DUNE ภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์ ชมก่อนใครบน HBO GO วันที่ 9 ธค. นี้

DUNE ภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปี ตำนานการเดินทางสุดระทึกของฮีโร่ รับชมก่อนใครบน HBO GO พร้อมเข้าฉายตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม นี้ 

ภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปี Dune (ดูน) ผลงานจาก Warner Bros. Pictures และ Legendary Pictures ภายใต้การกำกับของเดอนีส์ วิลล์เนิฟ (Denis Villeneuve) ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ เจ้าของผลงานภาพยนตร์ Arrival และ Blade Runner 2049 ดัดแปลงจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต (Frank Herbert) พร้อมฉายตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม นี้ ทาง HBO GO

DUNE HBO GO

Dune ตำนานการเดินทางสุดระทึกของฮีโร่ บอกเล่าเรื่องราวของพอล อะเทรดีส ชายหนุ่มผู้ปราดเปรื่องเปี่ยมพรสวรรค์ที่ถือกำเนิดมาเพื่อโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่ตนเองจะจินตนาการ เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาล เพื่อปกป้องอนาคตของตระกูลและผู้คนของเขา จากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายผู้สร้างความขัดแย้งไปทั่วทุกสารทิศที่ต้องการแย่งชิงทรัพยากรล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมาซึ่งสามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งมีเพียงผู้ที่เอาชนะความกลัวของตนเท่านั้นที่จะอยู่รอด

อนาคตอีกหลายพันปีข้างหน้า พอล อะเทรดีส ชายหนุ่มผู้โชคชะตาได้นำพามาสู่การต่อสู้แย่งชิงอำนาจข้ามกาแล็กซี บุตรของดยุคเลโท ผู้ปกครองที่ประชาชนรัก และเลดี้เจสสิกา นักรบและนักบวชหญิงผู้มีพลังอำนาจ บททดสอบสุดท้ายของพอลคือการเอาชนะความกลัว เมื่อโชคชะตาและพลังอันทรงอำนาจที่มองไม่เห็น ได้นำพาเขาสู่ผืนทรายของดวงดาวอาร์ราคิสอันห่างไกลอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

DUNE HBO GO

อาร์ราคิสเป็นที่ตั้งอารยธรรมมนุษย์ของชนเผ่าที่มีชื่อว่าเฟรเมนและชนเผ่าก็เรียกดาวดวงนี้ว่า ดูน เป็นดินแดนที่มีการแย่งชิงกันอย่างดุเดือดมาหลายรุ่น มนุษย์ต่อสู้กันเพื่อครอบครองสไปซ์ ทรัพยากรธรรมชาติอันเลอค่าหายากและช่วยขยายศักยภาพของจิต ซึ่งเป็นรากฐานของการเดินทางในอวกาศ ความรู้ การค้า และการดำรงอยู่ของมนุษย์ แต่ผู้ที่ต้องการเก็บสไปซ์จะต้องอยู่รอดให้ได้ท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุ พายุทรายที่รุนแรงระดับเฮอร์ริเคน และหนอนทรายขนาดมหึมาซึ่งเป็นที่เกรงกลัวและยำเกรงเฉกเช่นเทพเจ้า

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ทิโมธี ชาลาเมต์ (Call Me by Your Name, Little Women, The French Dispatch), รีเบกกา เฟอร์กูสัน (Stephen King’s Doctor Sleep, Mission: Impossible – Fallout), ออสการ์ ไอแซ็ค (แฟรนไชส์ Star Wars), ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ จอช โบรลิน (Milk, Avengers: Infinity War), สเตลแลน สการ์สการ์ด (ซีรีส์ของ HBO เรื่อง Chernobyl, Avengers: Age of Ultron), เดฟ บอทิสตา (ภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy, Avengers: Endgame), สตีเฟน แม็คคินลีย์ เฮนเดอร์สัน (Fences, Lady Bird), เซนดายา (Spider-Man: Homecoming, ซีรีส์ของ HBO เรื่อง Euphoria),

