส์มุมกว้างพิเศษ 50 ล้านพิกเซลและเลนส์ 8 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการซูมออปติคอลถึง 3 เท่า

ตัวสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมสกิน ColorOS 12 แบบกำหนดเอง ที่รันบนระบบปฏิบัติการ Android 12 พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh และรองรับการชาร์จไวแบบมีสาย 80W และการชาร์จไวแบบไร้สาย 50W

ดูเหมือนว่า OnePlus 10 Series จะมีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศจีนช่วงเดือนมกราคม และจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน

ที่มา gizmochina