METAEDU 21 เปิดเวทีแบ่งปัน เทคโนโลยีการศึกษา-ห้องเรียนแห่งอนาคต

METAEDU 21 กิจกรรมสัมมนาจัดในรูปแบบแบบไฮบริด โดยสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมของไต้หวัน ซึ่งได้มีการพูดคุยแบ่งปันความรู้และเทรนด์ทางด้าน เทคโนโลยีการศึกษา นวัตกรรม การบ่มเพาะผู้มีความสามารถ ในระบบนิเวศยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม  นอกจากนี้ยังเป็นส่วนสำคัญและส่วนหนึ่งของการผลักดัน Smart City Online เพื่อเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรมของไต้หวันกับทั่วโลก

สำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรมของไต้หวัน (IDB) หน่วยงานบริหารของกระทรวงเศรษฐกิจของไต้หวัน ร่วมกับ Institute for Information Industry (III) และ Digital Education Institute (DEI) จัดงานสัมมนา METAEDU 21  ในรูปแบบไฮบริด  รองรับการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของ เทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) จากวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 (COVID-19)  ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การทำงาน การเรียนรู้ยุคดิจิทัล นับเป็นความท้าทายและการเปลี่ยนโฉมหน้าของเอ็ดดูเทค (EdTech)

จากรายงานผลการสำรวจอุตสาหกรรมเอ็ดดูเทค (EdTech) ของไต้หวันในปี 2564 มีมูลค่าการส่งออกรวมประมาณ 16.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับปี 2563  ที่มีมูลค่าการส่งออกคิดเป็นเติบโตถึง 220.9% ต่อปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการแพร่การระบาดโควิด-19  ซึ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เทคโนฯ ด้านการเรียนการสอนมีความต้องการเพิ่มขึ้น  มีสัดส่วนมากกว่า 80% ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดทั้งด้าน ซอฟต์แวร์การสอน ผลิตภัณฑ์การสื่อสาร วิดีโอบนคลาวด์ และแพลตฟอร์มการเรียนรู้ รวมทั้งอุปกรณ์ช่วยสอน รวมถึงข้อกำหนดในการปรับใช้อื่น ๆ  จากการเติบโตอย่างมากชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมเอ็ดดูเทค (EdTech) ที่ได้รับปัจจัยมาจากวิกฤตโควิด  

METAEDU 21 เทคโนโลยีการศึกษา

แนวคิดของงาน METAEDU 21 คือ “Tomorrow We Together”  – ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมฯ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของเอ็ดดูเทค การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐของประเทศต่าง ๆ รวมทั้งสถาบันวิจัยระหว่างประเทศ นักการศึกษา บริษัทร่วมทุนระดับโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเรียนรู้จากทั่วโลก  ในงานครั้งนี้ “ไต้หวัน” ได้ก้าวสู่เวทีระดับนานาชาติ ซึ่งได้รับการตอบรับโดยมีผู้เข้าร่วมงานทางออนไลน์และเข้าผู้เยี่ยมชมงานที่ไต้หวันจำนวนมาก  ภายใต้การจัดงานประกอบด้วย 3 ธีมหลัก ดังนี้ Innovative Diffusion, Talent Cultivation และ Ecosystem Integration ทั้งนี้งาน METAEDU 21 จัดขึ้นเพื่อสร้างระบบนิเวศของเอ็ดดูเทคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้เข้มแข็งที่ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมฯ  

ภายในงานมีฟอรัมออนไลน์ของ HolonIQ พูดคุยเกี่ยวกับ 2021 Taiwan EdTech 50, รายงานการวิจัยตลาดปี 2021 และนำเสนอการแบ่งปันความคิดทางธุรกิจและแผนพัฒนาในอนาคตของบริษัทที่ได้รับรางวัล HolonIQ เป็นแพลตฟอร์มการคัดกรองผลกระทบระดับโลก ซึ่งได้เข้ามามีบทบาทช่วยให้เอ็ดดูเทคในตะวันออกกลาง แอฟริกาและเอเชีย  นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ไต้หวันจัดการมอบรางวัลมี Taiwan 50 EdTech และการแข่งขัน Eduathon – EdTech hackathon live competition นำเสนอประสบการณ์ EdTech Proof of Concept ใหม่ที่ร่วมกันเปิดโดยมีตัวแทนจากอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

นอกจากนี้ยังเปิดฟอรัมทางด้านการศึกษาการอ่านระหว่างประเทศประจำปี 2564 และการพัฒนา SDG4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรกระทรวงศึกษาธิการแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO) และตัวแทนจากกระทรวงศึกษาธิการและการสื่อสารของอินโดนีเซีย (Pusdatin) ที่ได้มาร่วมแบ่งปันและเปิดเผยถึงผลสำรวจการใช้เทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายของความเท่าเทียมกันทางดิจิทัล  อีกทั้งยังเป็นงานที่รวมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนระดับนานาชาติและทีมสตาร์ทอัพในต่างประเทศ พร้อมด้วยสถาบันวิจัยที่สร้าง EdTech Talk  เพื่อนำไปสู่ความร่วมมือด้านการลงทุนในอนาคตของอุตสาหกรรมฯ  รองรับการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศ

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาไต้หวันได้จัดงาน  Smart City Online Smart City Summit & Expo (SCSE) ซึ่งเป็นงานที่รวมโซลูชันครบวงจรสำหรับเมืองอัจฉริยะระดับโลก ทั้งนี้ METAEDU 21 ประกาศว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงสินค้าออนไลน์ที่นำเสนอโซลูชั่น IoT และนำเสนอโอกาสทางการตลาดสำหรับแอปพลิเคชันจากในประเทศและต่างประเทศ พอร์ทัลออนไลน์ B2B แบบมัลติฟังก์ชั่น เพื่อช่วยพัฒนาและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฯ ซึ่งการแบ่งปันองค์ความรู้ ประสบการณ์ และความร่วมมือจะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมฯ ให้เติบโต ข้อมูลเพิ่มเติมได้เกี่ยวกับตลาด EdTech ของไต้หวัน METAEDU 21 (https://youtu.be/_9osLRCJQ_I

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save