จาง เจิ้น (Mr. Long, Crouching Tiger, Hidden Dragon), เดวิด แดสต์มอลเชียน (Blade Runner 2049, The Dark Knight, The Suicide Squad), ชารอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์ (Rogue One: A Star Wars Story, Sex Education ทาง Netflix) ร่วมด้วยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ชาร์ล็อตต์ แรมพลิง (45 Years, Assassin’s Creed), เจสัน โมโมอา (Aquaman, ซีรีส์ Game of Thrones ของ HBO) และผู้ชนะรางวัลออสการ์ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม (No Country for Old Men, Skyfall, The Little Mermaid)

เดวิส วิลล์เนิฟ กำกับ Dune จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับจอน สเปตส์ และผู้ชนะรางวัลออสการ์ อีริก ร็อธ (Forrest Gump) ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต อำนวยการสร้างโดย เดวิส วิลล์เนิฟ ร่วมกับผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ แมรี พาเรนต์ (The Revenant), เคล บอยเทอร์ และโจ คารัคชิโอโล จูเนียร์

ภายใต้การดูแลของเอ็กซ์เซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์ ทันย่า ลาพอยต์, โจชัว โกรดี้, เฮอร์เบิร์ต ดับเบิลยู เกนส์, จอน สเปตส์, โธมัส ทัลล์, ไบรอัน เฮอร์เบิร์ต, ไบรอน เมอร์ริตต์ และคิม เฮอร์เบิร์ต

DUNE HBO GO

“ผมค้นพบหนังสือเล่มนี้ในช่วงวัยรุ่นและจำได้ว่าผมหลงใหลในความเป็นกวี รวมถึงเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมชาติซึ่งเป็นตัวละครหลักที่แท้จริงของ Dune” เดวิส วิลล์เนิฟ เล่า “ในเวลานั้นผมเรียนวิทยาศาสตร์อยู่ ผมคิดว่าตัวเองอาจจะเป็นผู้กำกับไม่ก็นักชีววิทยา สำหรับผมแล้ว แนวทางที่แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ตนำเสนอนิเวศวิทยาในหนังสือเล่มนี้ทั้งแปลกใหม่ สมบูรณ์ ละเอียดอ่อน และทรงพลัง มุมมองของเขาต่อธรรมชาตินั้นชวนดื่มด่ำน่าประทับใจ เขาได้สร้างระบบนิเวศอันงดงามขึ้นมา

เขาสำรวจผลกระทบและความสับสนวุ่นวายจากลัทธิจักรวรรดินิยมซึ่งก็เป็นภาพสะท้อนของศตวรรษที่ 20 ที่ยังคงทันสมัยอยู่ในปัจจุบัน และท่ามกลางสิ่งเหล่านี้ก็มีชายหนุ่มที่ต้องต่อสู้เพื่อค้นหาตัวตน หาตำแหน่งแห่งที่ของตนบนโลก เช่นเดียวกับที่ตัวผมเองทำอยู่ในเวลานั้น การที่พอลได้ค้นพบตัวตนของเขาผ่านอีกวัฒนธรรมหนึ่งเป็นเรื่องน่าทึ่งสำหรับผม”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในฮังการี จอร์แดน อาบูดาบี และนอร์เวย์ รับชมหรือดาวน์โหลดภาพยนตร์ Dune ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม นี้ ทาง HBO GO สมัครสมาชิก HBO GO ได้ที่ https://www.hbogo.co.th/ หรือสมัครผ่านแอปที่ App Store หรือ Play Store เริ่มต้นเพียง 99.70 บาทต่อเดือน หรือสามารถรับชมผ่านทาง 3BB  HBO GO พร้อมใช้งานบน Android TV, Apple TV, LG TV และ Samsung Smart TV และมาพร้อมกับฟังก์ชัน AirPlay และ Google Cast